Cây rau dừa nước với tác dụng của rau rừa nước và cách dùng hiệu quả

Cây rau dừa nước là gì? Tác dụng, công dụng của cây rau dừa nước: điều trị viêm cầu thận, bàng quang, tiểu đục, rối loạn tiêu hóa. Cách dùng tốt cây rau dừa nước tốt tránh tác dụng phụ, tác hại. Cách sử dụng cây rau dừa nước sắc nước uống, chế biến món ăn. Cây rau dừa nước bao nhiêu tiền 1 kg, hình ảnh và đặc điểm nhận biết cây rau dừa nước.

Tác dụng cây rau dừa nước và cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh

Tác dụng cây rau dừa nước và cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh

Cây rau dừa nước có khả năng tuyệt vời trong việc điều trị một số bệnh. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết đến công dụng loại thuốc dân gian này. Vì vậy thông tin bài viết sẽ thực sự hữu ích với tất cả chúng ta.

Cây rau dừa nước là gì?

Cây rau dừa nước là gì?

Cây rau dừa nước được xem là một vị thuốc trong Đông y. rau dừa nước có tên khoa học là Jussiaea L. Ngoài cái tên trên người ta còn gọi là rau dừa nước. Ngày trước, nhiều người đã dừng rau dừa nước để chế biến thành canh ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đến ngày nay món ăn này đã bị lãng quên bởi sự đa dạng của thực phẩm.

Đặc điểm nhận biết cây rau dừa nước

rau dừa nước mọc tại bờ ao, các thửa ruộng, bờ kênh mương. Tựu chung lại cứ những nơi có nước bạn sẽ thấy sự góp mặt của loài cây này. Thế nhưng cây mọc nhiều nhất vẫn là tại khu vực miền Nam. Với môi trường ấm áp quanh năm rau dừa nước sinh trưởng và phát triển rất mạnh.

Cây mọc lan ra mặt nước lá trong hình bầu dục nhỏ mọc xen kẽ trên thân. Tại các nhánh cây bạn sẽ thấy những chiếc phao tròn nhỏ. Tuy nhiên nếu mọc tại các bờ mương khô, phần phao trắng này sẽ bị tiêu biến.

Cây rau dừa nước tươi

rau dừa nước tươi rất khó để bảo quản, chúng bị héo rất nhanh sau khi vớt lên bờ. Chỉ tại những nơi sẵn, rau dừa nước tươi rất được ưa chuộng trong việc sử dụng chữa bệnh.

Cây rau dừa nước khô

rau dừa nước khô dễ bảo quản hơn. Đồng thời chúng rất tiện trong quá trình sử dụng. Để có rau dừa nước khô bạn chỉ cần làm sạch chúng, thái khúc đem phơi hoặc sấy. Sau khi rau dừa nước khô đem cất vài túi bóng kín. Hoặc để trong hộp có nắp dùng dần.

Đặc điểm nhận biết cây rau dừa nước và hình ảnh cây rau dừa nước

 Đặc điểm nhận biết cây rau dừa nước và hình ảnh cây rau dừa nước

Xem thêm:

Tác dụng cây rau dừa nước

Cây rau dừa nước chữa bệnh viêm cầu thận

Cây rau dừa nước có tác dụng gì? Tác dụng đầu tiên của rau dừa nước chính là điều trị bệnh viêm cầu thận. Theo Đông y, rau dừa nước có tính mát, vị ngọt nhẹ có khả năng điều trị viêm cầu thận không sỏi. Còn đối với Tây y rau dừa nước chứa nhiều thành phần hóa học có khả năng kháng viêm hiệu quả. Vì vậy mà loại cây này có khả năng điều trị viêm cầu thận.

Tác dụng cây rau dừa nước chữa bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quan gây nên cảm giác đau đớn cho người bệnh. Đặc biệt là tình trạng tiểu buốt và tiểu rắt. Thế nhưng nhờ tính mát, lợi tiểu và tiêu thũng rau dừa nước sẽ giúp bạn điều trị viêm bàng quang nhanh chóng.

Tác dụng cây rau dừa nước chữa bệnh chứng tiểu đục

Tiểu đục là một trong những hiện tượng nóng trong của cơ thể. Nếu tình trạng kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến bàng quang, hệ tiết niệu. Do đó khi bị tiểu đục nhiều người đã dùng rau dừa nước để điều trị. Kết quả là tình trạng tiểu đục được cải thiện nhanh chóng ngay sau đó.

Tác dụng cây rau dừa nước chữa bệnh rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và tinh thần. Trong khi điều trị rối loạn tiêu hóa lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên đó là khi bạn chưa biết đến rau dừa nước. Nhờ tính mát và thanh phần tanin, vitamin C, sắt, nuối Na, flavon,… rau dừa nước sẽ giúp bạn cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa.

Cây rau dừa nước có khả năng tuyệt vời trong chữa bệnh

Cây rau dừa nước có khả năng tuyệt vời trong chữa bệnh

Cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh

Cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh viêm cầu thận

Trong điều trị viêm cầu thận hãy kết hợp rau dừa nước với bông mã đề để có hiệu quả hơn. Theo đó chuẩn bị 80g rau dừa nước, 30 g bông mã đề sắc nước uống hàng ngày. Ngày uống từ 3 đến 4 lần, hiệu quả đem đến trong một tuần sử dụng.

Cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh viêm bàng quang

Để điều trị viêm bàng quang dùng dừng rau dừa nước sắc uống hàng ngày. Liều lượng thích hợp là 100 gam rau dừa nước khô với 2 lít nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với cây huyết dụ.

Cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh tiểu đục

Dùng rau dừa nước sắc lấy nước uống. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể chế biến rau dừa nước thành các món ăn như nấu, xào,…

Cách dùng cây rau dừa nước chữa bệnh rối loạn tiêu hóa

Sắc rau dừa nước với nước và uống hàng ngày. Trong trường hợp sẵn có rau dừa nước bạn có thể dùng rau dừa nước tươi.

Xem thêm:

Nhựa rau dừa nước có thể chiết xuất làm đường – Báo mới

Hình ảnh cây rau dừa nước

rau dừa nước có hoa màu trắng nhụy vàng

rau dừa nước có hoa màu trắng nhụy vàng

rau dừa nước có thể chế biến thành nhiều món ăn

rau dừa nước có thể chế biến thành nhiều món ăn

Tại các nhánh rau dừa nước có những chiếc phao nhỏ

Tại các nhánh rau dừa nước có những chiếc phao nhỏ

Giá cây rau dừa nước

Cây dừa bao nhiêu tiền 1 kg?

Cây rau dừa nước được bán trên thị trường có giá chung khoảng 150.000 đồng/kg. Đây là mức giá không hề đắt đỏ nếu bạn đem so sánh với công dụng chữa bênh. Thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp khám chữa Tây y.

Cây dừa giá rẻ

Hiện nay, không ít địa chỉ rao bán rau dừa nước với giá rẻ. Tuy nhiên để tránh hậu họa khó lường bạn nên tránh xa. Bởi thông thường sản phẩm tốt sẽ khó lòng được các chủ cửa hàng bán với mức giá rẻ.

Mua cây rau dừa nước tại địa chỉ uy tín

Sử dụng rau dừa nước kém chất lượng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo chất lượng bạn hãy mua tại địa chỉ uy tín. Đặc biệt đây cũng là cách để sở hữu rau dừa với mức giá phải chăng.

Một lần nữa khẳng định rau dừa nước là vị thuốc tuyệt vời trong điều trị một số bệnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hãy lưu ý đến liều lượng và cách dùng để có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư