Các cách chữa bệnh ung thư – Điều trị bệnh ung thư bằng thuốc Nam

Các cách chữa bệnh ung thư hiện nay đã có rất nhiều. Cùng với sự tiến bộ của khoa học, các phương pháp này không ngừng được cải thiện. Một số phương pháp mới cũng ra đời. Ngoài điều trị bằng thuốc Tây, điều trị ung thư bằng thuốc nam cũng mang lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Các cách chữa bệnh ung thư

Các cách chữa bệnh ung thư

Các cách chữa bệnh ung thư

Các cách chữa bệnh ung thư phổ biến hiện nay có thể kể đến 4 phương pháp sau: Hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, điều trị miễn dịch. Tùy trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc nên dùng biện pháp nào. Mỗi biện pháp đều có ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Đôi khi bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp này để tăng hiệu quả trị bệnh.

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này có hiệu quả đối với một số căn bệnh ung thư giai đoạn đầu. Lúc này các tế bào ung thư chưa di căn đến các mô ở xa. Phương pháp là cắt bỏ một phần hay toàn bộ cơ quan chứa khối u.

Phẫu thuật lại được chia thành 3 phương khác nhau:

  • Phẫu thuật chẩn đoán: được sử dụng để xác định bệnh nhân có tế bào ung thư hay không. Bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ trên da và chẩn đoán những mô nghi ngờ có tế bào ung thư.
  • Phẫu thuật xác định giai đoạn: Sử dụng khi đã chắc chắn bệnh nhân bị ung thư nhưng không biết khối u đã phát triển tới đâu. Phương pháp này sử dụng để xác định mức độ phát triển khối u. Ngoài ra nó còn xác định được khối u đã di căn tới đâu. Điều này rất quan trọng để tìm ra phương án điều trị kịp thời.
  • Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Sử dụng biện pháp này để cắt bỏ khối u bị ung thư. Các mô xung quanh cũng bị cắt để loại bỏ mầm mống bệnh. Nó thực sự có hiệu quả ở giai đoạn đầu. Bác sĩ cũng có thể chỉ định xạ trị, hóa trị kết hợp để thu nhỏ khối u hoặc tiêu diệt tế bào ung thư sót lại.

Phương pháp xạ trị

Xạ trị được sử dụng để tiêu diệt khối u chưa di căn. Phương pháp cụ thể là dùng các tia phóng xạ. Các tia này có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào khối u. Khi bị các tia năng lượng cao chiếu vào khối u sẽ bị thu nhỏ lại hoặc biến mất. Xạ trị cũng có thể được dùng kết hợp trước hoặc sau phẫu thuật. Xạ trị cũng có 3 phương pháp là xạ trị trong, xạ trị ngoài và xạ trị chuyển hóa.

Xạ trị không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà còn gây hại đến tế bào bình thường. Chính vì vậy nhược điểm của phương pháp này là khiến người bệnh bị mệt mỏi, chán ăn, tiêu chảy, sốt. Sau khi ngừng xạ trị, các tác dụng phụ này sẽ không còn.

Phương pháp hóa trị

Đây là phương pháp tiêm hoặc truyền hóa chất hay thuốc vào cơ thể người bệnh. Các hóa chất này có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời nó cũng khiến tế bào khỏe mạnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế người bệnh cũng có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, tiêu chảy,…

Hóa trị có thể sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào còn sót lại. Biện pháp này cũng thường được dùng trong điều trị ung thư giai đoạn cuối. Mục đích hóa trị lúc này là kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Phương pháp nội tiết

Phương pháp này chỉ sử dụng cho một số bệnh ung thư. Các biện pháp thực hiện là cho thêm nội tiết tố. Ví dụ cho testosteron để điều trị ung thư vú, progesteron trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Biện pháp cũng có thể là cắt bỏ một số cơ quan như cắt buồng trứng trong ung thu vú.

Sử dụng thuốc ức chế tác dụng của nội tiết tố hoặc ức chế sản xuất nội tiết tố.

Phương pháp miễn dịch

Đây là phương pháp được áp dụng đồng thời với các phương pháp khác. Mục đích của phương pháp này là tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ có khả năng chống lại các tế bào ung thư từ bên trong.

Có 2 biện pháp đó là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động.

Đây là các cách chữa bệnh ung thư phổ biến. Hiện nay nhiều người còn điều trị ung thư bằng thuốc nam. Dù điều trị theo Tây y hay Đông y, người bệnh cũng cần theo chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu ung thư gan – Trang tin Soha

Cây lược vàng có tác dụng điều trị bệnh ung thư

Cây lược vàng có tác dụng điều trị bệnh ung thư

Điều trị ung bệnh ung thư bằng thuốc Nam

Khối u ung thư về bản chất nó cũng là một loại dạng mụn nhọt ác tính. Vì vậy người ta tin rằng các loại cây này có thể phòng và điều trị ung thư. Thực tế, một số người điều trị ung thư bằng thuốc nam đã dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.

Các bài thuốc nam thường được sử dụng trong điều trị ung thư gan, phổi, vòm họng. Cây trinh nữ hoàng cung được đánh giá có hiệu quả trong điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên để sử dụng các bài thuốc nam hiệu quả cần đến những  thầy thuốc uy tín.

Nhiều cây thuốc nam là thuốc quý mà y học chưa khám phá hết giá trị của nó. Không nên coi thường tác dụng của các bài thuốc nam. Tuy nhiên, bệnh nhân cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên sử dụng tùy tiện làm mất đi cơ hội vàng trong điều trị ung thư.

Trên đây là các cách chữa bệnh ung thư có hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Điều trị bệnh ung thư không phải là chuyện dễ. Đến nay y học vẫn chưa tìm ra phương pháp trị dứt điểm bệnh ung thư. Hiệu quả của các phương pháp điều trị đến đâu phụ thuộc nhiều vào thời điểm tìm ra bệnh. Thế nên mỗi người nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869