Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nữ giới. Không những thế, ung thư cổ tử cung di căn không? Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 sống được bao lâu? Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Chính vì sự nguy hiểm của ung thư cổ cung giai đoạn 2 nên việc tìm ra phương pháp và thuốc chữa đặc trị được đặc biệt quan tâm. Nếu xác định được đúng giai đoạn phát triển của bệnh sẽ giúp bác sỹ áp dụng phương pháp chữa trị kịp thời. Từ đó mang lại hiệu quả điều trị cao.

Tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung giai đoạn là một trong tiến trình phát triển của bệnh. Ung thư cổ tử cung di căn được chia ra làm rất nhiều giai đoạn với những biểu hiện lâm sàng khác nhau. Có 5 giai đoạn chính: Giai đoạn 0, giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn, 3, giai đoạn 4. Mỗi giai đoạn chính còn được chia nhỏ ra thành những giai đoạn phụ khác nhau.

Sự thay đổi của cổ tử cung khi xuất hiện tế bào ung thư

Sự thay đổi của cổ tử cung khi xuất hiện tế bào ung thư

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 chính là giai đoạn tiền ung thư. Lúc này virus HPV đã phát triển tuy nhiên chưa mạnh vì vậy khả năng sống cho bệnh nhân rất cao. Để đảm bảo về khả năng hồi phục, người bệnh cần chú ý để có thể nhận biết sớm và có hướng chữa trị kịp thời. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 được chia thành 2 giai đoạn nhỏ:

Giai đoạn 2A: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã hình thành và chớm di căn nhưng chưa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần dưới của âm đạo.

Giai đoạn 2B: Giai đoạn phát triển, các tế bào đã lan sang các mô ở dạ con

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

 • Ra nhiều khí hư hơn
 • Chảy máu sau khi quan hệ tình dục
 • Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn. Kéo dài hơn bình thường hoặc chu kỳ sớm bất thường
 • Phụ nữ sau mãn kinh xuất hiện chảy máu bất thường ở âm đạo
 • Đau vùng xương chậu
 • Đau, rát khi quan hệ với bạn tình
 • Thỉnh thoảng xuất hiện đau bụng dưới không rõ nguyên nhân
 • Ngứa vùng kín
Một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung là đau vùng bụng dưới

Một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung là đau vùng bụng dưới

Ngay khi thấy xuất hiện một vài dấu hiệu trên cần ngay lập tức tới bệnh viện khám. Đừng quên các triệu chứng này gây khó chịu, ảnh hưởng tâm lý phụ nữ. Làm mất cảm giác trong đời sống sinh hoạt vợ chồng. Chúng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Giai đoạn 2 là giai đoạn tiền ung thư nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh chóng tiến triển. Khi sang giai đoạn 3 và 4 việc chữa sẽ vô cùng khó khăn. Quá trình kéo dài, tốn kém, hiệu quả điều trị thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 sống được bao lâu là phụ thuộc vào thời điểm nhận biết của người bệnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có chữa khỏi không?

Ở giai đoạn này khả năng chữa khỏi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc bệnh viện điều trị và khả năng tài chính để đảm bảo lộ trình xuyên suốt.

Trước hết, bệnh nhân cần làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định giai đoạn. Từ đó bác sỹ sẽ đưa ra chẩn đoán rằng ung thư cổ tử cung di căn ở mức độ xâm lấn nào. Từ đó đề nghị cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe hãy lưu ý lựa chọn các bệnh viện lớn chuyên chữa trị ung thư.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Sau khi có được kết quả chính xác, các bác sỹ sẽ xác định được phương pháp điều trị. Một số yêu tố liên quan tới phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2:

 • Vị trí của khối u và  các tế bào
 • Phân loại ung thư
 • Tình trạng sức khỏe
 • Độ tuổi của người bệnh

Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 các bác sỹ  phân làm 2 giai đoạn nhỏ: Giai đoạn 2A và giai đoạn 2B. Với mỗi giai đoạn sẽ có phương pháp hiệu quả riêng.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2A: Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sử dụng phương pháp nhẹ nhàng hơn. Khi người bệnh không có nhu cầu sinh con có thể cắt tử cung, vét hạch, điều trị bằng hóa chất.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2B: Do mức độ phát triển ở giai đoạn này đã khác nên phương pháp điều trị cũng sẽ khác. Thông thường đó là bằng tia phóng xạ ngoài và trong cộng với sử dụng hóa chất.

Lưu ý khi điều trị ung thư cổ cung giai đoạn 2A và 2B

Để việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 đạt được những kết quả cao, người bệnh cần chú ý:

 • Phải giữ cho mình có được thái độ lạc quan, tinh thần thoải mái
 • Tránh căng thẳng, stress
 • Cần ăn uống điều độ kết hợp với vận động tập thể dục
 • Tin tưởng và thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra

Đặc biệt chú ý tới tinh thần chiến đấu bệnh tật của bệnh nhân. Bởi người có tinh thần lạc quan, vui vẻ..sẽ nhanh phục hồi sức khỏe. Ngược lại người hay buồn rầu,chán nản, bỏ ăn, nghĩ tới cái chết, việc điều trị thường kém hiệu quả. Vì thế nếu không may mắn khi bạn phát hiện mình mắc căn bệnh này thì hãy mạnh mẽ chiến đấu. Bởi ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Xem thêm: Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư