Ung thư đại tràng di căn hạch có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị

Ung thư đại tràng di căn hạch là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong đứng thứ hai trong các loại ung thư ( sau căn bệnh ung thư phổi). Ung thư đại tràng di căn xuất hiện ở cả đối tượng nam lẫn nữ ở bất kỳ độ tuổi nào khi không có chế độ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đúng cách.

Ung thư đại tràng di căn hạch có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất kể nam hay nữ. Bệnh diễn ra âm thầm, không dai dẳng nên người bệnh khó phát hiện ra bệnh kịp thời. Khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn cuối gây khó khăn và tốn kém nhiều chi phí, công sức của người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Ung thư đại tràng di căn hạch có tỉ lệ tử vong cao

Ung thư đại tràng di căn hạch có tỉ lệ tử vong cao

Ung thư đại tràng di căn hạch có nguy hiểm không?

Khi mắc bệnh nhiều người thường lo lắng liệu ung thư đại tràng di căn hạch sống được bao lâu, bệnh có thực sự nguy hiểm hay chữa trị được không?

Ung thư đại tràng di căn hạch chia làm 3 giai đoạn chính như:

Giai đoạn IIIA: Giai đoạn này, các tế bào ung thư xuất hiện ở trong thành ruột, mô dưới niêm mạc và lan đến cơ thành đại tràng. Các tế bào ung thư di căn tới 6 hạch bạch huyết xung quanh bộ phận gần đó hoặc hình thành trong mô ở gần hạch bạch huyết. Giai đoạn này, khi điều trị thì tỉ lệ chữa khỏi khoảng 84%.

Giai đoạn IIIB: Đến giai đoạn này, các tế bào ung thư di căn tới thành ruột và thành ngoài của đại tràng. Các tế bào ung thư chưa di căn tới những cơ quan lân cận nên tỉ lệ điều trị khoảng 71%.

Giai đoạn IIIC: Lúc này, các tế bào ung thư đã lan rộng tới vị trí ngoài cùng của đại tràng, hoàn toàn không lan ra các cơ quan lân cận. Tỉ lệ chữa khỏi khoảng 58%

Như các bạn biết, đây là căn bệnh ung thư khá nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể điều trị, giảm biến chứng nếu người bệnh sớm phát hiện ra và điều trị bệnh từ sớm và hy vọng kéo dài tuổi thọ thêm 50 – 60%.

Nếu bệnh chỉ di căn hạch thì bạn có thể sống thêm 5 năm. Ngược lại, khi bệnh phát hiện muộn và đã di căn tới các bộ phận khác thì khả năng tuổi thọ của bạn chỉ kéo thêm khoảng 20 – 30%.

Cây thuốc chữa ung thư đại tràng dễ kiếm, đơn giản, hiệu quả cao

Xem thêm:

Biểu hiện ung thư đại tràng di căn hạch

Khó thở – dấu hiệu ung thư đại tràng di căn hạch

Khi bị ung thư đại tràng di căn tới hạch, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu đau tức ngực gây khó thở, thở khò khè. Do các tế bào ung thư bắt đầu lan nhanh tới phổi.

Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo ho khan, ho ra máu hoặc ra đờm. Ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, làm việc hàng ngày.

Đau nhức xương

Đây là một trong những biểu hiện phổ biến nhất để phát hiện ra bệnh ung thư đại tràng.Nngười bệnh cảm thấy đau nhức khắp vùng xương sườn, lưng do các tế bào ung thư đã di căn tới xương. Nguy hiểm hơn, có trường hợp bị gãy xương khi bệnh ở trong giai đoạn cuối.

Nếu bệnh di căn tới não thì người bệnh có cảm giác đau nhức khắp đầu, mờ mắt, trí nhớ suy giảm,…

Biếng ăn, sút cân

Ung thư đại tràng làm cho bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, biếng ăn, ăn không ngon miệng. Dẫn tới sút cân liên tục, cơ thể gầy gò.

Nước tiểu có bong bóng, nổi bọt

Bên cạnh các biểu hiện trên, khi phát hiện nước tiểu có màu vàng sậm, kèm bong bóng hoặc nổi bọt thì đây cũng là dấu hiệu báo hiệu bạn đang mắc phải ung thư đại tràng di căn hạch.

Ung thư khiến người bệnh đau nhức mệt mỏi

Ung thư khiến người bệnh đau nhức mệt mỏi

Chữa trị ung thư đại tràng di căn hạch bằng cách nào?

Hóa trị

Khi điều trị ung thư đại tràng di căn ở giai đoạn cuối thì các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân điều trị bằng hóa trị. Nhằm làm suy yếu và triệt tiêu các tế bào ung thư tiếp tục lây lan sang những bộ phận khác.

Các loại thuốc được sử dụng vào mục đích hóa trị như: Flourouracil truyền hoặc tiêm tĩnh mạch; Oxaliplatin với acid folinic và fluorouracil; Irinotecan với acid folinic và fluorouracil.

Khi điều trị hóa trị, người bệnh sẽ phải tuân thủ chế độ nghiêm ngặt của bác sĩ điều trị, để kéo dài tuổi thọ thêm 30%.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp ít được các bác sĩ chỉ định bởi khả năng chỉ làm giảm bớt các biến chứng, giảm các tế bào ung thư di căn tới những bộ phận lân cận.

Các phương pháp phẫu thuật ung thư đại tràng di căn hạch:

  • Gây tắc động mạch gan, phẫu thuật bằng tần số vô tuyến, laser;
  • Dùng vi sóng cắt bỏ lớp tế bào ung thư và sử dụng cồn;
  • Tiêm cồn vào khối u nhằm triệt tiêu tế bào hiệu quả.

Sau phẫu thuật, nếu tế bào ung thư còn xót lại thì người bệnh sẽ được chỉ định hóa trị để tiếp tục phá hủy toàn bộ tế bào ung thư, ngăn ngừa bệnh phát triển sang giai đoạn tồi tệ hơn.

Xạ trị

Sử dụng các tia xạ trị bên ngoài tác động trực tiếp lên khối u nhằm giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi,…Giúp cải thiện phần nào nỗi đau cho bệnh nhân.

Liệu pháp sinh học

Sử dụng liệu pháp sinh học chỉ giúp cải thiện ung thư một phần, giúp bệnh nhân trở nên lạc quan và giảm bớt căng thẳng, stress, trầm cảm…

Tham khảo thêm: Ung thư đại tràng: Dễ di căn gây tử vong – Báo Vietnamnet

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư