Giỏ hàng

Cách bỏ đói tế bào ung thư – Hóa trị ung thư nên hay không nên?

Cách bỏ đói tế bào ung thư là phương pháp đang được nhiều người quan tâm trong điều trị ung thư. Thực hư của phương pháp này như thế nào? Nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư được hay không? Bỏ đói tế bào ung thư có thể thay được hóa trị hay không? Cùng tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách bỏ đói tế bào ung thư bằng chế độ ăn phù hợp

Cách bỏ đói tế bào ung thư bằng chế độ ăn phù hợp

Cách bỏ đói tế bào ung thư

Quan niệm bỏ đói tế bào ung thư

Cách bỏ đói tế bào ung thư có nhiều quan niệm khác nhau. Một số nhà nghiên cứu đã tìm ra cách điều trị ung thư bằng bỏ đói tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, các tế bào ung thư cần lượng lớn chất dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy, ngừng cung cấp thức ăn cho chúng là biện pháp hữu hiệu để tiêu diệt chúng. Điều này đã được chứng minh thông qua các thí nghiệm với chuột.

Về mặt lý thuyết, quan niệm này có vẻ rất khả thi và tuyệt vời. Tuy nhiên, phương pháp này còn gây nhiều tranh cãi. Cách bỏ đói tế bào ung thư chưa được áp dụng vào thực tế. Mâu thuẫn ở đây là làm sao vừa bỏ đói các tế bào ung thư mà không bỏ đói các tế bào khỏe mạnh khác.

Để bỏ đói các tế bào ung thư cần ngừng cung cấp nguồn dinh dưỡng cho người bệnh. Hành động này cũng vô tình cắt đứt nguồn dưỡng chất của các tế bào lympho. Đây là tế bào của hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư. Như vậy cơ thể người bệnh cũng bị suy kiệt do thiếu dưỡng chất.

Tham khảo thêm: Cách bỏ đói tế bào ung thư bằng đường sữa – Báo Mới

Cách bỏ đói tế bào ung thư và bài toán giải quyết vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân

Cách bỏ đói tế bào ung thư vẫn chưa được ngã ngũ. Tuy nhiên phương pháp này vẫn có những gợi ý áp dụng để nâng cao sức khỏe người bệnh. Hoặc ít ra nó cũng thích hợp để phòng bệnh ung thư.

Như chúng ta đã biết, trong cơ thể ai cũng có tế bào ung thư. Các tế bào này sẽ phát tác khi có điều kiện thích hợp. Nó phát triển mạnh trong môi trường thức ăn nạp vào là đường, sữa, acid,..Vì vậy để phòng bệnh ung thư, chúng ta cần bỏ đói tế bào ung thư. Tất nhiên là không bỏ đói cơ thể. Đây cũng là biện pháp để kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Để làm được điều đó chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống. Cách bỏ đói tế bào ung thư như sau:

Hạn chế thức ăn có nhiều đường

Các tế bào ung thư rất thích đường. Giảm lượng đường nạp vào cơ thể là chúng ta đã hạn chế nguồn dưỡng chất nuôi tế bào ung thư. Nên ăn các loại đường có nguồn gốc thiên nhiên như mật ong hay mật đường. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng lượng nhỏ.

Hạn chế uống sữa

Khi sữa được uống vào cơ thể có thể biến thành chất nhờn trong đường tiêu hóa. Các chất nhờn này thích hợp để nuôi tế bào ung thư. Vì vậy nên bỏ đói tế bào ung thư bằng cách không uống sữa. Có thể thay thế sữa đậu nành không đường.

Hạn chế ăn thịt

Môi trường acid rất thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển. Thịt sẽ tạo ra môi trường acid đó. Chưa kể đến trong thịt có chứa thuốc kháng sinh, hooc môn tăng trưởng hoặc ký sinh trùng…Tất cả những yếu tố này đều có hại đối với cơ thể. Vì vậy nên hạn chế ăn thịt. Thay vào đó có thể ăn cá hoặc thịt gà sẽ tốt hơn. Không nên ăn nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn. Có thể bổ sung đạm để nuôi dưỡng cơ thể bằng đạm thực vật. Ăn nhiều các loại thức ăn như đậu xanh, đậu nành, rau chùm ngây…

Hạn chế thức uống có chứa chất kích thích

Hạn chế dùng cà phê, chocolate, các loại nước có cồn. Thay vào đó nên uống trà xanh, nước lọc. Trà xanh có tác dụng giải độc, chống tế bào ung thư.

Nên ăn nhiều rau tươi, nước ép đậu mè, đậu phụng. Ăn ít trái cây để cân bằng cơ thể. Ăn ít thịt để các men sống có lợi tập trung phá hủy các protein bao quanh tế bào ung thư. Tế bào ung thư rất khó tồn tại trong môi trường nhiều oxy. Vì vậy nên tập thể dục thường xuyên. Việc này giúp oxy cung cấp nhiều đến các tế bào khắp cơ thể khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt. Ngoài ra nên bỏ các thói quen ăn dưa chua, dưa khú. Không nên dùng đồ nhựa đựng thức ăn. Vì đây là môi trường chứa nhiều độc tố có hại cho cơ thể.

Hóa trị gây suy kiệt sức khỏe bệnh nhân

Hóa trị gây suy kiệt sức khỏe bệnh nhân

Hóa trị ung thư nên hay không nên

Hóa trị là cách truyền các hóa chất vào cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư. Mục đích là hạn chế sự phát triển của khối u và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Hóa trị được sử dụng theo sự cân nhắc của bác sĩ. Nó có thể được sử dụng kết hợp cùng các phương pháp khác như phẫu thuật hay xạ trị. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, hóa trị là phương pháp cuối cùng.

Nhiều quan niệm cho rằng với bệnh nhân giai đoạn cuối không nên dùng hóa trị. Giai đoạn này bệnh nhân đã rất suy kiệt. Hóa trị sẽ khiến bệnh nhân phải gánh chịu thêm nhiều đau đớn do tác dụng phụ của thuộc. Dù vậy bệnh vẫn không thể cứu chữa và chỉ có thể kéo dài sự sống trong đau đớn. Vì vậy quan trọng là giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống. Giúp bệnh nhân sống vui vẻ và có ý nghĩa với thời gian còn lại.

Có nên sử dụng cách bỏ đói tế bào ung thư hay không? Có nên hóa trị ung thư hay không vẫn còn nhiều tranh cãi. Dù sao người bệnh và người khỏe đều nên có chế độ ăn lành mạnh để bảo vệ sức khỏe. Lựa chọn phương pháp điều trị nào cần được bác sĩ tư vấn cặn kẽ.

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển