Giỏ hàng

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên với cách nhận biết nấm lim xanh giả. Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước. Phân biệt nấm lim xanh thật giả theo hình ảnh cây nấm lim xanh Quảng Nam. Hiện nay nhiều cá nhân, công ty rao bán nấm lim xanh chính gốc điều trị bệnh hiệu quả. Thực chất, đó là những loại nấm nuôi trồng hay nấm giá rẻ hoàn toàn không phải nấm lim xanh rừng.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên với cách nhận biết nấm lim xanh giả

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên với cách nhận biết nấm lim xanh giả

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên thật như thế nào?

Hình ảnh nấm lim xanh thật hay hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên thật như thế nào? Thảo dược nấm lim xanh được hái từ các vùng rừng nguyên sinh, mọc trên các thân gỗ lim xanh đã mục. Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên không dễ gặp, vì những gốc lim xanh mục chỉ còn sót ở vùng rừng sâu Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào; những nơi hiểm trở cực kỳ khó đến.

Hình ảnh của cây nấm lim xanh rừng thực tế có đặc điểm như sau:

 • Phần mặt trên mũ nấm bóng như sừng.
 • Mặt dưới mịn như nhung có li ti lỗ sâu đục.
 • Phần chân nấm nếu là loại chưa qua sơ chế sẽ có dính gỗ của cây lim xanh.

Hình ảnh cây nấm lim rừng tự nhiên thật sẽ không đồng đều về kích cỡ như nấm trồng/nấm lim xanh giả từ Trung Quốc. Do mọc tự nhiên nên hình dạng nấm lim thật to nhỏ lẫn lộn, có cây thân đơn có cây thân kép.

Nấm lim xanh thật không có màu xanh như người dùng vẫn tưởng, theo những hình ảnh của cây nấm lim xanh cho thấy nấm có màu nâu sẫm ngả vàng khi đã phơi khô; còn nấm lim xanh tươi có màu nâu hoặc đỏ cam. Các loại nấm có màu khác đều có xuất xứ từ bên Trung Quốc.

Ngoài hình ảnh của nấm lim xanh, người ta có thể phân biệt nấm lim xanh thật qua mùi vị của nấm. Nấm lim xanh thật sẽ có vị đắng, mùi nấm lim xanh khi đã phơi khô thơm tự nhiên.

Hình ảnh nấm lim xanh các loại

Hình ảnh nấm lim xanh các loại dễ dàng nhận biết nếu mọi người có hiểu biết về nấm. Nấm lim mọc trong tự nhiên thường được chia thành nhiều loại khác nhau; phân theo vị trí mọc, đặc điểm hình thái, giá trị dược chất,… Cụ thể, nấm lim mọc ở thân gỗ lim xanh thì gọi là nấm lim xanh Tiên Phước loại 1. Còn nấm lim mọc tại rễ lim xanh mục thì xếp vào nấm lim rừng loại 2. Đặc trưng hình ảnh 2 loại nấm lim xanh như sau:

Hình ảnh nấm lim xanh các loại và loại nấm lim xanh nào là tốt nhất

Hình ảnh nấm lim xanh các loại và loại nấm lim xanh nào là tốt nhất

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam chuẩn loại 1:

 • Phần chấn nấm mập mạp, khá ngắn (dưới 5cm).
 • Mũ nấm lim có hình quạt, xòe rộng tối đa 20cm.
 • Phần mũ tán thường dày khoảng 2-5cm, cứng chắc.
 • Chân nấm thẳng hàng với mũ.
 • Gốc có dính gỗ lim xanh.

Hình ảnh của cây nấm gỗ lim xanh tự nhiên loại 2:

 • Chân nấm lim loại 2 dài khoảng 10-15cm, trông mỏng, gầy.
 • Mũ của nấm lim vuông góc với phần chân, có hình chiếc thìa.
 • Phần mũ tán nhỏ, chỉ mỏng từ 1-2cm.
 • Chủ yếu mọc qua lớp mùn lá, mặt đất, không dính gỗ lim.
 • Dễ lẫn với nấm dại.

Ngoài ra, thị trường còn có cách phân nấm lim xanh khác với 6 loại:

 • Nấm lim xanh rừng Xích chi.
 • Nấm cây lim xanh Tử chi.
 • Nấm lim xanh tự nhiên Bạch chi.
 • Nấm gỗ lim xanh Thanh chi.
 • Nấm lim xanh dòng Hắc chi.
 • Nấm lim rừng loại Hoàng chi.

Hình dáng nấm lim rừng các loại được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, trên thị trường ưa chuộng dòng nấm lim xanh loại 1 hơn bởi rất giàu dược chất; công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao.

Nấm lim xanh có mấy loại?

Dựa vào vị trí mọc của nấm là thân cây lim hoặc rễ cây lim mà phân biệt thành hai loại.
Loại 1: mọc trên thân cây lim mục, mũ nấm có hình cánh quạt và không có cuống, loại này có vị ít đắng. Đây là loại nấm tốt nhất, giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch tự tiêu diệt tế bào ung thư, sửa chữa rối loạn tế bào.
Loại 2: Mọc dưới rễ sâu trong đất, có màu đỏ. Mũ nấm có hình dạng giống cây dù, cuống có thể dài ngắn, to nhỏ tùy môi trường sống. Loại này vị đắng, dược chất kém hơn loại 1 mọc từ thân gỗ.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Phân biệt Nấm lim xanh thật và giả, linh chi, nuôi trồng
Phân loại Nấm lim xanh loại 1 và loại 2.
Nấm giả Nấm linh chi Trung Quốc, nấm le, nấm dù,…
Công ty Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Website namlimxanh.vn.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả như thế nào?

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả như thế nào? Cây nấm lim tự nhiên có những đặc điểm riêng biệt; khó nhầm lẫn. Tuy nhiên thị trường rao bán tràn lan nấm lim giả khiến người dùng tưởng đó là nấm thật. Các khách hàng cần chú ý như sau:

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về hình thức:

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về hình thức không khó. Người dùng không nên trông mặt mà bắt hình dong. Nấm lim xanh giả hay nấm trồng được nuôi trong điều kiện tốt nhất nên hình thức khác so với nấm lim xanh rừng tự nhiên

 • Nấm lim xanh rừng Quảng Nam thật là loại nấm không đồng nhất về kích cỡ chứ không đều đặn như nấm trồng.
 • Nấm tự nhiên không đều tăm tắp mà có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép.
 • Hình ảnh loại nấm lim xanh rừng thật chân ngắn, mũ dày, mập mạp.
 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp, chắc chắn.
 • Quan sát phần gốc sẽ thấy nấm rừng thật có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim (vệt màu đen còn dính ở gốc).

Cách nhận biết nấm lim rừng thật-giả về hình thức theo các tiêu chí trên. Lưu ý: nấm lim xanh giả hoặc trồng chân dài, mũ mỏng. Người ít kinh nghiệm thường nhầm lẫn linh chi rừng với nấm lim xanh rừng. Gian thương nhiều thủ đoạn cũng thường chọn loại chân dài mũ mỏng bán để dễ độn nấm linh chi trồng và linh chi Trung Quốc vào trong. Nấm lim xanh nuôi cấy khi bóp nhẹ có cảm giác mềm và xốp.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về hình thức

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về hình thức

Nhận biết nấm lim xanh thật rừng tự nhiên xem thêm cách chọn nấm lim xanh rừng từ VnExpress:

Nhận biết nấm lim xanh thật rừng tự nhiên có thể xem thêm cách chọn nấm lim xanh rừng từ VnExpress:

Báo VnExpress viết về giá trị nấm lim xanh rừng tự nhiên công ty Tiên Phước. Và cách phân biệt lựa chọn nấm lim xanh thật giả.

Trong bài báo trên của VnExpress, ảnh nấm linh chi rừng thường bị nhầm lẫn hoặc được dùng để giả mạo nấm lim xanh rừng. Thương lái thường lấy nấm linh chi rừng đóng nhãn mác thành nấm lim xanh rừng để bán; hoặc chọn những cây nấm lim xanh rừng dài và mỏng bán để dễ trộn nấm linh chi trồng và linh chi Trung Quốc. Từ đó nhằm giảm giá thành và trục lợi được nhiều hơn.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về mùi vị

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về mùi vị cũng khá hữu ích. Cách này thực hiện sau khi sơ chế và chế biến. Cụ thể như sau:

 • Nhận biết nấm linh xanh rừng tự nhiên thường có vị rất đắng.
 • Chỉ cần khoảng 3 phút ngồi trước đống nấm lim bạn sẽ có cảm giác vị ngăm đắng ở cuống họng.
 • Sau khi đun để qua một ngày, nếu là nấm lim tự nhiên mùi vị nước sẽ thoang thoảng mùi cá khô.
 • Bã nấm lim rừng thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.

Phương pháp nhận biết nấm lim rừng thật và giả về mùi vị trên là từ dân gian hay áp dụng. Nếu có đặc điểm ngược lại cần ngưng sử dụng.

Nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có được không? Nấm lim xanh rừng của Công ty Tiên Phước được tìm hái từ:

 • Rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Bao gồm cả rừng Tiên Phước, Quảng Nam.
 • Các vùng rừng được chia thành các Tuyến; mỗi Tuyến lại có các Tổ lâm sản.
 • Hành trình xuyên rừng đi tìm nấm lim xanh rừng trắc trở gian nan.
 • Máu và mồ hôi đổ xuống để có những cây nấm lim xanh rừng quý hiếm cho người bệnh.
 • Tính mạng của người thợ nhiều khi treo trên sợi tóc với mưa rừng, cây đổ, đá lở, lũ quét, rắn độc, sốt rét đến xanh người.

Phân biệt nấm lim rừng tự nhiên của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có thể thông qua hình thức hộp sản phẩm. Một trong những người thợ rừng người dân tộc Vân Kiều thuộc Tuyến rừng Bắc Trường Sơn của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước vừa suýt chết trong rừng sâu vì lạc đường và bị rắn độc cắn. May mắn, anh đã được toàn tuyến chia nhau đổ đi tìm cứu được về sau một tuần mất tích, tưởng đã phải thắp hương thờ mộ gió. Báo Mới đã đưa tin:

Nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Nấm lim xanh rừng thật: nấm lim xanh rừng là loại nấm lớn mọc trên thân hoặc gốc gỗ lim đã mục do ngã đổ tự nhiên hoặc do lâm tặc đốn hạ. Từ thân gỗ đâm ngang ra mọc song song với mặt đất do đó nấm lim xanh rừng có mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau, chân nấm ngắn, mũ nấm dày và cứng, đôi chỗ nhìn đen bóng sừng, khi phơi khô có mùi thảo dược.

Nấm lim xanh giả: Mọc từ dưới đất lên nên tán nấm gần như vuông gốc với chân nấm.Một số loại mọc từ rễ lim dưới đất xuyên lên nhưng loại này dược tính thấp chỉ xem là nấm loại hai hoặc loại ba.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng như thế nào?

Nấm lim xanh rừng là loại mọc tự nhiên từ thân cây gỗ lim mục, đâm ngang song song với mặt đất có hình thù xù xì, không bắt mắt. Mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau. Nấm lim xanh mang nhiều giá trị đối với sức khỏe, chính vì vậy người dùng luôn muốn tìm mua nấm thật, đảm bảo chất lượng.
Nấm lim xanh trồng nhân tạo có bề ngoài bắt mắt, màu sắc đẹp,bề mặt mịn. Mũ nấm đều, mỏng từ 2-3cm và có xu hướng cụp vào chân nấm, chân nấm dài từ 20-30cm.

Phân biệt nấm lim xanh rừng loại 1 và loại 2 như thế nào?

Nấm lim xanh rừng loại 1: Đây là loại hiếm và quý nhất, mọc trên thân cây lim xanh mục nổi hẳn trên mặt đất có mũ dày khoảng 2 – 5 cm, chân ngắn dưới 2 cm.mũ nấm dầy, xòe to. Mũ nấm và thân nấm cứng cáp, khó bị bẽ gãy.
Nấm lim xanh rừng loại 2: mọc từ rễ nằm sâu dưới đất, mũ mỏng chân dài. Mũ nấm, nhỏ , chân dài quăn queo cong vênh dài từ 3-5 cm

>Sống sót sau sáu ngày lạc trong rừng sau khi bị rắn độc cắn khi đi tìm nấm lim xanh – http://www.baomoi.com/bi-ran-doc-can-van-song-sot-hy-huu-sau-6-ngay-trong-rung-sau/c/23173020.epi

Hình ảnh sản phẩm nấm lim xanh chính hãng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Hình ảnh sản phẩm nấm lim xanh chính hãng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Thông tin liên hệ nếu cần hỗ trợ phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Nếu chưa thực sự tự tin trong cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả, hoặc cảm thấy còn nghi ngờ; quý khách có thể liên hệ đến dược sĩ ở số điện thoại 024.3797.0138 để được tư vấn miễn phí và tận tâm.

Mong rằng những thông tin trên đây mang lại cho bạn hiểu biết hữu ích. Để chọn mua và nhận biết nấm lim xanh  rừng chất lượng giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Nấm lim xanh rừng với cách dùng tác dụng của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam tác dụng cách dùng giá bán mua ở đâu

Nấm lim xanh Tiên Phước rừng Công ty Nông lâm sản Tiên Phước

Sau khi biết cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả, bạn có thể quan tâm thêm:

>>Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước chữa trị bệnh gì.
>>Giá Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước chất lượng uy tín.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button