Giỏ hàng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước cách chế biến nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước đúng giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả. Cách chế biến nấm lim xanh: sắc uống, ngâm rượu. Cách sơ chế nấm lim xanh giúp bảo quản nấm khỏi mốc, mọt. Lưu ý cách sơ chế nấm lim xanh tự nhiên: phơi khô dưới nắng ở nhiệt độ cao. Phương pháp rửa nấm lim xanh: không rửa mạnh, quá kỹ. Lưu ý khi uống nấm lim xanh rừng chữa bệnh ra sao?

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước với cách chế biến nấm lim rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước với cách chế biến nấm lim rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước trị bệnh vô cùng quan trọng bởi nếu dùng sai sẽ gây hại tới sức khỏe. Nhiều người cho rằng phương pháp chế biến nấm lim xanh rất đa dạng. Vậy nấm lim xanh sử dụng như thế nào mới đúng cách?

  • Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước đúng giúp đẹp da, giảm cân.
  • Sơ chế nấm lim tươi để bỏ độc tố, bụi bẩn; bảo quản lâu.
  • Các bước: cắt chân nấm dính gỗ, rửa nhẹ, phơi khô, ngâm nước muối.
  • Cách dùng nấm lim xanh giảm cân: nấu 20g nấm với 2 lít nước.
  • Đun còn 1,5 lít, uống nhiều lần trong ngày, cách thuốc tây 30 phút.
  • Uống nấm lim tác dụng ngừa tích tụ mỡ, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Bã nấm lim sau khi sắc đem tán bột, trộn mật ong, sữa tươi;
  • Dùng hỗn hợp đắp mặt 20-30 phút, làm 3 lần/tuần vào 9-10 giờ tối.
  • Dược chất Polysaccharide, Selenium, Riboflavin,… của nấm giúp chống lão hóa, xóa thâm nám.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh có thể được sử dụng tươi hoặc khô tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên, trước khi chế biến, nấm lim xanh cần được sơ chế để loại bỏ độc tố và bụi bẩn. Nếu người dùng bỏ qua công đoạn này, sử dụng nấm lim xanh sẽ dẫn đến ngộ độc bởi chân nấm dính vỏ gỗ lim. Phần cuống nấm dính gỗ lim này chứa một lượng chất độc lớn.

Bên cạnh đó, nấm lim chứa lượng dược chất quý hiếm nên dễ bị mốc, mọt. Do đó, cần sơ chế nấm lim xanh cẩn thận để bảo quản lâu dài. Nấm lim xanh chưa qua sơ chế thì hàm lượng hợp chất kháng nguyên không được làm giàu, giá trị chữa bệnh không cao.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước và cách sơ chế nấm lim xanh rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước và cách sơ chế nấm lim xanh rừng

Cách rửa nấm lim xanh

Mặc dù có nhiều cách sơ chế nấm lim xanh nhưng không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả cao. Nấm lim xanh không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm giảm tác dụng chữa bệnh. Bởi bên ngoài nấm lim xanh có một lớp bào tử chứa dược chất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu cọ rửa quá sạch sẽ làm trôi đi thành phần quý hiếm này.

Để nấm vẫn giữ được hàm lượng dược chất cao nhất, chỉ nên sử dụng khăn sạch. Người dùng có thể nhúng khăn với nước cho ẩm rồi lau nấm nhẹ nhàng.

Cách phơi nấm lim xanh

Nấm lim xanh sau khi được làm sạch sẽ đem ra phơi khô. Trước khi phơi cần cắt bỏ chân nấm có dính gỗ lim để đảm bảo an toàn. Sau đó, phơi nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao cho đến khi khô. Người dùng có thể thái nấm thành lát, để nguyên cây tùy vào mục đích sử dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh làm đẹp da

Nấm lim xanh ngoài khả năng chữa bệnh còn giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân. Bởi loại nấm lim này chứa một số dược chất có tác dụng cải thiện làn da hiệu quả. Dưới đây là công dụng làm đẹp da của một số chất cụ thể:

  • Riboflavin: đây là chất có khả năng xóa mờ vết nám, tàn nhang, giúp ngăn ngừa lão hóa và thải độc cho da.
  • Polysaccharide: đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy quá trình tổng hợp DNA hạt nhân, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
  • Selenium: hợp chất quen thuộc trong các loại kem dưỡng da. Thành phần này giúp làm mờ vết thâm, vết nhăn để giúp bạn có làn da sáng mịn, trẻ trung.
  • Axit Hyaluronic trong nấm lim xanh có tác dụng dưỡng ẩm, tăng điều tiết nước cho da để tạo tính đàn hồi, từ đó giúp da căng mịn.
  • Ngoài ra, nấm lim xanh chứa nhiều khoáng chất và Vitamin giúp hình thành cơ chế tự giải độc, đẩy lùi quá trình lão hóa da.

Dưới đây là cách sử dụng nấm lim xanh làm đẹp da bạn có thể tham khảo:

  • Bã nấm lim sau khi nấu nước uống có thể tán thành bột. Sau đó, kết hợp bã nấm với lượng nhỏ mật ong và sữa tươi dùng đắp mặt nạ.
  • Đắp mặt nạ nấm lim thư giãn trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Rửa sạch mặt với nước ấm.
  • Để đạt hiệu quả cao, nên đắp mặt nạ bã nấm lim xanh 3 lần/tuần. Thời gian để đắp mặt nạ là từ 9 – 10 giờ tối bởi đây là lúc da hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm đẹp da và cách dùng nấm lim rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm đẹp da và cách dùng nấm lim rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh giảm cân

Nấm lim xanh có tác dụng giảm cân bởi có nhiều Axit Amin và nguyên tố vi lượng. Những hoạt chất này giúp kìm hãm sự chuyển đổi tinh bột thành chất béo, từ đó khả năng hấp thu Lipid giảm, lượng mỡ dư thừa được loại bỏ.

Tác dụng cụ thể của nấm lim xanh giúp giảm cân:

  • Nấm lim xanh giúp hạn chế cảm giác thèm ăn trong quá trình giảm cân và tiêu hao năng lượng dư thừa nhanh chóng.
  • Người giảm cân sẽ không thấy mệt mỏi, cơ thể suy yếu khi sử dụng nấm lim xanh.
  • Nấm lim xanh có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ mỡ, làm giảm mỡ máu hiệu quả.

Hướng dẫn cách uống nấm lim xanh giảm cân:

  • Sử dụng 20g nấm lim xanh đã qua chế biến sắc với 2 lít nước cho đến khi chỉ còn 1,5 lít.
  • Chia làm nhiều lần thay nước uống hằng ngày. Nếu người bệnh đang sử dụng kết hợp với thuốc tây thì nên uống cách nhau 30 phút.

Nấm gỗ lim xanh khô bảo quản như thế nào?

Nấm gỗ lim xanh khô bảo quản như thế nào? Thông thường khi mua nấm về, mọi người không chú ý đến phương pháp cất giữ. Việc này gây ra một số tình trạng như nấm lim bị mốc, mọt, khiến các dược chất mất đi. Nguyên nhân nấm lim hay bị mối mọt, hỏng là do thói quen người sử dụng. Điển hình như: để nấm lim xanh ở chỗ ẩm thấp, miệng túi bị hở, dùng tay ẩm lấy nấm. Ngoài ra, nấm lim không rõ nguồn gốc, chưa sơ chế đúng cách cũng là nguyên nhân nấm dễ hỏng. Nếu không để ý hoặc cố dùng thì rất dễ gặp tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy,… Do đó, mọi người cần chú ý cách bảo quản nấm lim xanh đúng như sau:

  • Buộc kín miệng túi sau khi dùng để tránh không khí ẩm xâm nhập.
  • Bảo quản nấm lim khô trong túi, hộp, bình thủy tinh kín.
  • Cất nấm cây lim xanh ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Có thể cất trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài.
  • Sử dụng găng tay khi thái nấm vừa sơ chế.
  • Nếu là loại nấm thái lát, dùng thìa khô để lấy nấm.

Nấm lim rừng khô cất giữ như các cách trên là đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng. Thực hiện theo phương pháp này, nấm gỗ lim xanh có thể sử dụng được sau 6 tháng. Ngoài ra, mọi người chỉ nên mua lượng nấm cây lim đủ dùng cho 1-2 tháng. Tốt nhất, hãy mua loại nấm lim xanh đã được sơ chế cẩn thận. Việc này giúp bảo quản nấm lim dễ dàng và lâu hơn. Thảo dược nấm lim xanh rừng hỗ trợ trị bệnh ung thư hiệu quả.

Cách sử dụng nấm gỗ lim xanh Tiên Phước khô bảo quản như thế nào?

Cách sử dụng nấm gỗ lim xanh Tiên Phước khô bảo quản như thế nào?

Tên gọi Nấm lim xanh, nấm lim xanh Tiên Phước.
Cách dùng Ngâm rượu, sắc nước nấm.
Công dụng Làm đẹp, giảm cân.
Liều lượng Tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Thương hiệu Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Cách chế biến nấm lim

Nấm lim xanh sau quá trình sơ chế có thể dùng để sắc nước uống hoặc ngâm rượu. Cách chế biến nấm lim xanh theo hai phương pháp này tương đối đơn giản, chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn sau:

  • Chế biến nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Công thức ngâm rượu nấm cây lim xanh.
  • Có nên lạm dụng rượu ngâm nấm lim xanh Tiên Phước không?
  • Cách chế biến nấm lim rừng sắc nước uống ra sao?
  • Lưu ý khi uống nước nấm lim xanh tự nhiên.
  • Liều lượng sử dụng nấm lim sắc nước như thế nào?
  • Nấm lim xanh tự nhiên sắc nước uống có tác dụng phụ không?
  • Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 3 tuổi uống được nước nấm không?
Cách chế biến nấm lim xanh đúng và các phương pháp làm nấm lim rừng

