Chua me đất và tác dụng của chua me đất với cách dùng hiệu quả nhất

Chua me đất là gì? Tác dụng của chua me đất chữa bệnh gì : Viêm họng, lợi tiểu, mất ngủ, huyết áp cao… Cách dùng chua me đất tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của chua me đất. Cách sử dụng chua me đất chế biến ngâm nấu uống. Giá chua me đất bao nhiêu tiền 1kg ? Hình ảnh chua me đất và đặc điểm nhận biết chua me đất.

Tác dụng cách dùng chua me đất chữa bệnh tốt và hình ảnh của ba chìa

Tác dụng cách dùng chua me đất chữa bệnh tốt và hình ảnh của ba chìa

Chua me đất là gì ?

Chua me đất là gì ?

Cây chua me đất là một trong những loại thảo dược thiên nhiên. Cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây ba chìa, tạc tương thảo… Đây là loại cây mọc thành từng mảng hoang dại ở những vùng đất ẩm, đất hoang.

Đặc điểm nhận biết chua me đất

Chua me đất là một loại thảo mộc. Cây mọc bò sát đất và tạo thành từng mảng lớn chi chít nhau. Thân cây rất mảnh và có lông mềm xung quanh. Lá cây có cuống dài, có hình dáng rất đặc biệt đó là dạng 3 lá và hình trái tim. Cây có hoa màu vàng, mỗi bông hoa thường có từ 3 đến 5 cánh. Quả cây có dạng thuôn dài. Hạt cây dẹt, màu nâu.

Chua me đất là gì và đặc điểm nhận biết chua me đất

 Chua me đất là gì và đặc điểm nhận biết chua me đất

Xem thêm:

Tác dụng chua me đất

Cây ba chìa có nhiều tác dụng trong chữa bệnh : Chữa bệnh viêm họng, bệnh mất ngủ…

Tác dụng cây ba chìa chữa bệnh viêm họng

Chữa bệnh viêm họng là một trong những công dụng hàng đầu của ba chìa. Khi bị viêm họng, người bệnh có thể tìm đến loại dược liệu này. Nhờ tính mát và khả năng tiêu viêm, loại cây này sẽ giúp làm giảm hiện tượng đau rát họng.

Tác dụng ba chìa chữa bệnh mất ngủ

Theo Đông y học loại cây ba chìa có tác dụng rất tốt với người bệnh mất ngủ. Sử dụng ba chìa làm thuốc sẽ giúp người bệnh giải nhiệt, an thần. Từ đó, người bệnh có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Khi ngủ thì giấc ngủ sẽ ngon hơn, sâu hơn.

Tác dụng ba chìa chữa bệnh huyết áp cao

Chữa bệnh huyết áp cao bằng cây ba chìa. Đây là bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng từ xưa đến nay. Bởi nó có tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ. Người bệnh huyết áp cao có thể sắc thảo dược này uống nước mỗi ngày. Sau quá trình sử dụng, sẽ giúp người bệnh cảm nhận được hiệu quả chữa bệnh.

Tác dụng ba chìa chữa bệnh bí tiểu, khó tiểu

Ba chìa chữa khó tiểu, bí tiểu là cách được áp dụng nhiều trong Đông y. Người bị mắc chứng bệnh khó tiểu tiện hoặc bí tiểu có thể uống nước sắc từ chua me đất. Nhờ tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu loại thảo dược này sẽ giúp chữa trị bệnh hiệu quả.

Ba chìa có tác dụng lợi tiểu

Ba chìa có tác dụng lợi tiểu

Cách dùng ba chìa chữa bệnh tốt

Ba chìa có thể dùng ở dạng tươi và khô để chữa bệnh. Tùy theo mỗi loại bệnh khác nhau sẽ có các cách dùng khác nhau. Sau đây là một số cách dùng loại dược liệu này trong chữa bệnh tốt nhất.

Cách dùng ba chìa chữa bệnh viêm họng

Với người bệnh viêm họng có thể dùng ba chìa tươi và khô chế biến để dùng. Đối với ba chìa tươi có thể dùng để nấu canh ăn hằng ngày. Hoặc cũng có thể xay nhuyễn lấy nước uống mỗi ngày. Còn đối với ba chìa dạng khô có thể dùng sắc nấu uống thay nước. Khi chế biến loại dược liệu này cần chú ý đến khâu vệ sinh an toàn.

Cách dùng ba chìa chữa bệnh mất ngủ

Người bệnh mất ngủ, khó ngủ có thể dùng ba chìa sắc nấu nước uống. Đầu tiên cần dùng khoảng 20g chua me đất kết hợp 6g lá của cây thông đuôi ngựa. Tất cả cho vào nồi sắc với lượng nước ngập. Sắc đến khi vừa đúng lượng đủ uống trong ngày thì tắt bếp. Có thể dùng nước uống thay thế nước uống hằng ngày.

Cách dùng chữa bệnh bí tiểu, khó tiểu

Để chữa bệnh bí tiểu, khó tiểu người bệnh có thể tìm đến loại dược liệu chua me đất. Bài thuốc chữa bệnh này gồm có chua me đất tươi, cây mã đề (liều lượng khoảng 20g mỗi loại). Đem giã nát lấy nước cốt và cho thêm chút đường để dùng.

Cách dùng chữa bệnh huyết áp cao

Chữa bệnh huyết áp cao bằng ba chìa là phương pháp hiệu quả và an toàn. Để chữa bệnh đem sắc ba chìa dạng tươi ( liều lượng từ 30 g – 50g) hoặc dạng không 7g với 1.5 l nước. Sau đó, dùng uống hằng ngày. Các biểu hiện của bệnh sẽ được cải thiện hiệu quả.

Xem thêm: Chua me đất hoa vàng chữa viêm họng

Hình ảnh cây ba chìa

Chua me đất chữa huyết áp cao

Chua me đất chữa huyết áp cao

Chữa mất ngủ hiệu quả với chua me đất

Chữa mất ngủ hiệu quả với chua me đất

Chua me đất chữa bệnh viêm họng

Chua me đất chữa bệnh viêm họng

Giá ba chìa trên thị trường

Giá ba chìa 1kg bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều yếu tố. Điển hình như địa chỉ nhà cung cấp, chất lượng dược liệu,…Vì vậy, khó có thể đưa ra mức giá bán chính xác của loại dược liệu này trên thị trường hiện nay.

Tốt nhất, người dùng nên chú ý không nên mua chua me đất giá rẻ. Thay vào đó, người dùng nên tìm đến các địa chỉ nhà cung cấp uy tín để mua. Những địa chỉ uy tín sẽ đưa ra mức giá bán hợp lý, mức giá bán tốt. Hơn nữa, địa chỉ uy tín cũng sẽ đảm bảo chắc chắn về chất lượng chua me đất. Một yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến những giá trị của loại dược liệu này.

Video về cây chua me đất:

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư