Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư và lưu ý người bệnh cần biết!

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng cách nào là câu hỏi mà nhiều người khi muốn bổ sung chất đạm cho người bệnh ung thư.Vậy thì đạm có vai trò gì? nên truyền đạm cho người bị ung thư khi nào? Truyền đạm cho người bị ung thư bằng cách nào? Những lưu ý cần biết về vấn đề truyền đạm cho người ung thư là gì?

Vai trò của đạm đối với bệnh nhân ung thư

Trước khi tìm hiểu vấn đề truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng cách nào, chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của đạm đối với bệnh nhân ung thư như thế nào

Trong những điều kiện bình thường, đạm là dưỡng chất vô cùng quan trọng để phát triển sự tăng trưởng, chữa lành các mô tổn thương và giữ cho hệ miễn dịch của con người được khỏe mạnh.  Còn nếu khi cơ thể không hấp thụ được đủ chất đạm thì các mô cơ trong cơ thể sẽ yếu đi, làm tiêu hao năng lượng cơ thể và khả năng miễn dịch bị giảm đi.

Đối với những bệnh nhân bị ung thư thì chất đạm lại có vai trò quan trọng hơn, cần thiết hơn. Vì trong các quá trình điều trị bệnh như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật thì cơ thể bệnh nhân ung thư thường rất yếu, cần bổ sung chất đạm để giúp người bệnh có đủ khả năng để chống chọi với bệnh. Những thực phẩm giàu chất đạm có: Thịt, cá, trứng, sữa, các lọai hạt, đậu…

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng các thực phẩm chứa đạm

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng các thực phẩm chứa đạm

Nên truyền đạm cho bệnh nhân ung thư khi nào?

Nên truyền đạm cho bệnh nhân ung thư khi nào và những người bị mắc các loại bệnh ung thư nào cần truyền đạm.

Truyền đạm cho người bị ung thư và cách truyền đạm cho người bệnh

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư khi nào?

Đạm là một trong những dưỡng chất giúp bổ sung dinh dưỡng. Đạm cung cấp cho người bệnh một sức khỏe tốt để có thể chống chọi với bệnh ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, thì hơn một nửa người mắc bệnh ung thư bị tử vong do không đủ sức khỏe để tiếp tục các liệu pháp điều trị.

Người nhà bệnh nhân cần phải truyền đạm cho bệnh nhân ung thư ở các giai đoạn trước, trong và sau khi điều trị.Từ đó, đảm bảo được cho người bệnh các trạng thái khỏe nhất. Mới có thể đủ sức chịu đựng những cơn đau hành hạ của ung thư. Có đủ sức khỏe để ngăn ngừa những tế bào ung thư quay trở lại sau khi điều trị.

Nên truyền đạm cho người bị mắc ung thư gì?

Tất cả các loại bệnh ung thư đều cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, trong đó có đạm. Có thể truyền đạm cho bệnh nhân ung thư như:

 • Ung thư gan
 • Ung thư phổi
 • Ung thư vòm họng
 • Ung thư dạ dày
 • Ung thư cổ tử cung
 • Ung thư xương…

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng cách nào?

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư có 2 cách phổ biến đó là: Truyền đạm bằng các thực phẩm giàu chất đạm và truyền dịch đạm.

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng các thực phẩm giàu chất đạm

Cách phổ biến nhất để truyền đạm cho người bị ung thư đó là cho người bệnh ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm. Chất đạm hiện nay có cả trong các loại thực phẩm động vật và thực vật

Thực phẩm động vật chứa đạm chữa ung thư

Các loại thực phẩm từ động vật giàu chất đạm như: Thịt các loại động vật, gia cầm, trứng, sữa, cá và các loại hải sản… Tất cả các thực phẩm này đều có nguồn chất đạm rất dồi dào và phong phú cung cấp đủ các acid amin cần thiết giúp cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Truyền hóa chất chữa ung thư bằng những loại thuốc nào? Bệnh viện K

Thực phẩm thực vật chứa đạm chữa ung thư

Các loại thực phẩm từ thực vật có chứa nhiều chất đạm như: Các loại hạt, họ đậu như đậu đỗ, đậu tương, vừng, lạc…

Dù chất đạm có trong thực phẩm thực vật nghèo nàn hơn trong thực phẩm động vật nhưng người bệnh nên hấp thụ chất đạm ở cả 2 loại thực phẩm để có được chế độ dinh dưỡng cân bằng nhất, đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe.

Thịt động vật chứa nhiều chất đạm

Thịt động vật chứa nhiều chất đạm

Truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng cách truyền dịch đạm

Truyền dịch đạm là cách thứ 2 để truyền đạm cho bệnh nhân ung thư, khi người bệnh không có khả năng hấp thu các chất đạm từ đường tiêu hóa. Dịch truyền đạm hiện nay có chứa các chất axit amin cần thiết, vitamin và muối khoáng. Các chất giúp bổ sung kịp thời chất đạm cho người bệnh ung thư. Giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe trước và sau khi điều trị. Dịch đạm còn bổ sung dinh dưỡng cho người gầy yếu. Dồng thời giảm protein trong máu giúp bệnh nhân có thể hồi phục sau khi điều trị.

Những lưu ý khi truyền đạm cho người bị ung thư

Lưu ý khi truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng các loại thực phẩm

Chất đạm là chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Người bệnh ăn quá nhiều chất đạm sẽ làm tích tụ các chất thải độc hại trong cơ thể. Điều đó khiến bệnh ung thư trở nên nặng hơn. Vì thế nên người bệnh cần phải hấp thu một lượng protein phù hợ. Cần cân bằng để có có một sức khỏe tốt nhất.

Lưu ý khi truyền đạm cho bệnh nhân ung thư bằng cách truyền dịch đạm

Khi truyền dịch đạm cho bệnh nhân ung thư có thể có một số ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điển hình như nhiễm trùng máu, rối loạn điện giải, phù toàn thân, thiếu các yếu tố vi lượng, sưng tấy chỗ tiêm, khó thở, đau ngực, vã mồ hôi… Vì thế nên truyền dịch đạm cho bệnh nhân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư