Ung thư hạ họng giai đoạn 4 – Căn nguyên ung thư hạ họng là gì?

Ung thư hạ họng giai đoạn 4 là giai đoạn khối u đã xâm lấn sang một số bộ phận khác trong cơ thể. Lúc này bệnh tiến triển rất nhanh với các biểu hiện rõ ràng. Điều trị bệnh như thế nào để có kết quả tốt nhất, kéo dài thời gian sống cho người bênh? Căn nguyên của bệnh K hạ họng là do đâu?

Ung thư hạ họng là gì? Các giai đoạn phát triển của bệnh

Ung thư hạ họng giai đoạn 4 rất nguy hiểm. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta chưa rõ về căn bệnh ung thư hạ họng. Theo hiệp hội quốc tế chống ung thư thì đây là bệnh xuất hiện ở 3 vùng gồm xoang lê, thành sau hạ họng vùng sau nhẫn phễu. Về mức độ nguy hiểm, bệnh K hạ họng có tỉ lệ mắc bệnh cao. Xếp thứ 3 chỉ sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang hay vùng tai mũi họng. Độ tuổi thường gặp phải từ 50-60 tuổi và chủ yếu là nam giới.

Ung thư hạ họng giai đoạn 4

Ung thư hạ họng giai đoạn 4

Bệnh ung thư hạ họng phát triển theo các giai đoạn:

Giai đoạn 1 và 2

Giai đoạn 1 và 2 về cơ bản có triệu chứng giống nhau. Đây là giai đoạn sớm của bệnh và nhiều người thường bỏ qua vì nghĩ rằng chỉ là biểu hiện của việc thay đổi thời tiết. Khàn tiếng là dấu hiệu đặc trưng của người mắc K hạ họng. Thế nhưng không ít người lại nhầm lẫn với viêm họng hay viêm thanh quản. Tình trạng khó thở, khó nuốt diễn ra thường xuyên. Dấu hiệu khá giống với bệnh hô hấp hoặc đường họng thường gặp.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng hơn. Những cơn ho dai dẳng đôi khi có kèm theo máu rất nguy hiểm. Ở cổ nổi nhiều hạch, sờ vào thấy đau thì bạn nên cẩn trọng. Bên cạnh đó, hơi thở có mùi hôi cũng là dấu hiện của người mắc bệnh K hạ họng.

Giai đoạn 4

Ung thư hạ họng giai đoạn 4 người bệnh phải đối mặt với đau đớn. Nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về giai đoạn cuối này.

Điều trị ung thư hạ họng giai đoạn 4

Không chỉ đối với bệnh K hạ họng, hầu hết mọi người phát hiện ung thư thì bệnh đã ở giai đoạn cuối. Sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng sẽ cho kết quả kích thước khối u rõ nhất. Ở giai đoạn này, người bệnh ăn uống rất khó khăn, mất dần khả năng nhai nuốt. Những cơn đau hành hạ thường xuyên, cơ thể dần suy kiệt.

Ung thư hạ họng giai đoạn 4 phải điều trị bằng những phương pháp hiện đại. Tốt nhất chữa bệnh bằng xạ trị tại vùng hạ họng, thanh quản. Về hiệu quả, cách điều trị này chỉ làm giảm đi triệu chứng bệnh và kéo dài thời gian sống trong vòng 3 đến 5 năm. Tỉ lệ sống thêm 10 – 15 năm chỉ khoảng 10%. Thế nhưng cũng không ít trường hợp các ca mắc K họ họng tử vong trong khi điều trị. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư đã di căn vào phổi, xương hoặc bệnh đã tái phát nặng.

Để có được kết quả tốt nhất bệnh nhân cần hợp tác với bác sĩ. Tiến hành xét nghiệm chi tiết để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên chủ quan vì bệnh có thể cướp đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào.

Điều trị ung thư hạ họng bằng xạ trị

Điều trị ung thư hạ họng bằng xạ trị

Điều trị ung thư hạ họng bằng xạ trị

Căn nguyên gây bệnh ung thư hạ họng

Là căn bệnh nguy hiểm và chưa có phương pháp chữa khỏi, nhiều người muốn biết nguyên nhân gây ung thư hạ họng là gì?

 • Người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Có đến 70% người hút thuốc lá bị ung thư. Số người hút thuốc lá tỉ lệ thuận với số ca mắc bệnh. Các chuyên gia đã chỉ ra tác hại không ngờ của khói thuốc đối với sức khỏe con người.
 • Người nghiện rượu bia: mọi người thường nghĩ ngay đến các bệnh như dạ dày hay gan. Tuy nhiên đây cũng là tác nhân gây bệnh ung thư hạ họng bởi chất cồn có trong rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc họng.
 • Vệ sinh răng miệng kém khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh tại vùng miệng và họng. Thanh quản bị viêm trong thời gian dài có thể khiến nguy cơ mắc bệnh cao.
 • Người mắc các bệnh liên quan đến thanh quản: Khoảng 70% các ca sau khi phẫu thuật ung thư không chú ý phòng ngừa có thể sẽ tái phát lại.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu ung thư họng bạn cần biết – Báo Vietnamnet

Biện pháp phòng tránh ung thư hạ họng

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – câu nói nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh. Bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình để tránh bị bệnh K hạ họng. Cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm bệnh. Không để quá muộn đến lúc ung thư hạ họng giai đoạn 4.

Dựa vào những nguyên nhân có nguy cơ gây bệnh cao đã nêu trên bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc sau:

 • Không hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày
 • Thực hiện chế độ ăn uống phòng chống ung thư. Bổ sung thêm các loại rau xanh, hoa quả để tăng hệ miễn dịch.
 • Luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Người mắc ung thư hạ họng giai đoạn 4 có thể sống được lâu hơn nếu bệnh nhân tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Hi vọng những kiến thức vừa rồi có thể giải đáp cho những người quan tâm đến căn bệnh này.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư