Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam gồm có: sắc nước, hãm nước sôi, ngâm rượu. Cách dùng nấm cây lim Quảng Nam tán bột có mang lại hiệu quả tốt không? Liều lượng sử dụng nấm gỗ lim Quảng Nam có sự điều chỉnh khác nhau tùy từng mục đích dùng. Cách nấu nấm lim xanh cần lưu ý gì? Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam: chữa bệnh, tăng cường sức khỏe.
Nấm lim xanh Quảng Nam có thể dùng để sắc thuốc hoặc nấu nước như trà uống hằng ngày hoặc làm thành dạng bột hoặc dùng ngâm rượu. Liều lượng sử dụng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh có hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh và cơ địa của người dùng. Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin về nấm lim xanh và những tác dụng của nấm lim.
- Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam: nấu nước, hãm trà, ngâm rượu,…
- Liều lượng dùng nấm lim xanh: 10-30g nấm lim/ngày, theo hướng dẫn sử dụng.
- Nấu 10-30g nấm gỗ lim Quảng Nam với 2 lít nước bằng nồi đất.
- Nên uống nấm lim cách thuốc tây 30 phút, bảo quản trong tủ lạnh.
- Ngâm rượu nấm lim rừng Quảng Nam tỷ lệ 100g nấm/1 lít rượu nếp.
- Uống rượu nấm lim 2 lần/ngày, mỗi ngày chỉ dùng khoảng 15-25ml.
- Hãm trà nấm lim loại thái lát với nước sôi, ủ trong 30-40 phút.
- Có thể tán bột nấm lim xanh pha nước uống hàng ngày.
- Bã nấm lim Quảng Nam trộn mật ong, sữa tươi đắp mặt làm đẹp.
- Kiên trì sử dụng nấm gỗ lim 2-5 tháng để thấy rõ tác dụng.
Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam
Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng đúng liều lượng nấm cho từng bệnh. Dưới đây là liều lượng nấm cho các loại bệnh cụ thể mà bạn có thể tham khảo:
- Ung thư (u bướu), xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan: 30g/ngày.
- Gút, phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường, tai biến mạch máu não: 20g/ngày.
- Đau nhức xương khớp, đau dạ dày, giải độc gan, ổn định huyết áp: 20g/ngày.
- Chữa nhức mỏi cơ thể, chống rụng tóc, làm đen tóc: 10g/ngày.
Tên gọi | Nấm lim xanh Quảng Nam. |
Tác dụng | Điều trị bệnh, phục hồi chức năng cơ thể |
Liều lượng | Tùy thuộc vào mục đích sử dụng. |
Cách dùng | Sắc nước nấm, hãm nước sôi, ngâm rượu nấm… |
Công ty | Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam. |
Website | namlimxanh.vn. |
Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả
Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả gồm những phương pháp nào? Thảo dược nấm cây lim có nhiều công dụng tốt như phòng chữa bệnh nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe. Dùng nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của nấm lim. Dưới đây là những cách sử dụng nấm lim xanh mang lại hiệu quả cao:
- Phương pháp nấu nước nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
- Ngâm rượu nấm cây lim chữa nhức mỏi cơ thể, tăng cường sinh lực.
- Ngâm rượu nấm lim cùng nhân sâm, đảng sâm uống bồi bổ cơ thể.
- Cách hãm trà nấm gỗ cây lim uống thay nước hàng ngày.
- Có thể tán bột nấm lim xanh bỏ vào túi lọc uống như trà.
- Ngâm bột nấm lim với mật ong, dùng để chữa ho, giảm đau họng.
Phương pháp dùng nấm cây lim đạt hiệu quả tốt nhất, phù hợp với mọi đối tượng là sắc nước. Nấu nấm lim xanh giúp giữ nguyên được các dược chất có trong nấm; giúp người sử dụng hấp thu được tối đa dinh dưỡng của nấm gỗ lim. Tuy nhiên, cần lưu ý dùng đúng liều lượng nấm cây lim theo hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả.
Để nấm lim xanh mang lại kết quả điều trị tối ưu, người dùng nên chọn nấm đã sơ chế. Nấm lim xanh được làm sạch đúng cách, loại bỏ độc tố an toàn, phát huy tác dụng tốt hơn. Người dùng nên chọn nấm lim chế biến bài thuốc gia truyền, các dược chất được làm giàu; từ đó các công dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều nhà nghiên cứu cũng chỉ ra nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ trị ung thư rất hiệu quả.
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi
Cách sử dụng nấm gỗ lim xanh hãm nước sôi là cách làm dễ dàng nhất. Cách làm tương tự như hãm trà uống hàng ngày.
- Thành phần: 30 – 40g nấm cây lim xanh thái lát.
- Cách làm: tráng sạch bình trà rồi cho nấm và nước sôi vào hãm. Sau khoảng 30 – 40 phút, nấm đã tiết hết dược chất là có thể dùng được.
Nước nấm dùng để uống thay trà hàng ngày. Nấm khi hãm với nước sôi sẽ có vị đắng nhẹ hơn khi sắc nước, mùi thơm dễ chịu. Có thể tận dụng dùng bã nấm lim để đun nước tắm giúp da dẻ khỏe khoắn, mịn màng.
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu
Cách sử dụng nấm lim xanh đem lại hiệu quả cao và được nhiều người ưa thích là ngâm rượu. Cây nấm lim xanh ngâm rượu có khả năng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể tốt được ví như một loại “Bổ dược ttự nhiên” của đấng mày râu.
- Thành phần: nấm lim xanh nguyên cây hoặc thái lát, rượu nếp (tỷ lệ 100g nấm/1 lít).
- Cách làm: xếp nấm lim đã sơ chế vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu rồi đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo. Rượu nấm lim xanh sau 3 – 4 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu muốn rượu đậm vị và tốt hơn thì nên càng lâu càng tốt.
Lưu ý:
- Rượu nấm lim rừng rất tốt cho cơ thể nhưng không nên lạm dụng. Mỗi lần chỉ nên dùng khoảng 15 – 25ml, uống 2 lần/ngày.
- Những người mắc bệnh về gan, huyết áp, dạ dày không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu.
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam tán bột
Cách sử dụng nấm lim xanh tán bột là cách dùng tiện lợi nhất. Cách dùng nấm lim tán bột tương tự cách hãm trà nhưng thời gian nấm tiết dược chất sẽ nhanh chóng hơn.
- Thành phần: nấm lim xanh.
- Cách làm: nấm lim xanh sau khi được sơ chế thì đem tán thành bột mịn.
- Hãm bột nấm lim với nước sôi và uống hết trong ngày. Có thể chia nấm vào túi lọc để dễ mang theo và tiết kiệm được thời gian.
- Phần bã nấm sau khi dùng có thể thêm mật ong, sữa tươi làm mặt nạ dưỡng da rất tốt.
Nấm lim xanh Quảng Nam có thể dùng để sắc thuốc hoặc nấu nước như trà uống hằng ngày hoặc làm thành dạng bột hoặc dùng ngâm rượu. Liều lượng sử dụng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Cách đơn giản nhất để tận dụng những lợi ích sức khỏe từ nấm lim xanh như sau: Loại bỏ phần gỗ lim bám trên thân nấm.
Dùng nấm lim xanh kiêng gì?
Dùng nấm lim xanh kiêng gì? Cây nấm lim rừng tự nhiên là thảo dược lành tính rất bổ ích cho sức khỏe. Hiện nay, nấm gỗ lim được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, dùng nấm cây lim rừng đúng cách như thế nào vẫn còn ít người biết đến. Nếu mọi người sử dụng sai cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Vì vậy, khách hàng nên tham khảo những điều cần tránh khi sử dụng nấm cây lim như sau:
- Tuyệt đối không được dùng các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá,…
- Kiêng nấu cây nấm lim rừng tự nhiên bằng nồi nhôm.
- Không chế biến nấm gỗ lim với đường, long nhãn, nhân trần, biển thanh,…
- Tránh uống nấm lim xanh cùng lúc với thuốc tây.
- Kiêng uống rượu nấm lim rừng tự nhiên khi đói.
- Bệnh thận không được sử dụng cây nấm gỗ lim xanh.
- Người bị bệnh gan kiêng uống rượu nấm cây lim rừng.
Sử dụng cây nấm gỗ lim xanh kiêng gì đã được giải thích cụ thể. Người dùng nên tuân thủ đúng yêu cầu để nấm lim rừng phát huy công dụng hiệu quả. Ngoài ra, mọi người hãy chọn nơi bán nấm lim xanh được kiểm định chất lượng từ Bộ Y tế. Bởi, uống nấm cây gỗ lim tự nhiên chính gốc mới đảm bảo được tác dụng của dược chất.
Pha trà nấm lim xanh như nào?
Để pha trà nấm lim xanh rừng tự nhiên, cần khoảng 10-30g nấm lim rừng đã sơ chế sạch và thái lát thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, cho nấm cùng 700ml nước sôi vào bình giữ nhiệt và ủ khoảng 30-40 phút. Khi uống trà nên uống khi nước còn ấm nóng và sử dụng trà nấm cách thuốc tây khoảng 30 phút
cách sử dụng bột nấm lim xanh pha trà như thế nào?
Nấm lim xanh sau khi sơ chế có thể để nguyên cây, thái lát thành miếng nhỏ hoặc có thể nghiền thành bột để pha trà. Dưới đây, là cách sử dụng bột nấm lim xanh để pha trà:
Nấm lim xanh khô thái thành từng miếng nhỏ rồi tán hoặc nghiền nhuyễn thành bột và bảo quản trong hộp nhựa hay hộp thủy tinh có nắp đậy kín
Khi pha trà có thể dùng bột đã tán hòa với nước nóng
Đợi khoảng 5 phút thì lọc lấy phần nước trà để uống
liều dùng nấm lim xanh như nào ?
Nấm lim xanh có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Đặc biệt, là đúng bệnh muốn chữa:
Đối với những người muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng thì dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày
Đối với người bị tai biến, đái tháo đường, viêm khớp, gout thì nên dùng khoảng 20g nấm mỗi ngày
Xem thêm: https://laodong.vn/lao-dong-cuoi-tuan/nam-lim-xanh-va-bai-thuoc-chua-benh-nan-y-107190.bld
Cách nấu nấm lim xanh
Cách nấu nấm lim xanh đúng để phát huy tác dụng dược chất ra sao? Sắc nước nấm cây lim Quảng Nam cũng tương tự như phương pháp sắc thuốc bắc. Trước khi đem nấu, nấm lim rừng cần được làm sạch, có thể thái thành từng lát mỏng. Đây là công đoạn mất nhiều thời gian, do đó nên mua loại nấm lim đã qua chế biến. Việc này sẽ giúp người nấu tiết kiệm được thời gian và đảm bảo loại bỏ hết độc tố.
Cách thức để nấu nước nấm lim tự nhiên nên thực hiện như sau:
- Sử dụng nguyên liệu: 10-30g nấm lim xanh loại thái lát.
- Có thể dùng nấm lim nguyên cây, loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.
- Nếu bệnh tình nặng, có thể tăng liều lượng (khi bác sĩ chỉ định).
- Cho nấm lim xanh vào nồi bằng đất hoặc ấm sứ.
- Đổ thêm khoảng 2 lít nước sạch để đun sôi.
- Khi lượng nước đã sôi thì đun nhỏ lửa trong 15-25 phút.
- Nước trong nồi còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp và để nguội.
- Nên chia nước sắc nấm lim thành nhiều lần uống trong ngày.
- Nước nấm gỗ lim xanh uống hết và không để qua đêm.
Phương pháp sắc nấm gỗ cây lim rừng nên thực hiện theo các bước trên. Đây là cách giúp lượng dược chất quý trong nấm được tiết ra nước hết. Từ đó, nâng cao hiệu quả và công dụng của vị thuốc này mang lại. Tuy nhiên, người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh sai sót trong quá trình sử dụng.
Cách nấu nấm lim xanh cần lưu ý gì?
Nấm lim xanh là loại thảo dược lành tính, không chứa độc tố. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau đây để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả nhất.
- Trong tuần đầu tiên sử dụng nấm lim xanh, cơ thể người dùng có chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh ít nhất là khoảng 2 – 5 tháng để thấy tình trạng bệnh được cải thiện.
- Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên có thể sử dụng song song với các phương pháp điều trị Tây y khác. Người bệnh đang sử dụng thuốc Tây y không được tự ý bỏ thuốc khi dùng nấm lim xanh. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết hợp cả 2 phương pháp chữa bệnh này.
- Không nên uống nấm cùng lúc với thuốc tây. Nên dùng trước hoặc sau khi uống thuốc tây 30 phút.
- Khi sắc hoặc hãm nước nấm lim xanh, cần căn chỉnh lượng nước vừa đủ để bệnh nhân có thể uống hết trong ngày.
- Lúc mới uống nấm lim, nên dùng từ 5 – 10g cho cơ thể thích nghi, sau tăng dần liều lượng. Liều dùng tối đa được phép tăng 200% so với định lượng trong trường hợp cơ thể dung nạp tốt.
lưu ý khi nấu nấm lim xanh như thế nào?
Khi sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý một số điều sau đây để phát huy được hiệu quả tối ưu của nấm:
Không cho đường, long nhãn vào nước nấu nấm lim xanh (nhưng có thể cho thêm cam thảo để dễ uống hơn)
Khi sử dụng nấm lim xanh không được uống bia rượu và các chất kích thích
Chỉ dùng nồi sành hoặc gốm để nấu, tuyệt đối không sử dụng nồi kim loại để đun vì có thể làm giảm các dược tính có trong nấm
Cách nấu nấm lim xanh trị bệnh và phương pháp sử dụng nấm lim rừng
Đun khoảng 20g nấm lim xanh khô cùng 2 lít nước.Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi sắc còn khoảng 1.5 lít nước.Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.Dùng dần trong vòng 24 tiếng.
Nấm lim xanh Quảng Nam
Nấm lim xanh thuộc họ Linh chi, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss.Ex Fr.) Karst. Nấm lim xanh rừng là loại cây phá gỗ, ưa ẩm, không chịu được nhiệt độ cao. Với lịch sử hơn 2.000 năm, nấm lim xanh là vị thuốc thảo dược quý hiếm có mặt trong các bài thuốc Đông y.
Nấm lim xanh là một loại nấm thảo dược quý hiếm, đặc hữu, mọc trên thân hoặc rễ cây gỗ lim xanh. Nấm lim xanh tự nhiên thu hút sự quan tâm của nhiều người nhờ các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nấm lim xanh có nguồn gốc từ vùng rùng nguyên sinh khu vực Tiên Phước (Quảng Nam) và hiện phân bố nhiều ở khu vực rừng núi Nam Lào, dãy Trường Sơn và Tây Nguyên.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học về dược tính có trong nấm lim xanh đã chứng minh, thảo dược này có công dụng đặc biệt hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh nan y mãn tính như bệnh ung thư, bệnh về gan (gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan B, C), bệnh gout, bệnh tiểu đường… Ngoài ra, nấm lim xanh được dùng để tăng cường sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp và phục hồi tai biến cùng với đó là các công dụng về làm đẹp da, tóc, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Nấm lim xanh Quảng Nam của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là chủng nấm lim xanh rừng loại 1. Nấm có dạng quả thể, chân rất ngắn hoặc không có chân, mũ dày. Nấm lim xanh Quảng Nam sau khi phơi khô có mùi hương đặc trưng mà các loại nấm kém chất lượng khác không thể làm nhái được.
Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam và cách nấu nấm lim xanh đúng nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam
Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam được chia thành 2 nhóm chính: Nhóm ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh và nhóm phục hồi chức năng cơ thể.
Nhóm ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh:
- Chữa bệnh gút: dược chất trong nấm giúp hạn chế các biểu hiện của bệnh gút và hỗ trợ triệt tiêu căn nguyên gây bệnh bằng việc cân bằng lại quá trình chuyển hóa.
- Điều trị ung thư: kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư, giảm dần số lượng tế bào ung thư và cải thiện các chỉ số sinh học quan trọng khác.
- Nấm lim xanh có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt tế bào ung thư.
Nhóm phục hồi chức năng cơ thể:
- Hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp triệt tiêu căn nguyên gây bệnh ung thư, bệnh gút, viêm gan,…, phục hồi tai biến mạch máu não.
- Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố), trị yếu sinh lực, giảm mỡ máu, cân bằng huyết áp, giảm mỡ thừa, giải độc, thanh lọc cơ thể,…
Công dụng của nấm lim xanh
Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam cũng giống như tác dụng của nấm lim xanh nói chung theo y học cổ truyền ghi chép lại và y học hiện đại chứng minh, nấm lim xanh có tính bình, vị đắng thường được sử dụng hoặc chiết xuất sử dụng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như:
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)
- Cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan.
- Chữa phì đại tuyến tiền liệt
- Điều trị tai biến mạch máu não và phục hồi sau đột quỵ.
- Chữa bệnh gout (hay còn gọi là bệnh thống phong)
- Chữa viêm khớp, khắc phục đau nhức khớp
- Giảm và kiểm soát bệnh cao huyết áp.
- Điều trị mỡ máu cao, giảm cholesterol trong máu, phòng xơ vữa động mạch và ngăn ngừa mắc bệnh lý tim mạch.
- Hỗ trợ ổn đinh đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường (Đái tháo đường)
- Giúp ngăn ngừa lão hóa cơ thể hiệu quả.
- Điều trị đau dạ dày, đại tràng
- Chống tăng cân, giúp giảm béo
- Tăng cường chức năng cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng quát
Không chỉ vậy, nấm lim xanh còn được sử dụng để tăng cường và phục hồi chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như:
-
- Giúp giải độc gan khi bị ngộ độc hay do uống nhiều rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác.
- Thanh lọc, làm mát cơ thể.
- Tiêu diệt mỡ thừa có lợi trong việc giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả.
- Ổn định chức năng chữa suy nhược cơ thể, kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn.
- Tác dụng an thần, chữa mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn và sâu hơn.
- Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể để phòng ngừa bệnh tật.
-
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm đẹp da và tóc. Giảm tình trạng tóc bạc sớm, làm xanh tóc, duy trì độ đàn hồi, tươi trẻ của da.
- Tăng cường chức năng sinh lý nam
Cách dùng nấm lim xanh đúng và hiệu quả nhất Ngâm nấm vào trong chậu nước muối loãng tầm 15 phút, giúp nấm lim xanh được mềm ra, các độc tố còn lại được loại bỏ sạch. Thái nấm lim xanh thành những lát mỏng, sử dụng đều đặn hàng ngày với hàm lượng từ 30 – 35g.
Công dụng hoạt chất trong nấm lim xanh là gì?
Công dụng của các thành phần hoạt chất trong nấm lim xanh chữa bệnh gì? Nấm lim xanh với thành phần hoạt chất dồi dào mang lại những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Trong đó phải kể đến dược chất nổi bật với hàm lượng cao có trong nấm lim xanh như:
- Thành phần hoạt chất Triterpenes giúp tăng cường hoạt động của các nội tiết tố trong cơ thể, duy trì sự ổn định chức năng của hệ thống tiêu hóa. Giúp ổn định chức năng của hệ thống thần kinh trung ương. Hoạt chất này cũng có công dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vì vậy hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hiệu quả.
- Dược chất Germanium được chứng minh có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể, cung cấp oxy cho cơ thể và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Germanium làm tăng tế bào oxy và ngăn chặn không cho tế bào ung thư lấy đi oxy.
- Hoạt chất Ling Zhi-8 protein có tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch, kích hoạt sự phát triển của tế bào đuôi gai (tế bào đề kháng), một loại tế bào nằm trong bạch cầu đơn nhân của cơ thể con người.
- Adenosine hoạt chất có vai trò điều tiết các quá trình sinh lý của cơ thể. Adenosine được chứng minh có khả năng: Ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch; duy trì hệ thống tuần hoàn; điều hòa cholesterol trong máu; cải thiện khả năng sinh lý và ổn định thần kinh.
- Thành phần giàu các vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, nhất là quá trình chuyển hóa carbohydrate thành đường và chuyển hóa chất béo.
- Các vitamin nhóm C giữ vai trò là một đồng tố thao gia vào các phản ứng hoá sinh; chuyển hoá các hợp chất kích thích hoạt động tạo collagen; giúp cơ thể hấp thu sắt tối ưu; tham gia vào quá trình xúc tác oxy hoá thuốc; đào thải các gốc tự do có hại ra ngoài cơ thể.
Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì?
Công dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe nhờ hội tụ thành phần các yếu tố vi lượng cùng hơn 100 loại dược chất khác nhau, vì vậy mà loại thảo dược tự nhiên này được ví như “thần dược” đối với sức khỏe, điển hình là:
- Công dụng với bệnh huyết áp cao:
- Hàm lượng Germanium của nấm lim xanh cao hơn nhân sâm gấp 5 – 7 lần. Không những thế, các thành phần polysaccharides, germanium, ling zhi – 8 protein,… của nấm lim xanh giúp ổn định huyết áp cho bệnh nhân cao huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp.
- Đối với bệnh Gout (bệnh gút)
- Nấm lim xanh với công dụng giải độc và thanh lọc cơ thể, loại nấm này được xem là dược liệu có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh Gout. Không những thế, dược chất có trong nấm lim xanh có tác dụng trung hòa lượng acid uric trong máu đồng thời ngăn chặn bệnh tiến triển.
- Công dụng đối với bệnh tiểu đường
- Các yếu tố vi lượng và hoạt chất có trong nấm lim xanh giúp nên ổn định đường huyết hiệu quả. Có công dụng phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
- Với bệnh gan nhiễm mỡ.
- Đối với quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, nấm lim xanh được xem là một trợ thủ đắc lực. Bởi lẽ các dược chất như polysaccharides, germanium, triterpenes,… cùng khoáng chất và vitamin ở trong nấm lim xanh có tác dụng bảo vệ gan, giúp kích thích sản sinh tế bào gan mới để phục hồi rối loạn hoạt động chức năng trong cơ thể.
- Đối với bệnh ung thư nấm lim xanh có tác dụng:
- Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh thành phần Triterpenes trong nấm lim xanh có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu này đã chứng minh, bằng nhiều cơ chế khác nhau, các thành phần trong nấm lim xanh sẽ ức chế sự phát triển và di căn của khối u.
- Hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, giải độc phóng xạ sau xạ trị, ổn định tinh thần và kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.
- Tác dụng với bệnh viêm gan
- Người bị viêm gan B, viêm gan C có thể sử dụng nấm lim xanh như một phương pháp điều trị bệnh bởi khi đi vào cơ thể, các thành phần có trong nấm sẽ giúp giảm lượng virus căn nguyên gây bệnh.
- Đối với hệ thống miễn dịch
- Các nghiên cứu khoa học chứng minh hàm lượng dược chất trong nấm lim xanh có khả năng kích hoạt điều hòa miễn dịch trong cơ thể. Và cũng đã chỉ ra các thành phần này có khả năng chống oxy hóa; hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa thoái hóa thần kinh và điều trị bệnh đái tháo đường.
- Công dụng với hệ thần kinh
- Kích hoạt chức năng của hệ thần kinh trung ương.
- Giảm suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng, giúp ngủ tốt hơn.
- Công dụng với hệ tiêu hóa, gan mật
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
- Giúp ăn ngon miệng hơn.
- Ổn định lượng đường trong máu, chữa bệnh đái tháo đường.
- Công dụng với hệ tuần hoàn
- Điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp.
- Giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh mạch vành.
- Giúp hỗ trợ khắc phục di chứng sau tai biến, đột quỵ.
Đối tượng sử dụng nấm lim xanh là ai?
Công dụng của nấm lim xanh được nhiều người biết đến và mong muốn sử dụng để mang lại sức khỏe cho mình và người thân. Nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên, an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng, hầu như ai cũng có thể dùng nấm lim xanh. Tùy thuộc vào thề trạng của từng người để có thể cân nhắc sử dụng nấm lim xanh hay không và cần dùng như thế nào. Nếu thuộc một trong những đối tượng sau thì bạn có thể dùng nấm lim xanh để cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.
- Người có sức khỏe bình thường cũng có thể dùng nấm lim xanh thường xuyên để duy trì sức khỏe của bản thân cũng như phòng bệnh cho chính mình, đặc biệt phòng được sự hình thành của tế bào ung thư.
- Khi cơ thể suy nhược vì làm việc, học tập quá sức và căng thẳng, nấm lim xanh sẽ bồi bổ cho cơ thể của bạn, đồng thời cải thiện tinh thần, giúp bạn tập trung hơn.
- Người mất ngủ có thể dùng nấm lim xanh để có chất lượng ngủ tốt hơn, ngủ sâu giấc hơn.
- Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, nấm lim xanh giúp họ ổn định tâm trạng, ổn định sinh lý, đẩy lùi tiền mãn kinh sớm. Tăng cường sức khỏe tổng quát nói chung và cải thiện tình trạng da lão hóa nói riêng.
- Cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới, nâng cao bản lĩnh đàn ông.
- Nấm lim xanh tốt cho người mắc bệnh nan y mạn tính như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu cao, viêm khớp, gout.
- Đối với bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư sử dụng nấm lim xanh như một phương pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
Bên cạnh đó, một số đối tượng được khuyên không nên sử dụng nấm lim xanh, nếu muốn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ trước khi sử dụng:
-
- Bà bầu và phụ nữ cho con bú
- Trẻ nhỏ có độ tuổi dưới 24 tháng.
- Người bệnh thận hoặc thận yếu.
- Người bị rối loạn chức năng đông máu
- Người có huyết áp thấp không dùng nấm lim.
- Bệnh nhân ngay trước và sau phẫu thuật hoặc bất kỳ thủ thuật nào khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Bên cạnh việc sắc nước uống, bạn cũng có thể dùng nấm này để pha trà bằng cách sau:Thái nấm khô thành từng lát mỏng, sau đó tán nhuyễn thành bột, bảo quản trong hộp kín.Khi dùng, pha bột nấm với nước nóng.Sau khoảng 5 phút, chắt lọc lấy phần nước trà để uống.