Cách chế biến nấm lim xanh đúng và các phương pháp làm nấm lim rừng

Cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu

Để ngâm rượu nấm lim xanh, người dùng có thể sử dụng loại nguyên cây để bình rượu thêm đẹp mắt. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, người dùng hãy mua và sử dụng loại nấm lim rừng chế biến theo phương pháp gia truyền. Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe vì hàm lượng dược chất đã được làm giàu.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh:

  • Nguyên liệu: 100g nấm lim rừng khô, 1 lít rượu trắng, bình thủy tinh.
  • Cách tiến hành: ngâm nấm lim với rượu trắng theo tỷ lệ cứ 100g nấm tương ứng với 1 lít rượu 35 độ. Rượu nấm lim sau khoảng 7-10 ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, rượu càng để lâu càng thơm ngon vì dược tính trong nấm tiết ra tối đa.
  • Cách dùng: chỉ nên uống mỗi ngày khoảng 15 – 25ml bởi nếu lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Người bị bệnh gan, đau dạ dày không nên uống rượu nấm lim xanh.
Cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu và phương pháp làm rượu nấm lim

Cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu và phương pháp làm rượu nấm lim

Cách chế biến nấm lim xanh sắc uống

Phương pháp chế biến nấm lim xanh sắc uống phổ biến hơn cả. Bởi nó vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao. Cách chế biến nấm lim xanh rừng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn so với ngâm rượu nấm lim xanh.

Cách sắc nước uống nấm lim xanh:

  • Sử dụng nấm lim xanh với liều lượng vừa đủ rồi đem sắc với 2 lít nước.
  • Đun ở lửa nhỏ cho đến khi chỉ còn 1,5 lít thì tắt bếp.
  • Đổ nước nấm lim xanh ra bát và sử dụng trong ngày.

Cách sử dụng nấm lim xanh hãm trà

Cách sử dụng nấm lim xanh hãm trà thực hiện như thế nào? Thảo dược cây nấm lim rừng mang nhiều công dụng bổ ích. Những phương pháp dùng nấm cây gỗ lim xanh tự nhiên phổ biến như sắc nước, ngâm rượu,… Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh tự nhiên hãm trà được coi là cách làm tiện lợi nhất. Người dùng hãy tìm hiểu các bước thực hiện hãm trà cây nấm lim rừng dưới đây:

  • Dùng 10-30g nấm gỗ lim thái lát (nên tăng 20% so với sắc nước).
  • Cho nấm lim xanh vào bình trà bằng sứ hoặc thủy tinh.
  • Rót 700ml nước nóng vào bình, chờ 30-40 phút.
  • Sử dụng nước nấm lim hãm trà từ 5-7 lần/ngày.
  • Uống trà cây nấm lim rừng tự nhiên lúc ấm nóng sẽ ngon hơn.
  • Tránh để trà qua đêm và không được pha cùng đường hoặc long nhãn.
  • Có thể tán bột nấm lim xanh để rút ngắn thời gian hãm trà.

Phương pháp dùng cây nấm gỗ lim xanh rừng hãm trà thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Mọi người nên sử dụng nấm lim xanh đã được sơ chế để đảm bảo an toàn. Đồng thời, người mua hãy lựa chọn các đại lý bán nấm lim rừng chính gốc, uy tín, chất lượng.

Cách chế biến nấm lim và cách sử dụng nấm lim xanh hãm trà chữa bệnh

Cách chế biến nấm lim và cách sử dụng nấm lim xanh hãm trà chữa bệnh

Xem thêm: Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Lưu ý khi uống nấm lim xanh

  • Để bảo đảm giữ được dược chất tối đa của nấm, nên sắc bằng ấm đất.
  • Tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe người bệnh mà sử dụng nấm lim với liều lượng phù hợp. Cụ thể như: chữa ung thư (30g/ngày), nhức mỏi cơ thể, chống rụng tóc (10g/ngày),…
  • Bệnh nhân ung thư được bác sĩ chỉ định hạn chế uống nước có thể cô cạn còn 0,5 – 1 lít.
  • Mới dầu nên dùng với lượng nhỏ khoảng 5-10g để cơ thể thích nghi với dược chất trong nấm. Sau khoảng 7 ngày có thể tăng liều lượng nếu muốn.
  • Không được tự ý sắc nấm lim xanh kết hợp với các loại thảo dược khác.
  • Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên rất an toàn cho người dùng. Loại nấm này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh chứ không làm khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn. Do đó, người bệnh không nên tự ý bỏ phác đồ điều trị Tây y. Nên kết hợp cả hai phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không dùng thuốc tây và nấm lim xanh cùng thời điểm mà nên uống cách nhau 30 phút.
  • Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi không nên uống nấm lim xanh. Bởi cơ thể nhạy cảm, khó thích ứng với các dược chất của nấm.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng nấu uống nấm lim xanh Tiên Phước. Bạn đọc có thể tham khảo để chọn cho mình cách dùng đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm đẹp da và cách dùng nấm lim rừng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm đẹp da và cách dùng nấm lim rừng

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button