Suy nhược thần kinh căn bệnh của xã hội hiện đại

Hiện nay, bệnh suy nhược thần kinh đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, với những áp lực trong công việc, cuộc sống vô hình đẩy nhiều người mắc căn bệnh này.

Xem thêm: Nấm lim xanh ngăn ngừa và hỗ trợ phục hồi tai biến mạch máu  não

nấm lim xanh chữa suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là căn bệnh ngày càng phổ biến

Suy nhược thần kinh là căn bệnh hiện nay nhiều người mắc phải. Suy nhược là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng do rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên, cơ chế bệnh sinh của suy nhược thần kinh hiện nay vẫn cần được nghiên cứu. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Nga, ức chế và hưng phấn là hai quá trình hoạt động của vỏ não, khi quá căng thẳng gây ra suy nhược thần kinh. Ngoài ra, suy nhược thần kinh còn liên quan đến loại hình thần kinh. Bệnh thường xảy ra ở những người loại hình thần kinh trung gian không thăng bằng và loại hình thần kinh yếu.

Trong y học cổ truyền, suy nhược thần kinh gọi là bệnh tâm can suy nhược; là bệnh được miêu tả trong phạm vi nhiều chứng bệnh như: thiên đầu thống, di tinh, đau đầu,…Nếu kéo dài khiến hư tổn cả khí lẫn huyết, suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

Nguyên nhân suy nhược thần kinh có thể do mắc một số bệnh ở não như thiểu năng tuần hoàn não làm hoạt động các tạng phụ như tạng tỳ, tạng tâm, tạng can rối loạn ảnh hưởng đến hoạt động tinh thần con người và gây ra chứng bệnh này. Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường sống, công việc, bệnh tật khiến nhiều người mắc bệnh này.

Suy nhược thần kinh khiến người bệnh hay cáu gắt, nổi nóng vô cớ, sốt ruột nóng lòng muốn làm việc gì đó cho nhanh nhưng khi đã làm thì lại bỏ, mất ngủ kéo dài. Nếu kéo dài một thời gian sẽ gây ra trầm cảm, lo âu, cảm giác tội lỗi, hoang mang, lo sợ, gây ra tội ác hoặc tìm đến cái chết; ảnh hưởng đến khả năng lao động của người bệnh.

nấm lim xanh chữa suy nhược thần kinh

Trong Tây y, các bác sỹ thường kê cho bệnh nhân sử dụng các thuốc như thuốc tăng cường tuần hoàn não, thuốc giảm đau, vitamin, thuốc an thần trong điều trị suy nhược thần kinh. Các loại thuốc này phải dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, bệnh nhân sử dụng thêm một số thuốc y học cổ truyền như tâm sen, lá vông, nấm lim xanh tự nhiên,… để hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân kết hợp sử dụng thuốc với tập luyện, thư giãn; tránh sang chấn tâm lý.

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người nên cân bằng, sắp xếp công việc, duy trì giấc ngủ đầy đủ; tránh các chất kích thích như rượu bia cà phê giúp cơ thể cân bằng, thoải mái về tinh thần, phòng tránh bệnh suy nhược thần kinh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869