Giỏ hàng

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả hình ảnh nấm lim xanh rừng

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả cần dựa vào hình dáng, màu sắc. Hình ảnh nấm lim xanh thật như thế nào? Người dùng muốn mua nấm lim chất lượng cần biết: cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng, loại một-loại hai. Cách làm giả nấm lim xanh ngày càng nhiều. Tác hại của nấm lim giả gây triệu chứng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu,… Nên mua nấm gỗ lim uy tín ở Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Dùng nấm cây lim loại tốt nhất khi đã sơ chế.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả từ hình ảnh nấm lim Tiên Phước

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả từ hình ảnh nấm lim Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau, còn nấm lim xanh giả thì mũ và chân nấm đa số đều vuông góc với nhau. Bởi nấm lim xanh rừng mọc trên gỗ lim, từ thân gỗ đâm ngang ra song song với mặt đất; còn nấm giả thì tán nấm gần như vuông góc với nhau bởi mọc từ dưới đất mọc lên.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả không hề dễ, không phải ai cũng biết. Để có thể nhận biết nấm lim xanh tốt, người dùng cần nắm rõ các hình thức làm giả nấm lim xanh phổ biến nhất hiện nay và có kiến thức cơ bản về các vấn đề như: Cách phân biệt nấm lim xanh loại một-loại hai; cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng; cách phân biệt nấm lim xanh thật-giả.

 • Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua hình dáng, màu sắc,…
 • Cách nhận biết nấm lim rừng thật: mũ dày, chân ngắn, cứng cáp.
 • Mũ và chân nấm lim loại 1 thẳng hàng với nhau.
 • Khi phơi khô nấm thật có mùi thơm của thảo dược.
 • Nấm lim xanh loại 2 có chân dài, mũ mỏng, mềm xốp.
 • Mũ và chân nấm lim xanh giả vuông góc với nhau.
 • Nấm lim trồng không có mùi thơm của thảo dược.
 • Nấm lim xanh giả gồm: nấm linh chi, nấm dù, nấm le,…
 • Tác hại của nấm lim xanh giả: gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu,…

Cách làm giả nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý hiếm, chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe. Nhờ tác dụng chữa bệnh hiệu quả, nấm lim xanh ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Trước thực trạng đó, một số cơ sở đã trà trộn nấm giả vào để bán kiếm lời. Các loại nấm giả này không những không mang lại hiệu quả chữa bệnh mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Dưới đây là một số cách làm giả nấm lim xanh thường gặp, gồm có:

 • Dùng nấm linh chi Trung Quốc hoặc linh chi trồng độn với nấm lim xanh nhằm tăng khối lượng.
 • Sử dụng nấm chất lượng thấp, xuất xứ không rõ ràng để bán với giá nấm lim xanh loại một.
 • Dùng các loại nấm dại như nấm le, nấm dù, nấm nứa, nấm chò,… để làm giả nấm lim xanh.
Nấm lim xanh loại một có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn loại hai

Nấm lim xanh loại một có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn loại hai

Để chữa trị các bệnh nan y tốt nhất, bạn nên sử dụng nấm lim xanh hồng chi mọc từ rễ cây lim, loại có cả mũ nấm và chân nấm, bởi đây là loại tốt nhất và có nhiều dược chất nhất. Khi cây nấm không còn viền trắng xung quanh mũ nấm, đó là thời điểm nấm đủ độ tuổi tốt nhất.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng

Nấm lim xanh hiện nay đã được nhiều cơ sở nghiên cứu và nuôi trồng thành công. Tuy nhiên, loại nấm này chứa hàm lượng dược tính thấp, không có khả năng chữa bệnh hiệu quả như nấm lim xanh rừng. Dưới đây là các cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng để người dùng tham khảo:

Nấm lim xanh rừng Nấm lim xanh trồng
Hình dáng Chân ngắn, mũ dày. Chân dài, mũ mỏng.
Màu sắc Đa phần có màu nâu sẫm ngả về đen hoặc xám. Có màu nâu ngả hồng như được quét một lớp sơn bóng.
Kích thước Có kích cỡ không đồng đều do thợ sơn tràng khi thu hái nấm không chú ý đến kích thước. – Kích thước khá đều nhau do được thu hái cùng một đợt.

– Khi phơi khô có tỷ lệ co ngót cao nên nhìn gầy gò, teo tóp.

Môi trường sinh trưởng Nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên gỗ lim xanh đã chết và không ưa đất. Nấm trồng phải dùng hóa chất kích thích để cưỡng ép nấm sống trên các loại vật liệu không phải là gỗ lim xanh.

Cách phân biệt nấm lim xanh loại một-loại hai

Cách phân biệt nấm lim xanh loại một-loại hai dựa trên một số tiêu chí như sau:

Nấm lim xanh loại một Nấm lim xanh loại hai
Hình dáng Chân ngắn dưới 5cm; mũ dày khoảng 2-5cm, phát triển quanh chân nấm. Chân dài từ 10-15cm, mũ mỏng xấp xỉ 1-2cm.
Môi trường sinh trưởng Mọc trên thân gỗ lim xanh đã chết, nổi hẳn lên khỏi mặt đất. Mọc ra từ rễ cây nằm sâu dưới đất và xuyên đất mọc lên, lẫn cùng nấm le dại.
Số lượng Khan hiếm Mọc nhiều trong tự nhiên
Giá trị dược tính Hàm lượng dược chất cao. Có giá trị dược tính thấp, không có hiệu quả trị bệnh như nấm lim xanh loại một.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả với phương pháp nhận biết nấm lim

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả? Nấm lim xanh rừng thật có mũ và chân nấm thẳng hàng với nhau, còn nấm giả thì mũ nấm và chân nấm sẽ vuông góc với nhau. Nấm lim xanh rừng sinh trưởng trên thân cây gỗ lim và mọc ngang ra song song với mặt đất để phá gỗ và lấy chất dinh dưỡng.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả không đơn giản, ngay cả một người thợ rừng mới vào nghề cũng cần ít nhất 2 năm để làm quen cách nhận biết nấm ở mức cơ bản. Dưới đây là cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả theo kinh nghiệm của thợ sơn tràng:

Nấm lim xanh thật Nấm lim xanh giả
Hình dáng – Mũ và chân nấm thẳng hàng với nhau vì mọc ngang thân gỗ lim đâm ra.

– Mũ nấm dày và cứng, một số chỗ nhìn đen bóng như sừng.

– Mũ và chân nấm đa số đều vuông góc với nhau bởi mọc từ dưới đất lên.

– Màu nâu vàng, chân dài cỡ một ngón tay trở lên, mũ nhỏ với đường kính khoảng miệng bát con.

Mùi thơm Khi phơi khô, nấm có mùi thơm đặc trưng của thảo dược. Bã nấm lim xanh thật sau khi đun vẫn còn thơm, rất khó thiu và hỏng. Nấm giả không có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.

Trước khả năng làm giả nấm lim xanh tinh vi của thương lai, việc phân biệt nấm lim xanh thật – giả càng trở nên khó khăn hơn. Để nhận biết nấm lim xanh thật, người dùng còn phải tìm hiểu cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên với các loại nấm dại (linh chi cổ cò, nấm dù, nấm le,…); cách phân biệt nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc với linh chi Trung Quốc.

Các loại nấm lim xanh giả

Các loại nấm lim xanh giả là gì? Hiện nay việc trộn lẫn nấm giả ngày càng nhiều và tràn lan trên thị trường. Bằng những thủ đoạn tinh vi của nhiều gian thương với mục đích kiếm lời. Họ trà trộn các loại nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để làm nấm lim thật; bán với mức giá đắt đỏ. Một số loại nấm được làm giả thành nấm lim xanh tự nhiên phổ biến là:

 • Nấm linh chi Trung Quốc.
 • Nấm linh chi nuôi trồng.
 • Nấm linh chi mọc dại trong rừng.
 • Nấm lim xanh nuôi trồng.
 • Nấm linh chi cổ cò.
 • Nấm le.
 • Nấm nứa.

Những loại nấm lim rừng giả không có tác dụng điều trị bệnh. Thậm chí, nấm giả còn chứa độc tố gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Khi uống phải nấm lim không rõ nguồn gốc sẽ gây nên các tác dụng phụ. Mức độ nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Việc sử dụng nấm lim xanh có nguồn gốc rõ ràng là điều cần thiết.

Bởi vậy, người dùng nên mua nấm lim rừng đã sơ chế theo bài thuốc Thanh-Thiết-Bảo-Sinh. Phương pháp này giúp loại bỏ các tạp chất và độc tố còn sót trên nấm. Đồng thời các dược chất trong nấm được làm giàu một cách tối ưu. Khi tìm mua và sử dụng nấm lim xanh hãy đến các đại lý có giấy phép kinh doanh; được kiểm định chất lượng sản phẩm từ Bộ y tế. Ngoài ra, nấm cây lim xanh phải được đóng gói cẩn thận, có tem chống giả và hạn sử dụng.

Tác hại của nấm lim xanh giả

Tác hại của nấm lim xanh giả đối với người dùng và các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Uống nấm lim xanh giả có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Loại nấm này không những không giúp lành bệnh mà còn khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu,…, thậm chí dẫn đến tử vong.

Tác hại của nấm lim xanh giả cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp kinh doanh nấm. Người bệnh mua nhầm nấm lim xanh giả sẽ mất niềm tin vào tác dụng chữa bệnh của nấm. Khi đó, một lượng khách hàng tiềm năng sử dụng nấm lim xanh sẽ mất đi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh, uy tín cũng như thương hiệu của công ty.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên với các loại nấm cây lim rừng là gì?

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên với các loại nấm cây lim rừng là gì?

Công dụng của nấm lim xanh là gì? Hỗ trợ và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu) Xơ gan, gan nhiễm mỡ. Phì đại tuyến tiền liệt. Phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ. Chữa bệnh gout (hay còn gọi là bệnh thống phong) Viêm khớp, đau nhức khớp. Đái tháo đường. Đau dạ dày, đại tràng…

Tên gọi Nấm lim xanh.
Đặc điểm Hình dáng, kích thước, màu sắc nấm lim xanh.
Phân biệt Nấm rừng-trồng, thật-giả, loại 1-loại 2.
Sản phẩm Nấm nguyên cây, thái lát, Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.
Thương hiệu Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Hình ảnh nấm lim 

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên để độc giả tham khảo và nhận biết:

 • Hình ảnh nấm cây lim rừng tự nhiên thế nào?
 • Hình ảnh nấm lim xanh loại nguyên cây.
 • Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên loại tốt, thái lát.
 • Hình ảnh nấm cây gỗ lim loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.
 • Mua nấm lim xanh uy tín ở đâu?
 • Nấm lim xanh thật được hái từ khu vực rừng nguyên sinh ở đâu?
 • Nấm lim xanh loại nào là tốt nhất?

Mua nấm lim xanh uy tín ở đâu?

Nấm lim xanh giả bày bán tràn lan trên thị trường khiến cho người dùng hoang mang không biết mua nấm lim xanh uy tín ở đâu. Để mua được sản phẩm nấm lim xanh chính gốc, bạn nên đến Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước hoặc các đại lý được ủy quyền trên cả nước. Công ty luôn tự hào cung cấp ra thị trường loại nấm lim xanh có chất lượng tốt nhất.

Nấm lim xanh của công ty được thu hái trực tiếp từ khu vực rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào; đồng thời bào chế theo phương pháp gia truyền nên đạt tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư ở mức cao nhất. Ngoài ra, các sản phẩm đều được Bộ Y tế kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và có giấy tờ kiểm định rõ ràng như:

 • Quyết định số 4278/QĐ-SHTT và Chứng nhận số VN 4-022374 bởi Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Chứng nhận của Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 thẩm định về mặt khoa học.
 • Chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB của Bộ Y tế.
 • Chứng nhận số B014205 ngày 16/03/2012 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đang cung cấp ra thị trường ba dòng sản phẩm chính gồm: Nấm lim xanh loại tốt, thái lát; nấm lim xanh rừng nguyên cây; nấm cây lim Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.

Trong đó, nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm tốt nhất, tạo nên thương hiệu của công ty. Loại nấm này được chế biến theo phương pháp gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố mà không làm mất đi dược chất vốn có. Thảo dược nấm lim thường được sử dụng để hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị bệnh (ung thư, viêm gan, gút, tiểu đường,…) và phục hồi, tăng cường chức năng của cơ thể.

Trên đây là các thông tin về cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua hình ảnh nấm lim xanh. Hy vọng bài viết cung cấp cho độc giả những kiến thức hữu ích nhất. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Dùng đúng cách và sử dụng đúng liều nấm lim xanh. Người muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch: Nên dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày.Bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout: Nên dùng 20g nấm mỗi ngày.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button