Giỏ hàng

Cách dùng nấm lim xanh đúng hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh rừng

MỤC LỤC NỘI DUNG:

Cách dùng nấm lim xanh rừng cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả. Cách nấu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh. Cách ngâm rượu nấm lim xanh ngâm mật ong tốt nhất.

Cách dùng nấm lim xanh rừng và cách chế biến nấm lim xanh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh rừng và cách chế biến nấm lim xanh hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả như thế nào

Cách dùng nấm lim xanh được nhiều người quan tâm. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước trân trọng giới thiệu đầy đủ về cách dùng nấm lim xanh; theo bài thuốc cổ gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh thuộc sở hữu của công ty chúng tôi. Cách dùng nấm lim xanh được trình bày đầy đủ theo tỷ lệ quan tâm, bao gồm:

 1. Cách sơ chế nấm lim xanh rừng mới hái.
 2. Cách chế biến nấm lim xanh cổ truyền
 3. Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả.
 4. Cách sử dụng nấm cây lim xanh cho sức khỏe.
 5. Cách nấu nấm lim xanh đun sắc nấm lim xanh.
 6. Cách uống nấm lim xanh rừng cổ truyền.
 7. Cách ngâm rượu nấm lim xanh uống rượu nấm lim.
 8. Cách pha trà nấm lim xanh để uống.
 9. Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả.
 10. Cách bảo quản nấm lim xanh chống mối mọt và mốc.
 11. Khuyến cáo về cách dùng nấm lim xanh.
 12. Cách tìm hái nấm lim xanh mọc ở đâu trong rừng.

Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh sẽ cung cấp cho người bệnh những kiến thức chi tiết. Lưu ý rằng tài liệu này được bảo vệ bản quyền bởi Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Hướng dẫn cách dùng hiệu quả cho nấm lim xanh; dựa trên kiến thức về bài thuốc cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Cách dùng nấm lim xanh là gì?

Cách dùng nấm lim xanh hiện nay khuyên dùng là cách sắc hoặc nấu nước như trà. Bên cạnh đó, ngâm rượu nấm lim xanh hoặc dạng tán bột cũng được dùng tuỳ vào mục đích sử dụng của từng người. Và dù sử dụng thế nào thì trước tiên vẫn phải sơ chế xử lý làm sạch nấm và loại bỏ độc tố để đảm bảo an toàn.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả và cách sử dụng nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả và cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng đúng cách

Cách sơ chế nấm lim xanh mà người dùng quan tâm là cách sơ chế nấm lim xanh tươi và cách sơ chế nấm lim xanh khô. Khi mới hái từ rừng, nấm gỗ lim cần sơ chế để sạch sẽ và tiện cho các công đoạn chế biến sử dụng sau đó. Cách sơ chế nấm lim xanh tươi như sau:

– Bước 1: Nhặt bỏ rêu lá bám trên cây nấm lim xanh mới hái.
– Bước 2: Rửa sạch cây nấm lim xanh tươi bằng nước, sau đó tiếp tục ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
– Bước 3: Xử lý chống mọt, phơi hoặc sấy khô 5% để chống mốc.
– Bước 4: Cắt bỏ và loại bỏ ¼ phần chân nấm dính gỗ lim vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ.
– Bước 5: Đóng gói bảo quản hoặc cho vào bình lọ đậy kín hơi.

Nấm lim xanh rừng đúng tuổi thường có sẵn trứng mọt bên trong. Mọt ở đây là mọt rừng, đẻ nhanh, ăn khỏe và rất thích nấm lim xanh rừng giàu dưỡng chất. Nấm lim xanh đúng chuẩn rừng chỉ cần để qua một đêm là mọt có thể ăn ruỗng; hoặc làm giảm chất lượng cây nấm vì ăn hết phần ngon của nấm, trừ lại mỗi phần xơ.

Cách sơ chế nấm lim xanh khô để sử dụng

Cách sơ chế nấm lim xanh khô cũng rất quan trọng, vì nấm lim xanh cũng bị mốc rất nhanh nếu bị ẩm; cách sơ chế nấm lim khô cụ thể là:

– Rửa nấm lim xanh bằng nước muối nhạt trên 0,9% loại bỏ mốc.
– Sấy nấm để loại bỏ ẩm hoặc đem phơi nắng để nấm khô.
– Đóng gói kỹ bằng túi ni lông hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Cách sơ chế nấm lim xanh để dùng và cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả.

Cách sơ chế nấm lim xanh để dùng và cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả.

Cách làm sạch nấm lim xanh khô là gì?

Cách sơ chế nấm lim xanh khô như sau:

Phần chân nấm lim xanh dính với gỗ lim có chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ, nên loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút giúp nấm sạch và mềm để dễ cắt từng lát mỏng, cuối cùng là vớt ra để ráo.

Trên đây là sơ chế nấm lim xanh theo cách phổ thông. Riêng bí quyết sơ chế nấm cây lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhiều điểm đặc thù. Việc sơ chế theo bí quyết là để loại bớt một phần chất có hại trong nấm lim xanh. Tuy là bí quyết gia truyền không thể tiết lộ, nhưng có thể chia sẻ một số chi tiết. Ví dụ như để rửa nấm cây lim, người dân thường dùng nước để rửa; nhưng thợ rừng của công ty phải dùng túi lưới để ngâm dưới suối nước chảy ít nhất một đêm. Ngày xưa là đan rọ tre ngâm giữa dòng suối chảy.

Cách chế biến nấm lim xanh tươi khô để chữa bệnh

Hái được nấm lim xanh về vẫn chưa dùng được ngay. Vì gỗ lim có độc nên muốn dùng được nấm lim xanh cần phải qua chế biến kỹ càng. Mặt khác, nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) có hoạt chất thấp và không ổn định; tính công phạt lại mạnh; nếu dùng nấm lim xanh sống thì hiệu quả không cao.

