Những biến chứng nguy hiểm khi mắc bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là một trong những bệnh lý nguy hiểm không chỉ bởi tốc độ gia tăng chóng mặt của nó mà còn bởi những biến chứng khó lường, gây tàn phế hoặc tử vong cho bệnh nhân nếu không được điều trị đúng cách.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Các biến chứng của bệnh đái tháo đường là hậu quả của tình trạng giảm hoạt tính hooc-môn insulin khiến lượng đường trong máu luôn vượt quá mức cho phép trong một thời gian tương đối dài. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân đái tháo đường rất dễ gặp phải.

Biến chứng thận

Hầu hết những bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối đều có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường. Nguyên nhân là bởi hàm lượng đường trong máu luôn cao đã làm tổn hại đến các vi mạch dẫn đến suy giảm những chức năng cơ bản như lọc, bài tiết của thận.

Biến chứng về mắt

Những biến chứng của đái tháo đường có thể dẫn tới nguy cơ mù lòaNhững biến chứng của đái tháo đường có thể dẫn tới nguy cơ mù lòa

Khi mắc phải bệnh tiểu đường, bạn sẽ thường xuyên thấy mắt mình mờ đi hoặc không nhìn rõ. Những mạch máu nhỏ tại võng mạc bị tắc nghẽn, vỡ trong lòng mắt gây ra tổn thương nghiêm trọng. Mặt khác, tiểu đường cũng có thể làm tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, gây mù loà.

Biến chứng đến hệ thần kinh

Ở bệnh nhân đái tháo đường, biến chứng thần kinh rất dễ gặp và biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau như biến chứng thần kinh tự động, biến chứng thần kinh ngoại vi, teo cơ hoặc liệt dây thần kinh sọ…

Khi đã biến chứng đến hệ thần kinh, bệnh nhân thường có những triệu chứng lâm sàng như:

– Có cảm giác kiến bò ở chân, tê bì, mất cảm giác.

– Tim đập nhanh hơn ngay cả khi đang nghỉ ngơi, chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột.

– Khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn khi ăn.

– Hạ đường huyết.

– Bí đái, khó đái hoặc đái không hết bãi.

– Ngoài ra, nam giới mắc bệnh tiểu đường còn xảy ra tình trạng rối loạn cương dương.

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên có tinh chất chữa bệnh ung thư
Nấm lim xanh thảo dược thiên nhiên có chữa bệnh tiểu đường

Ngoài những biến chứng nguy hiểm trên, bệnh nhân đái tháo đường còn có nguy cơ phải đối mặt với tai biến mạch máu não, những tổn thương khác về mạch máu và tim…

Nấm lim xanh được biết đến như là thảo dược quý thiên nhiên ban tặng cho con người. Với bệnh tiểu đường, Nấm lim xanh có tác dụng cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương các tế bào của tuyến tụy nơi sinh ra insulin, qua đó hỗ trợ ngăn ngừa và nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm :Tiểu đường: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Luyến Nguyễn

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(1 votes)
Loading...
Tags: , , , ,