Giỏ hàng

Các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày mà bệnh nhân cần biết

Các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày như thế nào? Làm thế nào để biết bạn mắc ung thư dày? Đây cũng là câu hỏi mà được rất nhiều người dân thắc mắc nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Để giúp các bạn biết thêm về dấu hiệu nhận biết theo từng giai đoạn. Hãy cũng tham khảo qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Thực trạng bệnh ung thư dạ dày hiện nay

Ung thư dạ dày là căn bệnh quái ác có tỉ lệ mắc phải cao thứ 4 tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh thường phát hiện ra bệnh ở giai đoạn khác muộn. Cũng chính vì điều này mà tỉ lệ người được chữa lành thành công hiện rất thấp.

Hơn thế nữa, những dấu hiệu của ung thư dạ dày dễ bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Trên thế giới, mỗi năm có hơn 800.000 bệnh nhân tử vong do bị ung thư dạ dày.

Hiện nay, tại Việt Nam chiếm tỉ lệ người mắc ung thư khá cao. Việc nhận biết dấy hiệu bệnh và cách phòng tránh ở người dân còn khá kém.

Những người không có kiến thức về bệnh này dễ bị nhầm lẫn với các bệnh liên quan đến đường ruột. Để giúp cho người bệnh có thể biết rõ hơn và các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày hãy cùng tham khảo qua một số thông tin sau đây:

Ung thư dạ dày tại Việt Nam chiếm tỉ lệ bệnh nhân mắc phải cao

Ung thư dạ dày tại Việt Nam chiếm tỉ lệ bệnh nhân mắc phải cao

Các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày – Không thèm ăn ngay cả khi không đói

Triệu chứng đầu tiên có thể nhận thấy là chứng chán ăn, không có cảm giác đói. Đặc biệt, kể cả những món ngon, món ưu thích hàng ngày cũng không muốn. Nguyên nhân chính là do chứng đầy hơi, chướng bụng, kể cả trong lúc đã ăn trước đó khá lâu.

Ban đầu, cảm giác đầy hơi có thể giảm dần khi hoạt động. Tuy nhiên, thời gian sau lại xuất hiện nhiều hơn và kéo dài sau mỗi khi ăn. Đây cũng là dấu hiệu chiếm 68% trong số người mắc bệnh. Vì thế bạn cần để ý và xét nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày – Đau bụng

Đau bụng là trường hợp thường xuyên xảy ra ở bệnh nhân mắc ung thư dạ dày. Cơn đau thường không kéo dài mà thường biết mất đột ngột.

Sau đó cơn đau lại xuất hiện sau 2 đến 3 ngày. Triệu chứng người mắc ung thư là cơn đau thường đau nhẹ tại vùng giữa. Tình trạng đau bụng thường xuất hiện trong trạng thái người bệnh đang ngủ, nghỉ ngơi.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày Giảm cân không rõ lý do

Ở giai đoạn di căn hay giai đoạn cuối, người bệnh thường bị giảm cân đột ngột trong thời gian ngắn. Nguyên nhân chính do tình trạng mệt mỏi và chán ăn.

Khi người bệnh bị chán ăn, ăn không ngon trong thời gian dài thường khiến cho cơ thể nhanh kiệt sức. Từ đó, tạo điều kiện cho ung thư phát triển và người bệnh không đủ sức đề kháng, cân nặng giảm nhanh.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày khi bị tụt cân nghiêm trọng

Các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày khi bị tụt cân nghiêm trọng

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày Ợ chua, nóng ruột

Đây là dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu. Người bệnh thường xuất hiện cảm giác khó chịu, đau âm ê tại dạ dày. Ở giai đoạn sau thường có triệu chứng ợ hơi nóng, kem thêm buồn nôn, cảm giác nôn nao trong ruột, vướng víu ở cổ.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày – Báo mới

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày – Khó nuốt

Người bị ung tư dạ dày có những biểu hiện khó nuốt. Khi bệnh cành phát triển nhanh thì dấu hiệu càng thấy rõ ràng hơn.

Cũng vì nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao như hiện nay. Người dân nên phòng ngừa từ những thói quen, sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ như: ăn đúng giờ, khoa học, không ăn đồ nhiều dầu mỡ, ăn chậm, nhai kĩ. Từ những hoạt động, ăn uống lành mạnh có thể giúp chúng ta tránh gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Hơn nữa nên kiểm tra sức khỏe định kì hàng tháng để có kế hoạch và chế độ chăm sóc cơ thể tốt hơn. Ngoài ra, ngăn ngừa tình trạng phát hiện bệnh khi quá muộn, khả năng chữa bệnh cũng thấp hơn.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày – Tiêu chảy kèm táo bón

Kèm theo một số triệu chứng như chướng bụng, khó tiêu thì còn bị táo bón, đường ruột bị rối loạn. Nếu người bình thường nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này khó có thể phân biệt được và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác.

Khi bệnh đã bước sang giai đoạn sau, thường xuất hiện tần xuất dấu hiệu trên nhiều hơn. Ngoài ra, có một số triệu chứng dễ nhận thấy như nôn ra máu, đi vệ sinh ra máu lẫn phân.

Theo các bác sĩ đặc biệt khuyên rằng nếu thấy xuất hiện trường hợp có nôn hoặc đi ngoài kèm máu. Lúc này, khả năng bị ưng thư dạ dày rất cao.

Ngoài các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày dễ thấy bên ngoài. Một số triệu chứng khác như da xanh xao, niêm mạc tái nhợt do tình trạng chảy máu từ khối u.

 

Qua những thông tin chia sẻ hữu ích trên về các dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày. Từ đó, giúp cho người dân có thể biết được cách phân biệt và phòng ngừa ung thư dạ dày tốt hơn.

Nếu thấy bất kì triệu chứng nào xuất hiện thì hãy đến ngay các cơ sở y tế gây nhất để xét nghiệm để tránh tỉ lệ mắc bệnh cao nhất có thể.

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển