Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu có nguy hiểm hay không?

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu được coi là trong những căn bệnh bắt gặp phổ biến ở các chị em phụ nữ. Bệnh này chiếm tỉ lể khoảng 12% trong tổng số rất nhiều các loại ung thư mà nữ giới mắc phải. Vậy câu hỏi đặt ra ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu có nguy hiểm hay không?

ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu

ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu

Tìm hiểu ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu là gì?

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu tương quan với giai đoạn nguyên phát trong ung thư cổ tử cung. Lúc này phần hạch chậu bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc hạch di căn đồng nghĩa với sự xâm lấn cạnh nội mạc. Và nạo vét được coi là biện pháp nhằm cải thiện tỉ lệ sống cho bệnh nhân. Việc di căn hạch chậu sẽ khiến bệnh nhân trải qua quá trình phúc mạc, quá trình xạ trị, và hóa trị để điều trị.

Cách nhận biết ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu

Trường hợp đau dây chằng, đau xương chậu sau đó lan rộng theo dây chẳng dưới.  Sẽ làm cho mô liên kết cổ tử cung mãn tính bị viêm. Dây chằng chính cổ tử cung mở rộng cũng là lúc bạn sẽ cảm thấy đau nhiều hơn. Bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ thấy đau ở vùng hố chậu, vùng thắt lưng. Và luôn có cảm giác buồn nôn khi ăn

Cụ thể, bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu thường sẽ có những biểu hiện như sau:

 • Bụng dưới đau, khó đi tiểu và mỗi lần đi tiểu thường ê buốt.
 • Xương chậu giòn rất dễ bị gãy.
 • Cơ thể luôn mệt mỏi, cảm giác chán ăn và giảm cân bất thường.
 • Hạch nổi lên khắp cơ thể, khiến cơ thể lúc nào cũng khó chịu và đau buốt.
 • Thân hình lúc nào cũng bị phù nề do giữ nước.

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu có nguy hiểm hay không?

Đán án ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu có nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cái chết đến gần với bệnh nhân. Bệnh này không có biểu hiện rõ ràng, khi phát hiện thì bệnh đã nặng và di căn. Điều này gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu vô cùng nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu vô cùng nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung khi đã di căn là giai đoạn cuối cùng của bệnh. Vì thế tính mạng vô cùng nguy hiểm. Ở giai đoạn di căn này thường các tế bào lây lan sang các bộ phận xương chậy khác. Tỷ lệ chữa khỏi là rất thấp khoảng 3%. Trong giai đoạn di căn này, chỉ có thể sử dụng biện pháp điều trị bằng hóa chất hoặc xạ trị. Điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm đau, giảm triệu chứng ung thư và kéo dài thời gian sống.

Đối với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn, khối u khá lớn và lan rộng thì sẽ được tiến hành cắt bỏ. Trước khi cắt bỏ, bác sĩ có thể dùng hóa chất điều trị để giúp khối u nhỏ lại, giúp phẫu thuật dễ dàng và đỡ nguy hiểm hơn.

Xem thêm: Một giải pháp chữa lành bệnh ung thư tử cung & di căn hạch chậu

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung đã di căn hạch chậu thường được sử dụng

+ Dùng phương pháp xạ trị ngoài vùng xương chậu đơn lẻ

+ Kết hợp 2 phương pháp hóa rị và phương pháp xạ trị ngoài vùng chậu

Trong quá trình điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh nhân có thể thực hiện 1 số thủ tục để làm giảm tác dụng phụ và triệu chứng của liệu trình. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe và tâm lý. Không nên cho người bệnh làm việc mệt nhọc hoặc hít phải những hóa chất. Luôn giữ tinh thần sảng khoái cho người bệnh để chống chọi lại bệnh tật. Người nhà nên dành nhiều thời gian chăm sóc và động viên người bệnh hơn. Cụ thể 2 phương pháp dùng để điều trị ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu như sau

Hóa trị

Sử dụng hóa chất là cách tiêu diệt các tế bào ung thư một cách từ từ và giảm kích thước khối u. Phương pháp này không thể khiến khối u biến mất hoàn toàn mà chỉ kéo dài sự sống cho bệnh nhân mà thôi. Vì thế, trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải phối hợp tốt với bác sĩ. Đồng thời thăm khám bệnh thường xuyên và kịp thời để có cơ hội sống cao hơn.

Xạ trị

Với bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn hạch ở chậu thì sử dụng xạ trị là hợp lý nhất. Bởi phương pháp này sẽ tiêu diệt được các tế bào ung thư một cách gần triệt để. Tuy nhiên, phương pháp này lại có 1 số tác dụng phụ như chán ăn, nôn mửa, rụng tóc…

Với những chia sẻ, quả thực ung thư cổ tử cung di căn hạch chậu vô cùng nguy hiểm, chúng có thể cướp đi mạng sống của bệnh nhân bất cứ lúc nào nếu không được điều trị. Do đó, lời khuyên dành cho các bạn đó là không được chủ quan, bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của các bác sỹ.

Người bệnh nên phát hiện những dấu hiệu của ung thư cổ từ cung sớm. Từ đó khám chữa kịp thời giúp hạn chế việc hình thành di căn.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư