Ung thư phổi có chết không? Các giai đoạn của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi có chết không là câu hỏi của nhiều người. Thực tế, bệnh có diễn biến âm thầm nên người bệnh thường phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn muộn. Khi đó quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Vậy các giai đoạn của bệnh ung thư phổi diễn ra như thế nào? Ung thư phổi còn sống được bao lâu nữa?

Ung thư phổi có chết không là điều mà nhiều người bệnh quan tâm

Ung thư phổi có chết không là điều mà nhiều người bệnh quan tâm

Ung thư phổi có chết không?

Ung thư phổi có chết không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thực chất, có thể kết luận rằng: Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao. Bởi các tế bào ung thư phổi thường di căn trước khi bị phát hiện. Về cơ bản, tiên lượng cho bệnh ung thư phổi là rất khó. Bởi lẽ việc điều trị còn phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng tâm lý và giai đoạn bệnh mà sẽ có những tiên lượng khác nhau.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn có cơ hội chữa khỏi bệnh nếu sớm phát hiện ở giai đoạn 1 và 2. Còn ở giai đoạn 3, 4 thì khả năng chữa khỏi bệnh là vô cùng thấp. Người bệnh phải áp dụng kết hợp các phương điều trị như hóa trị, xạ trị. Để giúp điều trị các biến chứng, giảm đau và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Nếu được điều trị bệnh từ sớm, người bệnh sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh thêm được 5 năm nữa. Còn nếu bị phát hiện và điều trị muộn thì thời gian sống chỉ vào khoảng 3 – 4 tháng. Ở giai đoạn di căn thì người bệnh chỉ còn sống được từ 6 – 9 tuần.

Các phương pháp điều trị bệnh

Tùy vào giai đoạn và tình trạng của bệnh nhân. Mà các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng phương pháp điều trị ung thư phổi cho phù hợp. Các phương pháp điều trị chủ yếu có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân. Giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Các phương thức điều trị ung thư phổi có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Phẫu thuật

Phẫu thuật ung thư phổi nhằm loại loại bỏ các khối u nhỏ ra khỏi cơ thể một cách nhanh và chính xác nhất. Phương pháp này thường được áp dụng trong giai đoạn 1, 2 của bệnh. Trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết gần đó cũng sẽ được loại bỏ. Nếu thực hiện phẫu thuật lồng ngực. Bạn sẽ phải ở lại bệnh viện vài ngày để tiến hành theo dõi và kiểm tra.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó có thể được sử dụng để điều trị tất cả các loại ung thư. Trong đó có ung thư phổi. Phương pháp này có thể được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp với các phương pháp khác như phẫu thuật hoặc hóa trị.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển và xâm lấn của tế bào ung thư. Các loại thuốc này thường được tiêm vào tĩnh mạch hoặcuống trực tiếp. Chúng sẽ có tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư ở khắp cơ thể. Mỗi lần điều trị bằng hóa trị bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để cơ thể được hồi phục. Số lần điều trị sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh và phản ứng của cơ thể đối với thuốc điều trị.

Liệu pháp nhắm trúng đích

Phương pháp này sử dụng các loại thuốc Tây y liều cao có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Chúng sẽ đi theo đường máu và tác động đến các tế bào ung thư đã di căn. Đa số các bệnh nhân bị ung thư phổi đã lan rộng thường áp dụng phương pháp điều trị này.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay

Các giai đoạn của bệnh ung thư phổi

Nắm rõ được các giai đoạn của bệnh ung thư phổi sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi bị ung thư phổi có chết không? Dưới đây là những giai đoạn của bệnh ung thư phổi mà bạn nên biết:

Các giai đoạn của bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ

Ung thư phổi tế bào nhỏ có hai giai đoạn:

 • Giai đoạn khu trú: Các tế bào ung thư được tìm thấy chỉ trong một bên phổi và các mô xung quanh nó.
 • Giai đoạn lan rộng: Các tế bào ung thư xuất hiện trong các mô của lồng ngực nằm bên ngoài phổi. Hoặc các tế bào ung thư được tìm thấy tại các cơ quan khác.

Bệnh ung thư phổi được hiểu như thế nào? – Sức khỏe đời sống

Các giai đoạn của bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

 • Giai đoạn tiềm ẩn: Các tế bào ung thư phổi được tìm thấy trong đờm nhưng không tìm thấy khối u trong phổi.
 • Giai đoạn 0: Các tế bào ung thư được phát hiện ở lớp niêm mạc trong cùng của phổi. Giai đoạn này còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Khối u lúc này chưa phải là ung thư xâm lấn.
 • Giai đoạn I: Các tế bào ung thư chỉ nằm trong phổi. Các mô xung quanh phổi vẫn hoàn toàn bình thường.
 • Giai đoạn II: Các tế bào ung thư lúc này đã lan đến các hạch bạch huyết, thành ngực, cơ hoành, màng phổi và lớp màng ngoài bao quanh tim.
 • Giai đoạn III: Các tế bào ung thư không chỉ lan đến các hạch bạch huyết ở giữa lồng ngực. Mà chúng còn xâm lấn vào các mạch máu và lây lan sang cổ thấp.
 • Giai đoạn IV: Các tế bào ung thư đã lan đến bên phổi còn lại hoặc các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể. Ở giai đoạn này các khối u sẽ không thể được loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư