Cây sắn thuyền và tác dụng của cây sắn thuyền với cách dùng trị bệnh

Cây sắn thuyền là cây gì? Tác dụng của cây sắn thuyền chữa bệnh gì: chữa bệnh tiêu chảy… Cách dùng cây sắn thuyền tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây sắn thuyền. Cách sử dụng cây sắn thuyền chế biến ngâm nấu uống. Giá cây sắn thuyền bao nhiêu tiền một kg? Hình ảnh cây sắn thuyền và đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền.

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh tốt và cách dùng cây sắn thuyền

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh tốt và cách dùng cây sắn thuyền

Cây sắn thuyền là gì?

Cây sắn thuyền là gì ?

Sắn thuyền thuộc dạng thực vật hai lá mầm mang họ hương đào. Mặt khác sắn thuyền còn được biết đến với cái tên khác đó là cây sắn sàm thuyền. Nó thường  mọc hoang dại ở nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á là ở các vùng đồng bằng. Cụ thể hầu như sắn thuyền thương phân bố ở Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanma, Brunei và Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền

Sắn thuyền có thân thuộc dạng cây thân gỗ cứng. Cây có kích thước lớn khoảng từ 5m đến 10m. Đặc biệt loại cây trưởng thành vượt bậc cao lên đến 30m. Lá sắn thuyền mọc đối nhau rất sum suê, nhọn ở gốc và có điểm hạch ở mặt dưới. Hoa sắn thuyền mọc thành từng chùm có màu trắng và không có cuống. Quả sắn thuyền có màu đỏ đậm khi chín, trông giống như hình cầu và có vị chát ngọt.

Cây sắn thuyền là gì và đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền

 Cây sắn thuyền là gì và đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền

 Xem thêm:

Tác dụng chữa bệnh của cây sắn thuyền

Sắn thuyền là một trong những loại thảo dược tự nhiên an toàn. Loại cây này có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Điển hình có thể kể đến như sau:

Cây sắn thuyền có tác dụng gì? Chữa bệnh tiêu chảy

Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy là công dụng nổi tiếng của sắn thuyền. Người bệnh bị tiêu chảy có thể dùng loại thảo dược này để điều trị. Đây là loại thảo dược an toàn cho cả người lớn và trẻ em. Khi bị đi ngoài do nóng người bệnh có thể sắc nấu cây sắn sàm thuyền để dùng.

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh đau bụng, sôi bụng

Khi bị đau bụng hay sôi bụng có thể dùng lá sắn thuyền chế biến để dùng. Đây là bài thuốc dân gian được rất nhiều người sử dụng từ xưa đến nay. Có thể nói với người bị đau bụng thì dùng cây sắn sàm thuyền là lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp làm giảm cơ đau và hiệu quả ngay sau khi dùng.

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh đau rát cổ họng do viêm

Một trong những công dụng thường dùng của cây sắn sàm thuyền là điều trị đau rát cổ họng. Khi bị viêm họng thì cổ họng thường có biểu hiện đau rát khó chịu. Khi đó, sử dụng ngay loại thảo dược này sẽ giúp giảm đau rát. Hơn nữa, sử dụng sắn thuyền thời gian sẽ giúp điều trị dứt điểm tình trạng đau rát này.

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh của Sắn thuyền cây

Cây sắn thuyền 

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh vết thương phần mềm

Trong quá trình lao động, sinh hoạt,…thường xuyên gặp phải các vết thương phần mềm. Nhiều người lựa chọn sử dụng sắn thuyền để điều trị. Sắn thuyền được chứng minh là loại dược liệu có tác dụng chữa trị hiệu quả. Nó được xem như một loại thảo dược có khả năng kháng sinh hữu hiệu. Do đó, có khả năng kháng viêm rất tốt. Hơn nữa, cây sắn sàm thuyền còn có tác dụng làm lành vết thương.

Sắn thuyền hỗ trợ điều trị đau bụng hiệu quả

Sắn thuyền hỗ trợ điều trị đau bụng hiệu quả

Cách dùng cây sắn thuyền chữa bệnh tốt

Có rất nhiều cách dùng, cách chế biến sắn thuyền khác nhau trong chữa bệnh. Tùy thuộc vào từng loại bệnh khác nhau sẽ có những cách chế biến khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến một số bài thuốc cây sắn sàm thuyền phổ biến sau đây:

Cách dùng cây sắn thuyền chữa trị vết thương phần mềm

Để điều trị các vết thương bên ngoài da bằng cây sắn thuyền có thể thực hiện theo 2 cách. Cách đầu tiên là dùng phần lá cây rửa sạch, nghiền nát rồi đắp băng bó lại. Cách thứ 2 là dùng bột lá cây. Với cách thứ 2 thì chỉ cần đem bột rắc vào vùng bị thương. Bột lá cây sắn sàm thuyền sẽ thẩm thấu vào vết thương kích thích làm lành.

Cách dùng cây sắn thuyền chữa bệnh kiết đi ngoài ra máu

Khi bị đi kiết có thể áp dụng ngay sử dụng bài thuốc hiệu quả từ sắn thuyền. Bài thuốc gồm: 10g vỏ cây sắn sàm thuyền, 8g củ nâu, 6g vỏ cây vải, 5g lá mơ hồng. Tất cả các loại thảo dược trên đem cho vào nồi sắc nấu uống. Mỗi ngày uống 3 lần và dùng liên tiếp trong vòng 1 tuần lễ. Sử uống nước sắc từ cây sắn sàm thuyền sẽ giúp chữa bệnh kiệt lỵ hiệu quả.

Cách dùng cây sắn thuyền chữa bệnh đau bụng đi ngoài

Sử dụng kết hợp 10g lá sắn thuyền, 8g lá ổi non, 5g quả hồng xiêm cùng với nước sạch. Đem tất cả sắc nấu lấy nước uống mỗi ngày 3 lần. Uống liên tiếp khoảng từ 2 ngày đến 3 ngày sẽ giúp chữa khỏi hoàn toàn bệnh.

Cách dùng cây sắn thuyền chữa bệnh tốt

Hình ảnh cây sắn thuyền

Hoa sắn thuyền

Hoa sắn thuyền

Sắn thuyền chữa vết thương phần mềm

Sắn thuyền chữa vết thương phần mềm

Giá sắn thuyền trên thị trường

Giá sắn thuyền trên thị trường

Giá sắn thuyền trên thị trường

Sắn thuyền hiện nay đang được người dân trồng khá phổ biến. Chính vì vậy mà có thể mua sắn thuyền với giá hợp lý. Thông thường giá sắn thuyền sẽ phụ thuộc vào quy trình chăm sóc, năng suất sản phẩm,… Tuy nhiên theo khảo sát trên thị trường thì 1kg sắn thuyền có giá trung bình là 180.000 đồng.

Video về cây sắn thuyền:

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư