Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt sao cho hợp lý? Tăng cường sức khỏe người bệnh

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt phải đảm bảo khoa học và hợp lý. Các thực phẩm vừa đảm bảo chữa bệnh vừa tăng cường sinh lực phái mạnh

Phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt nên chứa tính kiềm cao và nhiều testosterone. Bởi đây là căn bệnh của nam giới, ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng các mô xơ trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường. Từ đó, chèn ép niệu đạo, bàng quang làm cho hệ sinh sản nam giới làm việc không bình thường. Đây là hiện tượng bình thường ở nam giới ngoài tuổi 50 do sự suy giảm tiết tố testosterone. Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt phải tăng cường testosterone cho người bệnh.

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng mô xơ trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng mô xơ trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường

Các biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Nếu không được điều trị kịp thời và có chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt phù hợp thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng có thể xảy ra là: bí tiểu cấp tính, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, bàng quang bị hư hại, tổn thương thận.

Phì đại tuyến tiền liệt gây hiện tượng bí tiểu cấp tính

Người bệnh không thể đi tiểu, đau đột ngột, phải thông tiểu. Một số người tuyến tiền liệt phình quá to phải phẫu thuật để làm giảm bí tiểu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt

Nếu đã nhiễm trùng, người bệnh cần phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt. Từ đó, ngăn chặn sự nhiễm trùng đường tiết niệu.

Sỏi bàng quang là biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt bị mở rộng, nước tiểu bị tắc nghẽn nên dễ gây ra sỏi ở bàng quang. Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt giúp thu hẹp tuyến tiền liệt người bệnh.

Bàng quang bị hư hại khi không rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài. Các bức cơ thành của bàng quang trải dài và suy yếu dần.

Tổn thương thận do di chứng phì đại tuyến tiền liệt

Khi bí tiểu, bàng quang bị áp lực nên gây hại cho thận. Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt góp phần ngăn chặn nhiễm trùng bàng quang.

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt khiến người bệnh vô cùng đau đớn. Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt sẽ xoa dịu mọi cơn đau, giúp người bệnh mau hồi phục.

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Nghiên cứu từ Bộ Y tế đã chỉ ra người bị phì đại tuyến tiền liệt nên ăn các món ăn chứa tính kiềm cao và nhiều testosterone. Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt sẽ góp phần ức chế sự phát triển của các mô xơ đồng thời tăng cường chức năng hoạt động của tuyến tiền liệt.

Thực phẩm kiềm tính nên có trong chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt

Thực phẩm kiềm tính nên có trong chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn các loại đậu

Đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh chứa kiềm tính cao giúp tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều chất kháng viêm, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt trong tuyến tiền liệt.

Giá đỗ tốt cho người phì đại tuyến tiền liệt

Trong giá đỗ có nhiều kháng thể daifzein giúp chống ung thư rất tốt. Nếu ăn mỗi ngày 200gr giá đỗ, tuyến tiền liệt sẽ không phình thêm.

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt nên bổ sung thịt trắng

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt nên thêm nhiều các loại cá, hải sản. Bởi trong nhóm thực phẩm này có nhiều omega 3 giúp trung hòa chất viêm trong tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Nếu bạn ngại ăn hải sản, có thể thay thế bằng mè đen và sử dụng hàng ngày.

Phì đại tuyến tiền liệt ăn cà chua là tốt nhất

Cà chua có thể coi là thực phẩm số 1 trong chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu của WHO, người ăn cà chua hàng ngày giảm nguy cơ mắc ung thư đến 40%. Đồng thời giúp giảm hẳn các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt như bí tiểu, tiểu đau.

Bổ sung nhóm rau chứa kiềm tính cao vào thực đơn cho người phì đại tuyến tiền liệt

Nhóm rau chứa kiềm tính cao như: súp lơ, dưa chuột, cần tây, bơ… Bổ sung kiềm tính qua những loại rau xanh sẽ  giúp tuyến tiền liệt nhanh khỏi bệnh hơn. Theo đó, ăn các thực phẩm chứa nhiều kiềm tính sẽ giúp loại bỏ các chất gây viêm nhiễm. Đồng thời, ức chế sự phình to của tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt uống gì?

Chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt phải hài hòa giữa ăn gì và uống gì. Có nhiều loại thuốc Nam sắc uống thay nước sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất, vi chất tốt cho cơ thể. Trong đó, có các chất như: germanium, polysaccharide, axit ganoderic. Các chất này được nhiều nghiên cứu y học khẳng định có tác dụng tích cực trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Sử dụng nấm lim xanh vs thuốc Tây trong chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bởi nấm lim xanh đã được Viện Dược liệu (Bộ Y tế) khẳng định không độc tố, độc tính. Đặc biệt, sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến bằng phương pháp gia truyền làm tăng hiệu quả điều trị. Do các dược chất trong nấm đã trải qua quá trình làm giàu, cao gấp nhiều lần so với loại nấm lim chưa qua chế biến.

Lưu ý: Khi sử dụng nấm lim xanh với thuốc Tây, nên uống nước sắc nấm cách thuốc tây 30 phút để cho hiệu quả tốt nhất.

Uống nấm lim xanh giúp chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Uống nấm lim xanh giúp chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Nước sắc trinh nữ hoàng cung trị phì đại tuyến tiền liệt

Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids giúp kháng khuẩn tốt.Từ đó có tác dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả. Ngoài alcaloid, trong cây trinh nữ hoàng cung còn có các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpen, glucan A, glucan B.

Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội đã thành công khi dùng nước sắc hoa trinh nữ điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Nước sắc lá trinh nữ hoàng cung kết hợp chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt cũng rất an toàn.

Cách dùng như sau: Ngày uống nước sắc của 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi thái nhỏ, sao khô cho hơi vàng. Uống liền trong 7 ngày, nghỉ 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống, xen kẽ hai đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày.

Náng hoa trắng chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Cây náng hoa trắng khá dễ trồng và có thể sử dụng tất cả các bộ phận của cây để làm thuốc. Đã có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản,Hàn Quốc và Việt Nam. Kết quả khi cho náng hoa trắng vào chế độ ăn cho người phì đại tuyến tiền liệt rất khả quan. Nó có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%. Khi sử dụng trong thời gian dài cũng không gây tác dụng phụ hay độc tính.

Xem thêm về điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/dan-ong/nam-gioi-bi-phi-dai-tuyen-tien-liet-dieu-tri-nhu-the-nao-3667921.html

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư