Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Cách chữa như thế nào?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Ung thư buồng trứng giai đoạn 1, ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có chữa khỏi được không? Khi nào ung thư buồng trứng di căn ổ bụng và chữa được không? Ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Cách chữa ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Đây là điều rất nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân ung thư buồng trứng quan tâm. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này.

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không, đáp án là có bởi nó ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày cũng như sự sống của người bệnh. Người mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh. Cụ thể, đó là bạn đang ở giai đoạn ung thư buồng trứng nào. Ung thư buồng trứng giai đoạn 1 sẽ ít nguy hiểm hơn ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Và ung thư buồng trứng di căn ổ bụng, gan… sẽ nguy hiểm hơn khi chưa di căn.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, tình hình bệnh ung thư buồng trứng sẽ càng trầm trọng và nguy hiểm.

Xem thêm:

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Vì sự nguy hiểm của nó mà nhiều người lo sợ ung thư buồng trứng có chữa khỏi không. Đây là thắc mắc khiến nhiều người hoang mang. Bởi có rất nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi căn bệnh này nhưng cũng không ít người bị phá hủy hoàn toàn cả về sức khỏe và tuổi thọ. Ung thư buồng trứng sống được bao lâu sẽ tùy thuộc phần lớn vào giai đoạn người bệnh mắc phải.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1 gồm 2 giai đoạn là 1A và 1B. Đây là giai đoạn khối u mới hình thành ở một hoặc hai bên buồng trứng và chỉ giới hạn trong buồng trứng, vỏ bao buồng trứng vẫn còn nguyên. Ung thư buồng trứng giai đoạn 1C: Vỏ bao trứng bị vỡ khiến các tế bào ung thư tràn ra ngoài ở vùng bụng và xương chậu, bứơu có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai buồng trứng.

Nếu người bệnh điều trị ngay giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn. Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành những trị liệu cần thiết và tế bào ung thư sau khi điều trị có thể hoàn toàn biến mất. Vậy nên khả năng chữa khỏi khá cao.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Bướu ở buồng trứng di căn lan sang các vùng lân cận buồng trứng như bên ngoài vùng xương chậu. Khả năng chữa khỏi ở giai đoạn này chưa phải là thấp, nhưng thấp hơn so với việc điều trị ngay ở giai đoạn 1.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Tế bào ung thư phát triển và lây lan tới các vùng khác kề cận buồng trứng như vùng xương chậu, các hạch bạch huyết… Ở giai đoạn này có thể sẽ xảy ra tình trạng ung thư buồng trứng di căn ổ bụng rất nguy hiểm. Do đó, khả năng chữa khỏi bệnh không cao.

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Các tế bào ung thư đã phát triển trong chất lòng xung quanh phổi và di căn tới vùng ngoài xương chậu như gan, phổi, não. Nếu đến giai đoạn muộn này mới được phát hiện thì khả năng chữa khỏi bệnh ung thư buồng trứng vô cùng thấp. Bởi giai đoạn này, ung thư buồng trứng di căn tới các bộ phận khác nên rất khó để chữa. Do đó, quá trình điều trị sẽ phải kéo dài và tốn kém.

Như vậy có thể thấy, việc điều trị ung thư buồng trứng có hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào giai đoạn bệnh. Càng điều trị ở giai đoạn sớm thì càng có khả năng cao chữa khỏi bệnh ung thư buồng trứng. Ngược lại, nếu phát hiện quá muộn thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không là vấn đề đang được quan tâm

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không là vấn đề đang được quan tâm

Cách chữa ung thư buồng trứng

Mỗi giai đoạn ung thư bệnh nhân có những đặc điểm khác nhau. Do đó, cách điều trị ở từng thời điểm, từng người bệnh cũng sẽ không giống nhau.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng cần được điều trị ở giai đoạn sớm.

Bệnh nhân ung thư buồng trứng cần được điều trị ở giai đoạn sớm.

Hiện nay, các cách chữa ung thư buồng trứng phổ biến là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tuy nhiên, lựa chọn cách chữa ung thư buồng trứng nào phải dựa trên sự chỉ định của bác sĩ.

  • Phẫu thuật: Cách chữa ung thư buồng trứng này là phổ biến nhất. Người bệnh sẽ phẫu thuật cắt bỏ những phần có tế bào ung thư. Cách này thường được sử dụng với người bị ung thư buồng trứng giai đoạn 1.
  • Hóa trị: Bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng các hóa chất đưa vào người giúp tiêu diệt tế bào ung thư hoặc kiềm hãm, ngưng lại sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chỉ định bệnh nhân tiến hành xạ trị để chữa ung thư.

Ngoài ba cách trên, người bệnh cũng có thể dùng thuốc Nam chữa ung thư buồng trứng. Hiệu quả dùng thuốc nam cũng tùy thuộc vào giai đoạn bệnh ung thư buồng trứng của bệnh nhân. Thuốc nam được nhiều người ưa chuộng vì nó có nguồn gốc thiên nhiên và ít có tác dụng phụ.

Xem thêm: Càng trẻ càng nhiều cơ hội chữa khỏi ung thư buồng trứng – Vietnamnet.

Ở trên là những thông tin trả lời câu hỏi: Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư