Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam: Cách nấu nấm lim xanh đúng

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến như một loại “thần dược” cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh; cách nấu nấm lim xanh đúng nhất.

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh có hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh và cơ địa của người dùng. Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin về nấm lim xanh và những tác dụng “thần kỳ” của chúng.

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên

Nấm lim xanh Quảng Nam là gì?

Nấm lim xanh thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae), tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Nấm lim xanh là loại cây phá gỗ, ưa ẩm thấp, không chịu được nhiệt độ cao. Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu, chỉ mọc trên thân những cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào.

Nấm lim xanh Quảng Nam của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là chủng nấm lim xanh rừng loại 1. Nấm có dạng quả thể, chân rất ngắn hoặc không có chân, mũ dày. Nấm lim xanh Quảng Nam sau khi phơi khô có một mùi hương đặc trưng mà các loại nấm kém chất lượng khác không thể làm nhái được.

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh mang lại hiệu quả cao

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh mang lại hiệu quả cao

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam được chia thành 2 nhóm chính: Nhóm ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh và nhóm phục hồi chức năng cơ thể.

Nhóm ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Chữa bệnh gút: Dược chất trong nấm giúp hạn chế các biểu hiện của bệnh gút và hỗ trợ triệt tiêu căn nguyên gây bệnh bằng việc cân bằng lại quá trình chuyển hóa.
  • Điều trị ung thư: Kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư, giảm dần số lượng tế bào ung thư và cải thiện các chỉ số sinh học quan trọng khác.
  • Nấm lim xanh có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt tế bào ung thư.

Nhóm phục hồi chức năng cơ thể:

  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe; tăng cường sức đề kháng; giúp triệt tiêu căn nguyên gây bệnh ung thư, bệnh gút, viêm gan,…; phục hồi tai biến mạch máu não.
  • Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố); tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa; giải độc, thanh lọc cơ thể,…

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh đạt hiệu quả cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng đúng liều lượng nấm cho từng bệnh. Dưới đây là liều lượng nấm cho các loại bệnh cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

  • Ung thư (u bướu), xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan: 30g/ngày.
  • Gút, phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường, tai biến mạch máu não: 20g/ngày.
  • Đau nhức xương khớp, đau dạ dày, giải độc gan, ổn định huyết áp: 20g/ngày.
  • Chữa nhức mỏi cơ thể, chống rụng tóc, làm đen tóc: 10g/ngày.
Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh rất tốt

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh rất tốt

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam sắc nước uống

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam sắc nước uống tương tự như sắc thuốc bắc. Trước khi sắc, nấm lim xanh cần được làm sạch và thái thành những lát mỏng. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian nên bạn có thể mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian mà nấm lim xanh qua quá trình chế biến sẽ loại bỏ được hoàn toàn lượng độc tố.

  • Thành phần: 30g nấm lim xanh thái lát.
  • Cách làm: Cho nấm vào ấm hoặc nồi đất (không dùng nồi kim loại), đổ thêm 1 lít nước sạch rồi đun sôi. Khi nước nấm đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15 – 20 phút cho dược chất trong nấm tiết ra hết.

Có thể chia nước nấm đã sắc thành nhiều phần nhỏ để uống thay trà hàng ngày. Tuy nhiên, nước nấm lim xanh cần uống hết trong ngày. Tránh để nước sắc nấm lim xanh qua đêm sẽ làm giảm tác dụng của nấm.

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi

Cách sử dụng nấm lim xanh hãm nước sôi là cách dùng dễ dàng nhất. Cách làm giống như hãm trà uống hàng ngày.

  • Thành phần: 30 – 40g nấm lim xanh thái lát.
  • Cách làm: Tráng sạch bình trà rồi cho nấm và nước sôi vào hãm. Sau khoảng 30 – 40 phút, nấm đã tiết hết dược chất là có thể dùng được.

Nước nấm dùng để uống thay trà hàng ngày. Nấm khi hãm với nước sôi sẽ có vị đắng nhẹ hơn khi sắc nước, mùi thơm dễ chịu. Có thể tận dụng bã nấm để đun nước tắm giúp da dẻ khỏe khoắn, mịn màng.

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh đem lại hiệu quả cao và được nhiều người ưa thích là ngâm rượu. Nấm lim xanh ngâm rượu không chỉ có khả năng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể tốt mà còn được ví như một loại “viagra tự nhiên” của đấng mày râu.

  • Thành phần: Nấm lim xanh nguyên cây hoặc thái lát, rượu nếp (tỷ lệ 100g nấm/1 lít).
  • Cách làm: Xếp nấm lim đã sơ chế vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu rồi đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo. Rượu nấm lim xanh sau 3 – 4 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu muốn vị rượu đậm và tốt hơn thì để càng lâu càng tốt.

Lưu ý:

  • Rượu nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng. Mỗi lần chỉ nên dùng khoảng 10 – 15ml, uống 2 lần/ngày.
  • Những người mắc bệnh về gan, huyết áp, dạ dày không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu.

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam tán bột

Cách sử dụng nấm lim xanh tán bột là cách dùng tiện lợi nhất. Cách dùng nấm lim tán bột tương tự cách hãm trà nhưng thời gian nấm tiết dược chất sẽ nhanh chóng hơn.

  • Thành phần: Nấm lim xanh.
  • Cách làm: Nấm lim xanh sau khi được sơ chế thì đem tán thành bột mịn. Hãm bột nấm với nước sôi và uống hết trong ngày, bỏ bã. Có thể chia nấm ra các túi lọc để dễ mang theo và khi uống không mất thời gian lọc bã. Phần bã nấm sau khi sử dụng có thể thêm mật ong, sữa tươi làm thành mặt nạ dưỡng da rất tốt.
Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu

Xem thêm: https://laodong.vn/lao-dong-cuoi-tuan/nam-lim-xanh-va-bai-thuoc-chua-benh-nan-y-107190.bld

Cách nấu nấm lim xanh cần lưu ý gì?

Nấm lim xanh là loại thảo dược lành tính, không chứa độc tố. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau đây để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả nhất.

  • Trong tuần đầu tiên sử dụng nấm lim xanh, cơ thể người dùng có chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên, cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh ít nhất là khoảng 2 – 5 tháng để thấy tình trạng bệnh được cải thiện.
  • Nấm lim xanh không có tác dụng phụ nên có thể sử dụng song song với các phương pháp điều trị Tây y khác. Người bệnh đang sử dụng thuốc Tây y không được tự ý bỏ thuốc khi dùng nấm lim xanh. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết hợp cả 2 phương pháp chữa bệnh này.
  • Không nên uống nấm cùng lúc với thuốc tây. Nên dùng trước hoặc sau khi uống thuốc tây 30 phút.
  • Khi sắc hoặc hãm nước nấm lim xanh, cần căn chỉnh lượng nước vừa đủ để bệnh nhân có thể uống hết trong ngày.
  • Khi mới uống nấm, chỉ nên dùng từ 5 – 10g cho cơ thể thích nghi rồi mới tăng liều lượng. Liều dùng tối đa được phép tăng 200% so với định lượng trong trường hợp cơ thể dung nạp tốt.
Cách nấu nấm lim xanh đúng nhất

Cách nấu nấm lim xanh đúng nhất

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam và cách nấu nấm lim xanh đúng nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869