Cách chế biến nấm lim xanh chữa bệnh cổ truyền

Cách chế biến nấm lim xanh trong sách cổ gia truyền có nhiều bài tác dụng khác nhau. Cách chế biến nấm cây lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh được ghi chép tỉ mỉ. Tuy nhiên là bài thuốc gia truyền nên bí quyết không được tiết lộ. Xin giới thiệu cách chế biến nấm lim xanh sơ lược như sau:

 1. Cách chế biến lấy nấm lim xanh làm chủ vị, được xem là tướng soái.
 2. Dùng hơn 30 cây cỏ thảo dược quý để làm thứ vị, như là quân binh.
 3. Các dược liệu quý chỉ dùng ngâm, sấy, xông, ủ… không được lẫn vào nấm.
 4. Các công đoạn chế biến công phu theo đúng luật Âm dương và Ngũ hành.
 5. Các bước chế biến nấm lim theo đủ 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.
 6. Thành phẩm cuối là nấm lim xanh thuần chất có hương sắc đặc trưng.

Nấm lim xanh tươi (còn gọi là nấm lim xanh sống, chưa chế biến) có những chất dị ứng. Việc chế biến nấm lim xanh loại bỏ độc tố của nấm lim xanh. Dược chất quý trong nấm cây lim xanh sống thường không ổn định. Nếu không biết cách chế biến, các dược chất của nấm lim xanh bị phân hủy, tác dụng giảm đi. Nấm cây lim xanh chưa qua chế biến thỉnh thoảng mới có người đỡ bệnh do tạng người hợp thuốc.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh

Tác dụng của nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước từ bài thuốc cổ truyền. Bài thuốc cổ có tên Thanh-thiết-bảo-sinh chế biến nấm lim xanh thành dược thảo hiệu quả. Bí quyết tạo ra tác dụng kỳ diệu của nấm lim xanh Tiên Phước; khởi nguồn từ khởi nghĩa Cần vương chống Pháp xâm lược (năm 1885 -1887), đã qua hơn 200 năm gìn giữ.

Cách chế biến nấm lim xanh thanh-thiết-bảo-sinh với cách dùng nấm lim xanh.

Cách chế biến nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh với cách dùng nấm lim xanh.

Trong cuộc khởi nghĩa Cần vương chống thực dân Pháp hơn hai thế kỷ trước; Nghĩa hội Quảng Nam do cụ Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo khiến cho thực dân Pháp nhiều lần khốn đốn. Về sau do khác biệt về lực lượng quá lớn; lãnh tụ Nguyễn Duy Hiệu bị giặc bắt; cuộc khởi nghĩa dần dần bị tan rã. Các bí quyết chế biến nấm lim xanh được một chí sĩ yêu nước trong cuộc khởi nghĩa ghi chép lại tỉ mỉ và giữ gìn như bảo vật cho đến nay.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả đối với từng bệnh lý

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả trong chữa bệnh chính là cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Đây là công ty giữ bản quyền bài thuốc gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh lý mãn tính. Cách dùng nấm lim xanh được nêu chi tiết trong những nội dung sau:

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư, chống u bướu

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư là công dụng giá trị nhất của nấm. Bệnh nhân quan tâm nhiều về cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan và nấm lim xanh chữa ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung…. và các bệnh ung thư khác. Nấm lim xanh đã chế biến có tác dụng phòng ngừa ung bướu, điều trị ung thư, làm chậm quá trình di căn và giảm tác dụng phụ xạ trị. Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư như sau:

– Nấu 30gram nấm lim xanh đã chế biến với 2 lít nước.
– Sắc nấm lim xanh thật kỹ để lấy 1,5 lít.
– Nếu người ung thư không thể uống nhiều, cô đặc lại không quá 50%.
– Chia ra làm 3-5 lần uống trong ngày.
– Để ngăn mát tủ lạnh bảo quản, không để quá 24h.
– Uống trước hoặc sau khi uống thuốc Tây y tối thiểu 30 phút.
– Tuyệt đối không bỏ phác đồ điều trị của Tây y.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần thêm tư vấn cụ thể.

Đối với người đã điều trị ung thư thành công, để ngăn ngừa tái phát giảm liều xuống 20gram/1 ngày. Người sinh hoạt làm việc trong môi trường độc hại; có phơi nhiễm phóng xạ hoặc hóa chất nguy cơ gây ung thư cũng dùng liều tương tự.

Nhầm lẫn trong việc sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Trong việc sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư, mọi người thường nhầm lẫn giữa nấm lim xanh sống và nấm lim xanh đã chế biến, do đó hiệu quả điều trị ung thư không cao. Nấm gỗ lim chưa qua chế biến thì dược chất không ổn định. Vì thế dùng nấm sống trị bệnh chỉ tác dụng hạn chế với người có thể trạng hợp thuốc.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả đối với từng bệnh lý.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả đối với từng bệnh lý.

Ngoài ra, cũng cần đặc biệt lưu ý là bệnh nhân không được bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ để chỉ uống nấm lim xanh. Mặc dù nhiều người khỏi bệnh, nhưng uống nấm lim xanh mà bỏ phác đồ điều trị là nguy hiểm. Cần hiểu đúng rằng, nấm từ cây lim xanh hỗ trợ sức đề kháng, chống loạn sản tế bào ác tính, bồi dưỡng cơ thể và nâng đỡ thể trạng có thể trợ giúp cho phác đồ điều trị của Tây y một cách hiệu quả. Đông y và Tây y bổ trợ lẫn nhau chứ không thay thế hay loại trừ lẫn nhau.

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan: viêm gan b,c; xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan, chống suy gan và trị nóng gan hiệu quả được người dùng quan tâm nhiều nhất. Trong bối cảnh đó, bài thuốc quý gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh hiệu nghiệm với các bệnh gan được đánh giá đặc biệt cao. Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan: chữa viêm gan, xơ gan, men gan cao, giải độc gan, chống suy gan và trị nóng gan hiệu quả như sau:

– Dùng 30 gam nấm lim xanh đã chế biến nấu với 2 lít nước.
– Sắc kỹ để lượng nước còn lại khoảng 1,5 lít.
– Cô đặc không quá 50%, nếu bệnh nhân không thể uống nhiều nước.
– Chia làm 3-5 lần uống hết trong ngày, không để quá 24 tiếng.
– Bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong quá trình sử dụng nấm lim xanh.
– Uống trước hoặc sau khi uống thuốc Tây tối thiểu 30 phút.
– Không tự ý bỏ phác đồ điều trị do bác sỹ đã chỉ định.

Cách dùng nấm lim xanh chữa viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, chống suy gan và chữa nóng gan cần lưu ý về sự kiên trì. Bệnh nhân gan cần dùng nấm từ gỗ lim xanh trong 3-5 tháng thì hiệu quả mới ổn định.

Giá trị cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan
Cách dùng nấm lim xanh chữa các bệnh lý mãn tính.

Cách dùng nấm lim xanh chữa các bệnh lý mãn tính.

Trong đời sống hiện đại, việc uống rượu và nhiễm độc hóa chất từ thực phẩm không lành mạnh làm số người bị bệnh gan tăng cao. Ở Việt Nam có khoảng 21 triệu người nhiễm virus viêm gan gồm cả dạng tiềm ẩn không triệu chứng; 8 triệu người đang bị các bệnh viêm gan, xơ gan và ung thư gan; 22.000 người chết mỗi năm vì ung thư gan. Bệnh K gan có tỷ lệ tử vong rất cao, cho nên mỗi ngày sống kéo dài thêm đều rất quý giá.

Cách dùng nấm lim xanh chữa các bệnh lý mãn tính khác

Cách dùng nấm lim xanh với các bệnh khác nhau cơ bản là khác về liều lượng. Còn cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất chính là cách nấu nấm lim xanh. Chúng tôi giới thiệu cách nấu nấm lim xanh để dùng trong phần dưới của bài viết này. Về liều lượng sử dụng nấm lim rừng Thanh-thiết-bảo-sinh cho mỗi loại bệnh đã được ghi rõ trong tờ hướng dẫn trong mỗi hộp sản phẩm. Xin vui lòng tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng sản phẩm đi kèm trong mỗi hộp. Chúng tôi nêu liều lượng cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh theo bảng dưới đây:

– Cách dùng nấm lim xanh phục hồi tai biến mạch máu não. 20g/ngày
– Cách sử dụng nấm lim xanh trị bệnh gout (bệnh gút) 20g/ngày
– Dùng nấm lim rừng chữa viêm khớp, đau nhức khớp 20g/ngày
– Sử dụng nấm cây lim rừng cho bệnh tiểu đường 20g/ngày
– Cách dùng nấm lim giảm đau dạ dày, đại tràng 20g/ngày
– Sử dụng nấm lim xanh chữa huyết áp cao, tim mạch 20g/ngày

Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh lý khác như mỡ máu cao, giảm cao huyết áp…. Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng trong hộp sản phẩm nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh. Trong đó có hướng dẫn cách sử dụng nấm trên cây lim rừng cho từng bệnh lý và tác dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh cho sức khỏe và làm đẹp

Cách dùng nấm lim xanh cho sức khỏe và làm đẹp có hiệu quả cao với nhiều tác dụng: phục hồi sinh lực, tăng cường sinh lý, giảm cân giảm cholesterol xấu, làm đẹp da và chống rụng tóc, làm chậm quá trình lão hóa. Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh đã chế biến ổn định dược lý làm tăng hiệu quả đối với sức khỏe và làm đẹp. Cách sử dụng nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe, phục hồi sinh lực, tăng cường sinh lý, giảm cân và cholesterol xấu như sau:

– Cách dùng nấm lim xanh tăng cường sinh lực 20g/ngày
– Cách sử dụng nấm lim xanh giảm mỡ máu và cholesterol 20g/ngày
– Dùng nấm lim xanh Tiên Phước ổn định huyết áp 20g/ngày
– Sử dụng nấm lim rừng giảm mỡ thừa, chống tăng cân 20g/ngày
– Dùng nấm lim giải độc phóng xạ, sau xạ trị 20g/ngày
– Sử dụng nấm lim xanh giải độc, thanh lọc cơ thể 20g/ngày
– Dùng nấm lim xanh Tiên Phước chữa nhức mỏi cơ thể 10g/ngày
– Sử dụng nấm lim xanh làm xanh tóc, chống rụng tóc 10g/ngày
Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với cách dung nấm lim xanh đúng.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh đúng.

Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh theo phương pháp cổ truyền đi kèm theo hộp sản phẩm. Một số cách dùng khác cho nấm từ gỗ lim xanh với sức khỏe không nêu hết ở đây. Vậy xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong bổ dưỡng

Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong đem tốt cho người suy nhược và người mới ốm dậy. Đối với phụ nữ, cách sử dụng nấm lim Tiên Phước này thích hợp cho việc dùng lâu dài để làm đẹp da; tốt cho hệ tim mạch và thần kinh; chống mất ngủ và điều hòa rối loạn nội tiết tố; tăng cường sinh lý; chữa rối loạn tuần hoàn não. Cách ngâm nấm lim xanh với mật ong rất dễ dùng, cách làm nấm lim xanh ngâm mật ong cụ thể như sau:

– Chọn mật ong loại tốt, tốt nhất là loại mật ong rừng.
– Ngâm nấm lim xanh với tỷ lệ 250gam cho 1 lít mật ong.
– Cho vào bình hoặc chai nút kín từ 30 ngày trở lên
– Khi thấy mật sẫm màu là dùng được.
– Mỗi lần dùng từ 1-3 thìa mật ong/ 1 ngày/ 1 người.

Phương pháp sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước ngâm mật ong uống này rất dễ dùng và có nhiều tác dụng tốt, giúp ăn ngon ngủ tốt và tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý là người đang bị bệnh tiểu đường không nên dùng nấm lim xanh ngâm với mật ong.

Nấm lim xanh ngâm mật ong dùng thế nào?

Nguyên liệu:

 • Nấm lim xanh đã nghiền mịn: 2 muỗng cà phê
 • Mật ong: 2 muỗng canh

Cách thực hiện: Lấy 2 muỗng cà phê bột nấm trộn đều với mật ong, dùng trong ngày.
Dùng ngay trong ngày hoặc làm để dùng 2 ngày, tránh làm nhiều vì dễ hư hỏng khi để lâu.

Cách dùng nấm lim xanh nấu canh súp bồi bổ cơ thể:

Cách dùng nấm lim xanh rừng ngâm rượu pha trà và nấu súp canh.

Cách dùng nấm lim xanh rừng ngâm rượu pha trà và nấu súp canh.

Cách dùng nấm lim xanh rừng Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có thể dùng để hầm canh rau thịt và nấu súp để bồi bổ cơ thể. Liều lượng nấm từ cây lim xanh mỗi lần nấu chỉ dùng khoảng 5gam. Sách cổ ghi bí quyết nấm lim xanh rừng gia truyền có nêu rõ cách dùng nấm lim xanh này. Đó là nguyên lý “Y thực đồng nguyên” mà Đông y đã thực chứng.

Cách pha trà nấm lim xanh đúng cách cho sức khỏe

Pha trà nấm lim xanh là một phương pháp sử dụng nấm lim xanh dễ làm và tiện dụng. Khi không có điều kiện để đun nấu; hoặc khi muốn uống nấm cây lim xanh để bồi dưỡng, thì nên dùng trà nấm lim xanh. Cách pha trà nấm lim xanh như sau:

– Bước 1: Dùng lượng nấm lim xanh nhiều hơn 20% so với khi nấu.
– Bước 2: Hãm nấm lim xanh trong 1 lít nước sôi 100 độ ủ thật kín.
– Bước 3: Hiệu quả nhất là cho vào phích nước nóng để hãm.
– Bước 4: Ủ kín trong khoảng 40 phút đến 1h đồng hồ.
– Bước 5: Rót nước nấm lim xanh ra để uống như bình thường.

Do khi hãm trà nấm lim xanh thì dược chất ra ít hơn khi nấu, cho nên cần tăng lượng lên 20%. Đúng nấm rừng thì không ai làm trà túi lọc nấm lim xanh, vì dùng như thế rất lãng phí. Tuy nhiên, đây là cách dùng nấm cây lim đơn giản và thuận tiện nếu để bồi bổ sức khỏe.

Cách nấu nấm lim xanh khô tươi, cách đun sắc nấm lim xanh rừng

Cách nấu nấm lim xanh rừng theo bài thuốc cổ truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được hướng dẫn khá chi tiết trong tờ hướng dẫn đi kèm sản phẩm. Để sử dụng nấm lim xanh hiệu quả, cách đun sắc nấm lim xanh hay cách nấu nấm lim xanh rừng như sau:

– Dùng 30g nấm lim xanh hoặc liều chỉ định trong tờ hướng dẫn sản phẩm;
– Nấu nấm lim xanh cùng 2 lít nước cho đến khi còn lại khoảng 1,5 lít.
– Cô đặc lại không quá 50% nếu người bệnh không thể uống nhiều.
– Chia nước nấm lim xanh ra 3 – 5 lần uống trong ngày, không để quá 24h
– Tuyệt đối 100% không nấu bằng nồi ấm kim loại, gây chuyển hóa dược chất;
– Chỉ được dùng nồi đất, nồi sứ hoặc nồi thủy tinh để nấu nấm lim xanh khô.

Cách nấu nấm lim xanh khô tươi, cách đun sắc nấm lim xanh rừng.

Cách nấu nấm lim xanh khô tươi, cách đun sắc nấm lim xanh rừng.

Khi không có điều kiện sắc nấm lim xanh có thể hãm nấm lim xanh như dạng trà để uống. Hoặc để bồi dưỡng sức khỏe thì nên hãm trà nấm lim xanh. Với cách dùng nấm từ cây lim xanh này thì cần tăng lượng nấm lên 20% so với liều quy định để hãm trong nước sôi. Bởi khi pha nước nấm lim xanh thì ít ra dược chất hơn là đun nấm lim xanh.

Nước nấm lim xanh để được bao lâu

Bảo quản nấm lim xanh đã được chế biến trong tủ lạnh sau khi nấu trong vòng 24 giờ để đảm bảo không giảm tác dụng của nó.

Cách uống nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh tốt nhất

Cách uống nấm lim xanh là cách dùng nấm lim xanh rừng chủ yếu và hiệu quả nhất theo Đông y cổ truyền. Nấm lim xanh uống như thế nào thì xin được nêu cụ thể cách uống nấm lim xanh như sau:

 1. Bắt đầu uống nấm lim xanh thì dùng với lượng nhỏ từ 5g đến 10g.
 2. Sau đó tăng dần trong 01 tuần lên theo đúng liều lượng hướng dẫn.
 3. Có thể tăng lên tối đa là gấp 2 lần liều chỉ định nếu cơ địa ít dung nạp.
 4. Uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây 30 phút để hỗ trợ lẫn nhau.
 5. Tuyệt đối không tự ý bỏ các phác đồ điều trị Tây y để chỉ uống mỗi nấm.
 6. Kiên trì uống nấm từ 2 – 5 tháng để nấm lim phát huy tác dụng tốt nhất.

Sau khi cơ thể đã khỏi bệnh và khỏe lại, cũng vẫn nên dùng tiếp nấm lim xanh để ngăn ngừa bệnh tái phát và tăng cường sức khỏe. Thời gian uống nấm từ cây lim xanh sau khi khỏi bệnh khoảng 1-2 tháng. Khi cảm thấy đã hoàn toàn bình phục thì có thể uống để phòng ngừa với liều lượng thấp hơn.

Nấm lim xanh uống như thế nào?

Cách dùng: Sắc nước (nấu nước nấm linh xanh): Dùng 10 – 30 gam nấm, cho vào 2 lít nước. Nấu cạn đến khi còn lại khoảng 1,5 lít nước, để nguội và uống hết trong ngày.

Nước nấm lim xanh có vị gì

Nước nấm lim xanh có mùi thơm nhẹ, vị đắng. Độ đắng của nấm lim xanh nhẹ, không quá khó chịu và không ảnh hưởng đến thành phẩm. Hơn nữa, vị đắng của nấm lim xanh cũng phụ thuộc vào cách chế biến khác nhau và kết hợp với các dược liệu khác.

Uống nấm lim xanh có nóng không

Nấm lim xanh là thảo dược lành tình, không gây độc, không gây nóng cho cơ thể – theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Uống nước nấm lim xanh có tác dụng gì

Nấm lim xanh là loại dược liệu quý và được dùng ưa chuộng hiện nay bởi nhiều tác dụng tuyệt vời của nó. Các tác dụng nổi bật như hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư, u bướu, các bệnh viêm gan, xơ gan, hay kể cả gan nhiễm mỡ, các bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, phì đại tuyến tiền liệt, đau dạ dày hay đại tràng, tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…

Uống nấm lim xanh kiêng gì?

Các lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh:

 • Không dùng rượu, bia, chất kích thích khi sử dụng nấm lim xanh
 • Nghiêm cấm hút thuốc lá
 • Nên dùng cách thuốc tây ít nhất 30 phút, tránh dùng cùng lúc
 • Hạn chế uống nấm lim xanh vào lúc đói
 • Dùng nấm lim xanh trong ngày, không được để qua đêm, đặ biệt vào mùa hè.

Một số lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh chữa bệnh

Có những lưu ý sau đây trong cách uống nấm lim xanh chữa bệnh để đạt hiệu quả cao nhất:

 1. Nếu thấy hơi khó chịu, do dược chất nấm kích thích, thì giảm liều xuống ngưỡng phù hợp.
 2. Sau đó, tăng dần liều lượng lên đến mức mà cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.
 3. Người không uống được nhiều nước có thể cô đặc tối đa là ½ so với quy định.
 4. Nấm lim xanh Tiên Phước đã chế biến theo bài thuốc Thanh-thiết-bảo-sinh đã loại bỏ hết độc tố và làm giàu dược chất cho nên rất an toàn.
 5. Cần thiết có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp điều trị Đông và Tây y.
Cách uống nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Cách uống nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Những lưu ý trên đây về cách uống nấm lim xanh là những kiến thức bổ sung để việc sử dụng nấm lim xanh được hiệu nghiệm. Mong muốn được khỏe mạnh không chỉ là nhu cầu của người bệnh; mà còn là nguyện vọng của cả những người đã theo nghiệp Đông y.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu đem lại nhiều lợi ích cho người khỏe mạnh. Để có rượu ngâm nấm lim xanh đúng cách cổ truyền thì hướng dẫn cách ngâm rượu nấm lim xanh đúng như sau:

 1. Mỗi 1kg nấm lim xanh ngâm với 5-10 lít rượu 30 độ hoặc 45 độ.
 2. Độ rượu càng thấp thì tỷ lệ rượu trên nấm lim xanh càng cần nhiều hơn.
 3. Nếu ngâm ít hơn thì khoảng 100 – 250gram nấm lim rừng ngâm với 1 lít rượu.
 4. Có thể cho thêm 1-2 cánh hồi, quế để cho rượu thơm hơn.
 5. Thêm lượng nhỏ mật ong hoặc đường phèn để rượu ngọt dễ uống.
 6. Ngâm rượu nấm lim xanh từ 30 – 60 ngày là uống được, để càng lâu càng tốt.
 7. Nếu hạ thổ thì chất lượng rượu ngâm nấm lim xanh sẽ ngon hơn.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu và cách uống nấm lim xanh đem đến lợi ích lớn trong bồi bổ sức khỏe, phục hồi sinh lực và tăng cường sinh lực.

Nấm lim xanh ngâm rượu bao lâu thì uống được?

Sau khi ngâm rượu nấm lim xanh thì việc chờ thành phẩm là lâu nhất. Thông thường thì từ 1 – 2 tuần sau khi ngâm là đã có thể uống được rồ, tuy nhiên nếu để rượu nấm lim xanh ngâm đển 3 tháng là tốt nhất và ngon nhất.

Nấm lim xanh ngâm rượu uống có tác dụng gì?

Nấm lim xanh ngâm rượu chế biến rất dễ mà lại đem lại tác dụng với sức khoẻ, nó là thức uống giúp chữa các bệnh liệt dương, dương duy và giúp nam giới tăng cường sinh lý. Hơn nữa, rượu nấm lim xanh có vị rất dễ uống và không làm người dùng bị chóng mặt như các loại rượu ngâm các dược liệu khác.

Cách uống nấm lim xanh ngâm rượu đem lại hiệu quả cao

Tuy nhiên, không được lạm dụng rượu nấm lim xanh và tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đạt được lợi ích từ tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu. Với người đang mang bệnh hoặc lạm dụng rượu thì nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng không tốt. Theo Đông y cổ truyền, rượu là chất dùng để dẫn thuốc mạnh. Vì vậy, rượu ngâm nấm lim xanh để uống là chất dẫn thuốc bổ chứ không phải để say sưa. Cách uống rượu nấm lim xanh theo hướng dẫn từ bài thuốc Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước cần chú ý:

 1. Mỗi lần chỉ nên uống 1-2 chén, trước khi ăn hoặc trước lúc ngủ.
 2. Người có bệnh, nhất là bệnh gan thận, huyết áp, tim mạch không được uống.
 3. Không được lạm dụng rượu hay uống rượu nấm lim xanh để say sưa giải trí.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh ngâm rượu. Nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng cách ngâm rượu nấm lim xanh.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh ngâm rượu. Nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng cách ngâm rượu nấm lim xanh.

Các trường hợp có bệnh không nên uống rượu nấm lim xanh để tránh tác hại của rượu. Rượu hại gan thận và hại tim mạch cho nên dù rượu ngâm nấm lim xanh dù tốt cũng không nên uống nhiều. Rượu nấm lim xanh Tiên Phước chỉ nên uống 1-2 chén nhỏ vào bữa ăn hoặc trước lúc ngủ để trợ hứng, tăng cường sinh lực, thư giãn cơ bắp mệt mỏi và phục hồi cơ thể chứ không nên uống say sưa.

Tên gọi Nấm lim xanh
Cách chế biến Phương pháp cổ truyền
Cách dùng Sắc nước chữa bệnh, ngâm mật ong, pha trà, nấu canh, ngâm rượu
Tác dụng Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, gan, các bệnh lý mãn tính, làm đẹp
Lưu ý Những ai nên dùng, tác hại
Phân biệt Thật – giả
Bảo quản Nơi thoáng mát, tránh mối mọt
Sản phẩm Nấm lim xanh loại nguyên cây, nấm lim xanh loại gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Giá  1.300.000 – 2.000.000 đồng/ hộp 500g
Nơi bán Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Cách phân biệt nấm lim xanh, nhận biết nấm lim xanh thật giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả là quan trọng để mua nấm lim xanh đúng chất lượng. Dùng nấm linh xanh giả không những không khỏi bệnh, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Nấm lim xanh giả còn làm cho uy tín và tác dụng của nấm lim rừng thật bị hiểu sai. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả tuy rất khó đối với người dùng, nhưng có thể tóm tắt như sau:

 1. Nấm lim xanh rừng khác biệt nhau về kích thước; nấm lim xanh trồng đều nhau đến 80%.
 2. Nấm lim rừng tự nhiên có cả cây thân đơn, cây thân kép, thậm chí mọc thành cụm.
 3. Nấm lim xanh thật chân ngắn từ 2 – 5cm, mũ dày từ 20cm trở xuống, thớ dọc rất cứng.
 4. Nấm lim rừng khi đã khô thì dùng tay bóp thấy cứng chắc; mũ nấm sần sùi tự nhiên.
 5. Nấm lim xanh giả hoặc nấm linh trồng có tỷ lệ khô ngót cao do nhiều nước, bóp mềm.

Nấm lim xanh rừng có hình dáng xù xì, nhìn bề ngoài không quá bắt mắt. Trong khi đó nấm giả, nấm trồng nhân tạo có hình thức bắt mắt, màu sắc đẹp hấp dẫn, bề mặt nhẵn bóng. Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và gốc nấm thẳng hàng với nhau, còn nấm lim xanh giả có phần mũ và chân nấm vuông góc với nhau. Do nấm lim xanh rừng mọc trên các thân cây gỗ lim nên từ thân gỗ đâm song song với mặt đất; còn nấm giả thì tán nấm gần như vuông góc với chân nấm do mọc từ dưới đất lên.

Rất nhiều đối tượng lập công ty, làm giả nấm lim xanh để kiếm lợi nhuận; chứ không chỉ rao bán với danh nghĩa cá nhân. Để phân biệt nấm lim xanh thật giả lại rất khó, vì thủ đoạn làm giả rất nhiều và tinh vi.

Nấm lim xanh có đắng không?

Nấm lim xanh rừng và trồng đều có vị đắng không chênh lệch là mấy. Điều đó khiến những người chưa có kinh nghiệm khá khó khăn để phân biệt nấm lim qua mùi vị.

Những kinh nghiệm cần có để phân biệt nấm lim xanh thật giả:

Nấm cây lim xanh giá tiền triệu; tiền triệu không phải nhỏ; nhưng sinh mệnh còn quý hơn vàng. Cần có kinh nghiệm nhất định về những vấn đề sau mới biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả:

 1. Cách nhận biết nấm lim xanh rừng với nấm linh chi Trung Quốc
 2. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên với nấm lim xanh nuôi trồng;
 3. Cách phân biệt nấm lim rừng với các loại nấm dại như nấm le, linh chi cổ cò.
 4. Cách nhận biết nấm lim xanh Tiên Phước thật với nấm lim xanh Quảng Nam.
Nấm lim xanh thật và giả

Nấm lim xanh rừng thật sinh trưởng trên thân cây gỗ lim và mọc song song với mặt đất, có tính phá gỗ và lấy chất dinh dưỡng từ thân cây lim. Do vậy có mũ và chân nấm thẳng hàng nhau. Còn nấm lim xanh giả thì mũ nấm và chân nấm thường vuông góc với nhau. Nấm lim xanh rừng thật sẽ có đủ chất dinh dưỡng và nguồn gốc rõ ràng.

Nấm lim xanh giả với cách phân biệt nấm lim xanh, cách nhận biết nấm lim xanh thật giả.

Nấm lim xanh giả với cách phân biệt nấm lim xanh, cách nhận biết nấm lim xanh thật giả.

Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật giả giúp lựa chọn nấm cây lim xanh chuẩn rừng khi tỷ lệ làm giả nấm lim xanh Quảng Nam lên đến hơn 60-70%. Mua phải nấm lim giả tiền mất còn không đáng tiếc bằng sức khỏe phí phạm bệnh tật rước vào người.

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh ẩm mốc, mối mọt

Cách bảo quản để dùng nấm lim xanh hiệu quả rất quan trọng để tránh nấm mốc mối mọt làm giảm chất lượng nấm lim xanh. Do không sử dụng hoá chất bảo quản nên nấm lim xanh tự nhiên khó bảo quản được lâu (thường chỉ được khoảng 1-2 tháng). Vì vậy chỉ nên mua 1 lượng nấm lim xanh vừa đủ dùng và áp dụng các cách bảo quản nấm lim xanh sau để đảm bảo chất lượng dược liệu:

 1. Cho nấm lim xanh khô vào túi ni lông buộc kỹ, hoặc lọ thủy tinh đậy kín.
 2. Khi mở hộp nấm lim xanh, cần cho vào ngăn mát tủ lạnh ở chế độ 1 – 5 độ C.
 3. Nếu không có tủ lạnh, buộc kín để nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 4. Sau khi lấy nấm phải đậy thật kín và lấy nấm nhanh để hạn chế nấm tiếp xúc với không khí, độ ẩm bên ngoài.
 5. Nước nấm lim xanh nếu chưa uống hết, cho vào ngăn mát tủ lạnh, không để quá 24h.
 6. Nếu nấm lim xanh bị mốc, rửa bằng nước muối nhạt trên 1%, sau đó phơi nắng kỹ.
 7. Nếu trời không có nắng, rửa sạch dùng than hoa sấy khô trước khi bảo quản.

Đây là cách bảo quản nấm lim xanh để giữ chất lượng nấm từ cây lim luôn tốt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, các phương pháp bảo quản nấm lim xanh phổ biến được áp dụng để tránh ẩm mốc, mối mọt như sau:

 1. Bảo quản lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 5-6 tháng
 2. Hấp chín nấm lim xanh để bảo quản tránh mối mọt. Cho nấm vào nồi đun cách thuỷ khoảng 30 phút; sau đó phơi nấm cho thật khô.
 3. Bảo quản nấm lim xanh tươi, ngay sau khi thu hái để lại phần rễ còn dính vào gỗ lim và lớp màng bào tử bao bọc quanh mũ nấm.
Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Để đảm bảo sức khoẻ không nên sử dụng nấm lim xanh bị mọt do khi bị mọt nấm lim xanh đã bị ảnh hưởng chất lượng và dinh dưỡng.

Cách dùng nấm lim xanh đúng để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh sống

Cách dùng nấm lim xanh như thế nào hiệu quả để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh sống chưa chế biến và nấm lim xanh giả cũng rất quan trọng. Các dược sĩ từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước sau nhiều năm nghiên cứu đã xác định một số nguyên nhân gây tác hại của nấm lim xanh chưa chế biến như sau:

– Nấm lim xanh chưa qua chế biến (nấm lim sống) có tác nhân dị ứng.
– Độc tố của nấm lim xanh sống với 1 số hoạt chất gây dị ứng chưa được loại bỏ.
– Nấm mốc ở nấm lim xanh sống chưa khử vi sinh vật, bảo quản kém gây độc.
– Các loại nấm dại hay bị nhầm lẫn với nấm lim xanh có thể gây độc.
– Nấm lim xanh nuôi trồng dùng thuốc kích thích và bảo vệ thực vật có độc tính.
– Hóa chất bảo quản của nấm linh chi Trung Quốc làm giả nấm lim xanh gây độc;
– Nấm lim xanh ngâm với rượu giả bằng cồn công nghiệp gây ngộ độc Metylic.

Đó là những tác hại của nấm lim xanh giả cần lưu ý để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh.

Một số lưu ý để phòng ngừa tác hại của nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim xanh ngừa những tác hại nêu trên là quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Trong nấm lim xanh chưa chế biến (nấm lim xanh sống chỉ hái về phơi khô); tồn tại một số kháng nguyên gây dị ứng làm giảm tác dụng của nấm gỗ lim xanh. Một vài biểu hiện tác hại của nấm lim xanh có thể diễn ra như sau:

– Tăng huyết áp;
– Lạnh bụng hoặc đau bụng đi ngoài;
– Có cảm giác trong người nôn nao khó chịu;
– Hoa mắt chóng mặt;
– Một số triệu chứng khác…;

Tác dụng phụ của nấm lim xanh tác hại của nấm lim xanh có độc không. Cách dùng nấm lim xanh đúng để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh sống.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh tác hại của nấm lim xanh có độc không. Cách dùng nấm lim xanh đúng để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh sống.

Tuy nhiên, cũng không nên nhầm lẫn những triệu chứng tác hại của nấm lim xanh sống với những phản ứng tích cực của cơ thể khi dùng nấm lim xanh chính hãng. Bởi hàm lượng dược chất tốt cần một quá trình để cơ thể thích nghi. Do vậy nấm linh xanh thật thời điểm đầu sử dụng cũng có vài biểu hiện thoáng qua tương tự.

Những người không nên uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh không dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, người bị huyết áp thấp và người bị bệnh lý về thận hoặc thận yếu.

Lưu ý cách dùng nấm cây lim xanh giữa tác dụng phụ và tác dụng thật

Các trường hợp nhạy cảm với hoạt chất của nấm lim xanh gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh chỉ có một ít khó chịu thoáng qua lúc bắt đầu dùng nấm vì cơ thể đang thích nghi với dược chất. Khi đó, nên giảm liều lượng xuống khoảng ½ để thích ứng trong 1 tuần. Sau đó từ từ tăng liều lượng lên đúng hướng dẫn hoặc đến ngưỡng thích hợp, tối đa được tăng gấp đôi.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả cho sức khỏe; cần lưu ý chọn mua đúng nấm lim xanh chính hãng Thanh-thiết-bảo-sinh. Nấm lim xanh Tiên Phước đã chế biến đúng bí quyết cổ truyền từ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không có tác dụng phụ đáng kể. Nấm lim xanh cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh trong nghiên cứu lâm sàng chưa có ghi nhận nào về phản ứng thuốc.

Tuy vậy, người dùng cần uống nấm lim xanh sau hoặc trước khi uống thuốc Tây từ 30 phút trở lên để đảm bảo hấp thu dược chất hiệu quả. Người bệnh không được bỏ các phác đồ điều trị Tây y khi uống nấm cây lim xanh. Không được xem nấm từ gỗ lim xanh thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Do hiệu quả của Đông y và Tây y là bổ trợ lẫn nhau để nâng cao thể trạng và chữa trị cho người bệnh chứ không thay thế hay loại trừ lẫn nhau.

Cách dùng nấm lim xanh rừng Tiên Phước được công nhận và bảo đảm

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã nhận được: Quyết định số 4278/QĐ-SHTT cùng Chứng nhận nhãn hiệu VN 4-022374 cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Xác nhận số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 từ Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh thẩm định về mặt khoa học. Quyết định chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB của Bộ Y tế. Xác nhận số B014205 ngày 16/03/2012 từ Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bởi vì uy tín chất lượng nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất cao trên thị trường. Vì vậy, đã có hàng trăm nhà thuốc lớn trên cả nước là đại lý sản phẩm nấm lim xanh chính hãng. Sức khỏe và sinh mạng thì không thể đo đếm được bằng tiền, nấm lim xanh cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh là một sản vật kỳ diệu mà thiên nhiên đem lại cho cuộc sống.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh giá bao nhiêu chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu chính hãng Tiên Phước là nấm lim xanh rừng được ưa chuộng trên thị trường. Có hai sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước là nấm lim xanh rừng Nguyên cây và nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh.

– Giá nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh cụ thể 2.000.000 VNĐ/ 500g/ 1 hộp; bằng 4.000.000đ/ 1kg. Đây là nấm lim xanh rừng đúng tuổi giàu dược chất và là nấm lim xanh loại 1; được chế biến theo phương pháp cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

– Giá nấm lim xanh Nguyên cây là 1.300.000 VNĐ/ 500g/ 1 hộp; bằng với 2.600.000đ/ 1kg. Nấm lim xanh rừng tự nhiên Nguyên cây đã sơ chế làm giàu dược chất.
Trên đây là giá nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chính hãng nấm lim xanh công ty Tiên Phước. Đáp án cho câu hỏi “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg” cụ thể là 4.000.000 VNĐ/ 1 kg cổ truyền đã chế biến và 2.600.000VNĐ/ 1 kg nấm lim xanh rừng sơ chế.

Cách dùng nấm lim xanh rừng về cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả.

Cách dùng nấm lim xanh rừng về cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước

Giá nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên chính hãng có bán tại các nhà thuốc; áp dụng thống nhất trên cả nước cụ thể là:

Loại nấm lim xanh Giá nấm lim xanh
Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh 1 hộp/ 500g/ 2.000.000 Đ
Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây 1 hộp/ 500g/ 1.300.000 Đ
Giá nấm lim xanh cổ truyền 1kg 4.000.000 Đ/ 1kg
Giá nấm lim xanh tự nhiên 1kg 2.600.000 Đ/ 1kg

Cách tìm hái nấm lim xanh mọc ở đâu trong rừng tự nhiên

Cách dùng nấm lim xanh cần hiểu ngọn nguồn; từ lúc tìm nấm lim xanh trên rừng như thế nào và nấm lim xanh mọc ở đâu trong rừng. Đó là một hành trình vất vả, khốc liệt của những người thợ sống ở rừng nhiều hơn ở nhà. Nấm lim xanh không bao giờ mọc trên cây gỗ lim xanh sống mà chỉ mọc trên gỗ lim đã chết nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Để tìm được cây gỗ lim chết và mục, trước tiên người thợ sơn tràng phải tìm được dấu vết mà xe bò rừng để lại. Nấm lim xanh mọc trên gỗ lim mục ruỗng ở vùng Tiên Phước (Quảng Nam) và ở các vùng núi hiểm trở giáp ranh Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào là nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh Quảng Nam mười năm về trước

Cách tìm hái nấm lim xanh rừng mọc ở đâu trong rừng tự nhiên.

Cách tìm hái nấm lim xanh rừng mọc ở đâu trong rừng tự nhiên.

Mười năm về trước, rừng Quảng Nam còn nguyên sơ ít người biết nấm lim xanh quý giá hơn vàng. Chủ sở hữu bài thuốc cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh, nhân dịp về thăm mộ cụ Nguyễn Duy Hiệu; đã tình cờ phát hiện một quần thể nấm lim xanh trong rừng sâu Quảng Nam. Chuyến đi năm đó theo chân thợ rừng đi lấy thổ sản mà tìm ra nấm lim xanh. Bởi nấm lim xanh chỉ mọc trên gốc lim xanh khô mục nên việc tìm ra nó là theo quy luật.

Cây lim xanh trong rừng không mọc lẻ mà thường mọc thành vùng. Quanh một cây lim lớn thường có nhiều cây lim con mọc lên. Thời đó, chỉ lần theo đường mòn do xe trâu kéo gỗ của lâm tặc là tìm được gốc lim xanh. Đến vùng rừng nào có nhiều cây lim con mọc nơi đó có gốc lim sót lại. Gốc lim càng lâu năm thì càng khô mục và nhiều nấm gỗ lim xanh.

Mười năm sau, rừng đã bị chặt phá nhiều; mà nấm lim xanh thì còi cọc suy thoái chất lượng. Bây giờ, ở Quảng Nam chủ yếu nấm lim xanh nuôi trồng; và nấm lim xanh giả làm bằng nấm linh chi Trung Quốc. Nhiều người vào rừng gần để tìm hái nấm chò, nấm le dại, linh chi cổ cò; làm giả nấm lim xanh để bán.

Nấm lim xanh nay được tìm ở Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên

Nấm lim xanh rừng được tìm ở Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên.

Nấm lim xanh rừng được tìm ở Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên.

Nghề hái nấm lim xanh rừng nơi rừng thiêng nước độc là nghề khó khăn nguy hiểm khó tưởng tượng. Nơi có nấm thường cách vài ngày lội suối trèo đá với dụng cụ, lương thực đè nặng trên lưng. Trong rừng sâu ngày ngày vắt muỗi đốt tóe máu. Nguy hiểm luôn rình rập với rắn độc, lũ quét, đá lở. Năm 2017, một thợ của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước bị rắn độc cắn sém chết. Khiêng vài ngày ra khỏi rừng đi bệnh viện thì phải cưa mất một chân vì thối thịt hoại tử.

Thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 10 người. Chủ yếu là các anh em người dân tộc, sống ở rừng nhiều hơn ở nhà. Nhiều đội thợ rừng cùng một miền thì được tổ chức thành một Tuyến rừng. Hiện có Tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn, Tây Nguyên và vùng rừng sâu các tỉnh Nam Lào.

Trên cả nước chỉ Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức việc tìm hái nấm lim xanh mọc trong rừng chặt chẽ với quy mô như vậy. Bởi công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là chính chủ bài thuốc nấm cây lim xanh gia truyền. Vì thế công việc luôn phải đúng phép tắc nghiêm ngặt như lời dạy của tiền nhân.

Video: Cách dùng nấm lim xanh rừng Tiên Phước
Xem thêm: Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng đối với ung thư, bệnh viêm gan, xơ gan, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác – https://namlimxanh.vn/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với công dụng của nấm lim xanh rừng. Công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh đối với ung thư, bệnh viêm gan, xơ gan, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác – https://namlimxanh.vn/tac-dung-cua-nam-lim-xanh.html

Xem thêm: https://vnexpress.net/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html – Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button