Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả, bên cạnh những bài thuốc điều trị đông y, tây y thì những thực phẩm từ hạt cũng có tác dụng đáng kể trong việc giảm thiểu tác động của bệnh.
Những loại hạt này đều rất dễ kiếm và dễ áp dụng, có tác dụng cực kì tốt trong việc ngăn chặn tình trạng đau dạ dày.
Hạt đậu rồng
Lựa những hạt đậu già đem sao vàng mỗi ngày nhai khoảng 10-12 hột lúc sáng sớm trước khi ăn. Hoặc có thể xay nhuyễn hạt thành bột và mỗi lần ăn 1 muỗng cafe bột. Chú ý là nên nhai 20 lần rồi nuốt từ từ. Nếu bệnh đau dạ dày nhẹ thì bạn có thể nhanh chóng hết bệnh chỉ sau 15 ngày sử dụng, bệnh nặng hơn thì phải kiên trì dùng một thời gian dài đến khi bệnh khỏi hẳn.
Hạt bưởi
Hạt bưởi tươi rửa sạch cho vào cốc thủy tinh, đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ nóng trong 2-3 giờ. Lúc này hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy làm cho cốc nước đặc, sánh như bột sắn, sau đó, chắt lấy nước, bỏ hạt. Nước bưởi đã chắt được sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Uống liên tục hằng ngày khi hết đau thì thôi.
Hạt bạch đậu khấu
Hạt bạch đậu khấu có thể trị chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa và điều trị đau dạ dày. Bạn có thể pha trà từ hạt bạch đậu khấu bằng cách luộc hạt trong nước kèm với một ít hạt thì là, uống ba lần một ngày để có hiệu quả. Dùng liên tục thường xuyên để có tác dụng tốt nhất.
Hạt cây thì là
Hạt cây thì là có chức năng làm giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chứng chướng bụng. Đun một ít hạt cây thì là trong nước và thêm một chút nước chanh. Uống trước bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa đau dạ dày.
Hạt carom
Hạt carom là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho bệnh đau dạ dày. Đun một ít hạt carom trong nước rồi thêm một chút muối, uống trước khi ăn rất tốt cho tình trạng đau dạ dày. Người bệnh nên thực hiện uống liên tục để có được hiệu quả tốt nhất.
Theo VTC