Cây bèo tây có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng cây bèo tây

Cây bèo tây dùng đắp bên ngoài những vết thương đau sưng tấy, bị viêm. Thường những vết tấy rút rất nhanh…

Tên khoa học: Eichhoriaceae crassipes solms.

Cây bèo tây còn được gọi là lục bình, lộc bình, hay bèo Nhật Bản, có xuất xứ từ Nam Mỹ.

Cây dùng đắp bên ngoài những vết thương đau sưng tấy, bị viêm. Khi bị đau thì hái một nắm bèo tây rửa sạch giã nát, thêm ít muối trắng rồi đắp lên nơi sưng tấy. Khô thì lại thay miếng đắp khác. Ngày thay 2-3 lần.

Thường những vết tấy rút rất nhanh. Nếu chưa nung mủ thường sẽ tan, nếu nung mủ rồi thời gian nung mủ rút  ngắn chóng vỡ hày chóng trích được hơn.

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở Niềm Nam, nhân dân thường dùng cây bèo Nhật Bản đắp lên những nới sưng tấy, viêm loét do các chất hóa học của giặc gây ra, có nhiều kết quả tốt.

Thành phần hóa học: Chưa có nghiên cứu cụ thể.

Cây bèo tây

Theo đông y: Cây mới du nhập vào nước ta từ năm 1905 nên chưa có ghi chép trong đông y. Kinh nghiệm dùng bèo tây chữa bệnh là theo lời kể của bác sĩ Trang Xuân Chi, theo bác sĩ:

“Trong những tháng năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi chúng tôi công tác ở tiểu đoàn quân y F325 đánh Mỹ ở miền tây Khe Sanh (Bắc Quảng Trị), thấy có nhiều thương binh (TB) bị nhiều vết xây xước chảy máu hoặc sưng tấy đỏ đau, nhiều anh chị em thanh niên xung phong hỗ trợ cáng khiêng thương bệnh binh nói ngay “Đi tìm cây Bèo tây ở khe suối, ruộng lầy về rửa sạch giã nát cho ít muối vào và đắp lên, hết viêm ngay” Kinh nghiệm trong nhân dân và các anh chị thanh niên xung phong đánh Mỹ đã giúp chúng tôi xử lý 100% số TB nhẹ do vết thương chợt da sưng viêm cục bộ bằng Bèo tây giã nát trộn với muối để đắp lên vết sưng đau. Nhờ có Bèo tây, những chỗ đang nung mủ thì thu nhỏ lại, chỗ nào sưng to có mủ thì vỡ mủ ra và chúng tôi tiết kiệm được một số thuốc kháng sinh Tây y, để dành cho điều trị thương bệnh binh nặng hơn.”

Mua bán dược liệu:

Giá bán tham khảo: Đang cập nhật.

Địa chỉ tham khảo: Cây mọc hoang trên nhiều vùng miền trên cả nước nên rất dễ kiếm.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư