Ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không? Cách điều trị

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không? Ung thư vòm họng giai đoạn 4 có chữa được không? Cách điều trị bệnh trong giai đoạn này như thế nào? Đây được coi là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay của các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Cách điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 4 như thế nào?

Những điều cần biết về ung thư vòm họng giai đoạn 4

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không?

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không?

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 cũng giống như rất nhiều các bệnh ung thư khác. Chúng đều trải qua 4 giai đoạn phát triển bệnh. Và giai đoạn 4 được coi là giai đoạn cuối vô cùng nguy hiểm và khó chữa. Câu hỏi ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không? thì câu trả lời là hoàn toàn có các bạn nhé. Không những nguy hiểm mà chúng còn cực kỳ nguy hiểm. Giai đoạn này, tỉ lệ sống sót chỉ còn 38% theo Cancer.org công bố. Vậy để biết chúng nguy hiểm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 là gì?

Ung thư vòm họng khi bước sang giai đoạn thứ 4, có nghĩa là các tế bào ung thư đã phát triển lớn. Khối u đã có hiện tượng lây lan sang các bộ phận khác trên có thể. Các tế bào xung quanh sẽ có khả năng bị viêm nhiễm, chảy mủ, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Các biểu hiện của ung thư vòm họng giai đoạn 4

Ho dai dẳng và chảy máu

Một trong những biểu hiện tiêu biểu của bệnh ung thư vòm họng là xuất hiện hiện tượng ho. Thời gian đầu, người bệnh nghĩ mình bị ho khan, ốm hay ho gió…Vì thế, bệnh nhân thường chủ quan không điều trị sớm. Khi khối u vòm họng to ra, kéo theo ho nặng và kéo dài hơn. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn cuối sẽ xuất hiện tình trạng ho ra máu.

Giọng nói bị khàn và không thành tiếng

Giọng nói bị khàn và không thành tiếng cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Bởi các tế bào ung thư xâm chiếm vào thanh quản khiến giọng nói bị thay đổi.

Thường xuyên chảy máu cam

Bệnh ung thư vòm họng ngày càng nặng sẽ khiến cho mũi bị tắc. Nếu bệnh ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu chỉ thấy tắc 1 bên mũi. Nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn 4 hoặc di căn sẽ khiến tắc 2 bên mũi và chảy máu cam thường xuyên hơn. Tình trạng chảy máu cam nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng và sức khỏe của người bệnh. Nếu người bệnh chảy máu cam nhiều sẽ khiến cơ thể mất máu và thiếu máu. Vì thế, người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt.

Chảy máu cam là biểu hiện của ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chảy máu cam là biểu hiện của ung thư vòm họng giai đoạn 4

Ù tai, thậm chí là bị điếc

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu sẽ thấy ù tai nhẹ. Nếu bệnh không được điều trị sớm và kịp thời sẽ khiến tai nghe kém hoặc bị điếc. Bởi bệnh càng nặng khối u chèn lên khoang tai, dẫn đến tai bị kém đi

Sụt cân nhanh chóng

Cơ thể người bệnh luôn thiếu sức sống, mệt mỏi, da xanh xao và sụt cân là dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4. Bởi vì, người bệnh đau họng không thể ăn uống được gì nên dễ bị sụt cân. Một phần khác cũng là do sự tàn phá của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Khó nuốt khi ăn uống

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn thứ 4, người bệnh sẽ thấy xuất hiện khối u to trong vòm họng. Cục u này rất dễ vỡ ra, dễ bị tổn thương và chảy máu làm ảnh hưởng đến cơ quan khác. Giai đoạn này người bệnh cảm thấy đau vô cùng khi ăn uống. Ban đầu, người bệnh chỉ ăn được chất lỏng hoặc uống sữa. Khi khi bệnh trở nặng, người bệnh hoàn toàn không ăn uống được gì. Sở dĩ có hiện tượng này là do cổ họng bị thương nghiêm trọng

Xem thêm:

Cách điều trị bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4

Mục tiêu điều trị đối với trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn cuối là kéo dài cuộc sống và nâng cao chất lượng sống. Đôi khi, nếu bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt thì có thể có cơ hội sống trên 5 năm.

Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, bởi những năm gần đây,y học đã điều chế ra được nhiều phương thuốc điều trị ung thư. Tỷ lệ người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4 sống được 5 năm chiếm 73% ở nước Mỹ, Singgapore. Do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vòm họng hãy yên tâm. Có rất nhiều bệnh nhân khi mắc căn bệnh này, tâm lý luôn thoải mái chống bệnh tật. Họ đã kéo dài được thêm thời gian sống cho mình đó.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh ung thư hay ung thư vòm họng gồm 3 phương pháp chính: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Trong đó, 2 phương pháp hóa trị và xạ trị đóng vai trò quan trọng hơn. Còn phương pháp phẫu thuật chỉ đối với căn bệnh ở giai đoạn đầu mà thôi.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ vô cùng chi tiết. Hy vọng các bạn tự mình trả lời được câu hỏi ung thư vòm họng giai đoạn 4 có nguy hiểm không?. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn đó là.

  • Hãy giữ tinh thần thật thoải mái
  • Luôn nghĩ về những điều tốt đẹp nhất để chống chọi lại với bệnh tật.

Xem thêm:

http://soha.vn/song-khoe/ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-20151115172016401.htm

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư