Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1: Dấu hiệu và cách điều trị

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 là loại khối u ác tính phát triển trong tử cung có thể phát triển ở các tuyến của cổ tử cung. Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 thường gặp ở phụ nữ mãn kinh và việc điều trị bệnh ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 có thể bằng nhiều phương pháp: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… 

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 có những dấu hiệu và cách điều trị như thế nào để ngăn ngừa bệnh phát triển? Bài viết dưới đây tổng hợp những dấu hiệu và cách điều trị bệnh ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1.

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 bao gồm 2 giai đoạn.

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 bao gồm 2 giai đoạn.

Dấu hiệu nhận biết ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1:

Đa phần các bệnh nhân ung thư niêm mạc tử cung thường gặp ở phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh với các dấu hiệu, triệu chứng như sau:

Ung thư nốt ruồi có chữa được không và có để lại hậu quả gì không?

  1. Chảy máu âm đạo bất thường

Hiện tượng này bao gồm dấu hiệu chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau giai đoạn mãn kinh.

  1. Âm đạo có mùi hôi, khó chịu, chảy dịch

Khi phát hiện âm đạo có mùi hôi, khó chịu. Chảy dịch và màu dịch bất thường bạn nên đi khám phụ khoa. Đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư tử cung nhiều phụ nữ bỏ qua nhất do nó thường gây nhầm lẫn với việc nhiễm nấm. Nhiễm khuẩn âm đạo hoặc các bệnh phụ khoa khác không phải bệnh ung thư.

  1. Đau hoặc áp lực vùng xương chậu

Cảm giác đau vùng xương chậu khi quan hệ hoặc vào những thời điểm khác có thể là triệu chứng ung thư tử cung. Những phụ nữ gặp phải chảy máu âm đạo đột ngột. Hoặc chảy máu bất thường nên thảo luận về những triệu chứng này với bác sĩ phụ khoa của họ

  1. Giảm cân đột ngột.

Người bệnh giảm cân đột ngột ngoài ý muốn. Người mệt mỏi, cơ thể gầy yếu, thiếu máu…

Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên. Bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để thăm khám. Tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời. Tránh để quá lâu khiến bệnh chuyển biến phức tạp khó điều trị dứt điểm.

Âm đạo có mùi hôi, chảy dịch là dấu hiệu của bệnh ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1.

Âm đạo có mùi hôi, chảy dịch là dấu hiệu của bệnh ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1.

Xem thêm: https://baomoi.com/5-dau-hieu-ung-thu-noi-mac-tu-cung-ai-cung-nen-biet/c/21625945.epi

Chẩn đoán ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1:

1. Khám vùng chậu – phát hiện dấu hiệu bất thường bên trong

2. Siêu âm đầu dò tử cung

3. Kiểm tra lớp nội mạc tử cung

4. Sinh thiết tế bào – phát hiện tế bào ung thư

5. Thực hiện phẫu thuật lấy mô để xét nghiệm

Điều trị ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 1 hiện đại như thế nào?

Các biện pháp y học hiện đại điều trị chính ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 1 là:

1. Phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung được khuyến cáo đối với hầu hết phụ nữ bị ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 1. Hầu hết phụ nữ bị ung thư nội mạc cổ tử cung đều phải trải qua một thủ thuật để cắt bỏ tử cung, cũng như loại bỏ các ống dẫn trứng và buồng trứng.

Cắt bỏ tử cung khiến bạn không thể có con trong tương lai. Bạn sẽ đối mặt với thời kỳ mãn kinh sớm hơn thông thường nếu bạn chưa từng trải qua giai đoạn này trong đời.

2. Hóa trị ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 1.

Hóa trị liệu sử dụng hóa chất để diệt tế bào ung thư. Bệnh nhân có thể nhận được một loại thuốc hóa trị liệu, hoặc hai hoặc nhiều loại thuốc có thể được sử dụng kết hợp.

Hóa trị có thể được khuyến cáo cho những trường hợp ung thư tử cung giai đoạn 1 rất hiệu quả. Thông qua đường uống hoặc tiêm truyền tĩnh mạch, hóa chất sẽ trực tiếp thẩm thấu vào máu và sau đó đi vào cơ thể của bạn, giết chết tế bào ung thư.

Ung thư ruột già giai đoạn 2: Tổng quan và các biện pháp điều trị

3. Xạ trị ung thư nội mạc cổ tử cung.

Liệu pháp bức xạ sử dụng các chùm năng lượng mạnh như tia X và proton. Để diệt các tế bào ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1. Trong một số trường hợp, xạ trị để giảm nguy cơ tái phát ung thư sau khi giải phẫu. Trong những trường hợp nhất định, xạ trị cũng có thể được khuyến cáo trước khi giải phẫu. Làm co lại khối u và giúp phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, những bệnh nhân không đủ sức khỏe để phẫu thuật. Các bác sĩ cũng có thể chỉ định điều trị bằng xạ trị. Xạ trị có thể giúp kiểm soát sự đau đớn cho bệnh nhân.

4. Liệu pháp nội tiết điều trị ung thư nội mạc cổ tử cung

Liệu pháp nội tiết tố bao gồm việc dùng thuốc có ảnh hưởng đến lượng hoóc môn trong cơ thể. Liệu pháp nội tiết tố có thể là một lựa chọn nếu bệnh nhân bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1. Liệu pháp bao gồm:

– Thuốc để tăng lượng progesterone trong cơ thể: Progestin tổng hợp, một dạng của hoocmon progesterone. Có thể giúp ngăn các tế bào ung thư nội mạc tử cung phát triển.

– Thuốc để giảm lượng estrogen trong cơ thể: Thuốc trị liệu bằng nội tiết tố. Có thể giúp làm giảm lượng estrogen trong cơ thể hoặc làm cho cơ thể bạn khó sử dụng estrogen sẵn có. Các tế bào ung thư nội mạc tử cung dựa vào estrogen để giúp chúng phát triển. Có thể bị tiêu diệt vì đáp ứng với những thuốc này.

 

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư