Bệnh ung thư máu có trị được không? Cách điều trị ung thư máu

Bệnh ung thư máu có trị được không khi mà khoa học kỹ thuật càng ngày càng phát triển như hiện nay? Liệu phương pháp chữa trị truyền thống có thể loại bỏ chứng bệnh ung thư máu hiếm gặp này? Áp dụng phương pháp điều trị mới trên thế giới cho bệnh ung thư gan có hiệu quả không?

Bệnh ung thư máu có trị được không?

Bệnh ung thư máu có trị được không là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Như chúng ta đã biết, ung thư máu được biết đến là bệnh tế bào bạch cầu bị biến đổi tấn công tiểu cầu và hồng cầu.

Bệnh ung thư máu có trị được không?

Bệnh ung thư máu có trị được không?

Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe con người. Những tế bào gốc bị tấn công sẽ sản sinh ra tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu bị ung thư. Do đó nếu bệnh nhân bị mắc chứng bệnh này dễ bị chảy máu, nhiễm trùng hơn.

Bệnh ung thư máu có trị được không?

Trước đây, khi phương tiện kĩ thuật chưa phát triển thì bệnh ung thư máu thật sự không thể có giải pháp chữa trị. Nhưng hiện nay, trình độ khoa học công nghệ phát triển; đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao bệnh ung thư máu điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân mắc chứng ung thư máu không cần lo lắng và tâm lý hoang mang như trước. Có khá nhiều phương pháp điều trị ung thư máu mang tới cho bạn sức khỏe ổn định hơn. Chỉ cần giữ vững tinh thần bệnh nhân ung thư máu sẽ loại bỏ bệnh này hoàn hảo như mong muốn.

Phương pháp điều trị ung thư máu mới nhất hiện nay

Những năm gần đây, phương pháp ghép tủy xương mang tới hi vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư máu. Có tới 99% bệnh nhân ung thư máu được chữa lành bệnh khi áp dụng phương pháp điều trị này.

Các bác sĩ sử dụng các loại thuốc cực mạnh để tiêu diệt hoàn toàn những tế bào ung thư trong cơ thể. Sau đó những bênh nhân này được ghép các tế bào tủy xương bình thường. Những tế bào tủy xương này sản sinh ra tế bào hồng cầu; tiểu cầu; bạch cầu khỏe mạnh tiêu diệt những tế bào bị bệnh trong cơ thể.

Cách điều trị ung thư máu hiệu quả nhất hiện nay

Cách điều trị ung thư máu như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đến nay, các nhà khoa học chưa xác định được nguyên nhân nào dẫn đến ung tư máu. Tuy nhiên, có thể xác định điểm xuất phát nguyên nhân là do:

 • Ô nhiễm môi trường
 • Nhiễm phóng xạ
 • Yếu tố di truyền
 • Làm việc trong môi trường hóa chất

Thông thường, bệnh ung thư máu thường gặp ở tuổi 15 trở lên. Tuy nhiên, gần đây nhiều trường hợp trẻ em đã phát hiện ra bệnh ung thư máu. Vì thế, chúng ta không nên quá chủ quan trong việc phòng ngừa và điều trị.

Việc điều trị ung thư máu phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và mức độ của bệnh. Tuy nhiên, về cơ bản có một số biện pháp điều trị: hóa trị, xạ trị, điều trị kháng thể, ghép tủy xương, cấy tế bào gốc hoặc truyền máu để tạo sinh huyết.

Điều trị ung thư máu bằng phương pháp hóa trị

Hóa trị là việc sử dụng thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư bằng phương pháp tiêm, uống hoặc truyền thuốc vào dịch não tủy theo chu kỳ. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị khá cao.

Liệu pháp điều trị sinh học tức là truyền kháng chất thể đơn dòng vào người bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư máu, cải thiện khả năng kháng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Xạ trị – phương pháp điều trị ung thư máu hiệu quả

Xạ trị là việc sử dụng chùm tia lazer cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư máu.

Thay tủy hoặc cấy tế bào gốc là phương pháp điều trị được áp dụng sau khi đã dùng hóa trị, xạ trị. Bệnh nhân sẽ được cấy các tế bào gốc khỏe mạnh thông quá một tĩnh mạch lớn. Những tế bào mới được hình thành từ tế bào gốc được cấy vào và nó sẽ thay thế tế bào bị tiêu diệt trong quá trình điều trị. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhất, giúp cho khoảng 50% bệnh nhân kéo dài cuộc sống.

Tuy nhiên, mọi phương pháp điều trị ung thư máu đều có những khó khăn và rủi ro. Các phương pháp điều trị có thể đem đến các tác dụng phụ như:

 • Gây chán ăn
 • Buồn nôn
 • Vô sinh
 • Rụng tóc…

Ngoài các biện pháp điều trị hiện đại, bệnh nhân cũng có thể áp dụng các biện pháp điều trị Đông y. Liệu pháp điều trị Đông y có thể kéo dài sự sống. Đồng thời, giúp cải thiện tình trạng bệnh với bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối.

Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh ung thư máu – Vietnamnet

Như vậy, có thể nói việc điều trị ung thư máu đang là vấn đề vô cùng nan giải. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp tăng khả năng điều trị khỏi nhanh hơn.

 

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư