Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến, mỗi năm có khoảng 870.000 người mắc mới và 650.000 người chết vì căn bệnh này. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở Đông Nam Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng được đánh giá là cao so với thế giới. Nhiều phương pháp chữa trị ung thư dạ dày được áp dụng, đặc biệt khuyến khích sử dụng kết hợp các bài thuốc Đông y như nấm lim xanh.
Ung thư dạ dày là ung thư ác tính xuất phát từ bên trong dạ dày, sau đó di căn theo đường hệ thống bạch mạch để đến các bộ phận khác.Bệnh ung thư là hiện tượng các tế bào trong cơ thể tăng trưởng đột biến và phân chia không theo trình tự nhất định, hình thành nên các khối u. Các khối u ác tính gồm các tế bào ung thư.
Nguyên nhân ung thư dạ dày
Hiện nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh ung thư, nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày đã được chứng minh:
- Chế độ ăn uống không khoa học (ăn nhiều đồ mặn, cháy khét, ít trái cây…)
- Yếu tố di truyền
- Từng mắc các bệnh ung thư khác hoặc các bệnh về dạ dày
- Hút thuốc lá thường xuyên
- Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori
- Suy giảm các tế bào hồng cầu, không thể hấp thụ vitamin B12…
Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.
Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày
Bệnh ung thư dạ dày ở thời kỳ đầu thường không có biểu hiện đặc biệt. Tuy nhiên người bệnh cũng cần chú ý một số dấu hiệu lâm sàng sau đây:
- Chướng bụng, đầy hơi
- Khó chịu, mệt mỏi
- Chán ăn, nôn hoặc buồn nôn
- Sụt cân nhanh, thiếu máu
- Xuất huyết đường tiêu hóa, nôn ra máu, đại tiện phân đen
- Đau bụng dữ dội, sốt
Chữa bệnh ung thư dạ dày bằng nấm lim xanh
Nghiên cứu thực tế cho thấy nấm lim xanh có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các nhóm bệnh ung thư sau: – Nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa: Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư đại tràng.
Bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời, bệnh chưa phát triển đến giai đoạn cuối. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị) được lựa chọn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân và giai đoạn phát triển của bệnh.
Tuy nhiên, các phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng Tây y đều để lại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức đề kháng của bệnh nhân, vì vậy nên kết hợp Đông y trong điều trị bệnh. Một trong các cách hữu hiệu hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày là sử dụng nấm lim xanh.
Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư sẽ giúp ngăn ngừa các tổn thương do tế bào ung thư gây ra và tiêu diệt tế bào ung thư, làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Các dược chất hóa học có trong nấm lim xanh có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng nguyên tế bào ung thư, ngăn không cho tế bào ung thư phát triển và di căn.
Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh còn giúp các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng Tây y hạn chế tác dụng phụ nhờ cơ chế giải độc gan, loại bỏ các độc tố trong cơ thể và nâng cao sức đề kháng.
Nhìn chung nấm lim xanh được đánh giá là một loại thảo dược quý, không chỉ có tác dụng điều trị ung thư dạ dày mà còn giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên khi cơ thể bình thường có thể nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng và bảo đảm hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể.
Xem thêm : Hiệu quả điều trị ung thư dạ dày từ nấm lim xanh
Tuy nhiên, khi sử dụng nấm lim xanh, người dùng cần lưu ú xuất xứ, chỉ mua hàng ở những địa chỉ đáng tin cậy. Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam không những đảm bảo về nguồn gốc mà còn có giá trị sử dụng cao hơn nấm lim xanh trên thị trường nhờ chế biến bằng phương pháp gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh.
[ad name=”Bệnh ung thư”].