Chế biến nấm lim xanh như thế nào và cách uống nấm lim xanh đúng

Chế biến nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo công dụng chữa bệnh tốt nhất? Cách chế biến nấm lim xanh sắc, nấu uống. Cách uống nấm lim xanh đúng chuẩn hướng dẫn của dược sĩ.

Chế biến nấm lim xanh như thế nào?

Chế biến nấm lim xanh như thế nào hiệu quả nhất là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Nấm lim xanh có công dụng bất ngờ trong hỗ trợ điều trị một số căn bệnh nan y, tuy nhiên cách chế biến ra sao không phải ai cũng biết.

  • Cách sơ chế nấm lim xanh rừng tươi.
  • Các phương pháp chế biến nấm lim xanh phổ biến.
  • Cần lưu ý những gì khi chế biến nấm cây lim?
  • Nước sắc nấm lim xanh đem lại hiệu quả tốt.
  • Chế biến nấm gỗ lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm được không?
  • Tác dụng của rượu nấm lim ngâm với nhân sâm.

Cách chế biến nấm lim xanh tương đối đơn giản nhưng cần tuân theo một số quy định để nấm phát huy công dụng tối đa. Các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh khi chưa qua chế biến mà sử dụng có thể gây ngộ độc, dễ bị mốc, mọt. Do đó, người dùng cần chú ý tới cách sơ chế, chế biến nấm lim xanh.

Sau khi thu hái, nấm lim xanh sẽ bị hỏng trong khoảng thời gian ngắn nếu không được sơ chế ngay. Hiện tượng nấm mốc có thể xuất hiện sau khi nấm bị nhổ khỏi gốc lim từ 1 – 2 tiếng. Cách làm đơn giản là sử dụng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bám vào thân cây nấm. Người dùng không nên rửa nấm bằng nước vì lớp bào tử chứa dược chất bên ngoài sẽ trôi mất, công dụng của nấm lim xanh sẽ bị giảm.

Nấm lim xanh cần được phơi khô dưới ánh nắng ở nhiệt độ cao khoảng 5 – 10 ngày. Trước khi sử dụng, cần cắt bỏ chân nấm. Bởi cuống nấm dính vỏ thân gỗ lim có chứa độc. Nếu sử dụng nấm vẫn còn dính vỏ gỗ lim, người dùng sẽ bị ngộ độc thậm chí dẫn đến tử vong. Tùy vào mục đích sử dụng, nấm lim xanh có thể để nguyên cây, thái lát hoặc tán thành bột.

Chế biến nấm lim xanh như thế nào là đúng để loại bỏ độc tố.

Chế biến nấm lim xanh như thế nào là đúng để loại bỏ độc tố.

Cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất

Cách sắc nước uống nấm lim xanh

Cách chế biến nấm lim xanh đơn giản vì chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Dùng nấm lim xanh với liều lượng quy định.
  • Đem sắc nấm với 2 lít nước ở lửa nhỏ cho đến khi chỉ còn 1,5 lít.
  • Chia lượng thuốc sắc được thành 5 – 7 lần uống trong ngày.

Lưu ý:

  • Không dùng nồi nhôm để sắc nấm lim vì sẽ làm giảm giá trị dược tính của thuốc.
  • Không đun nấm với các loại thảo dược khác khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
  • Khi thấy nấm lim xanh khó uống vì quá đắng thì có thể cho thêm vài lát cam thảo. Không đun nấm lim xanh cùng long nhãn và đường,…
Cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu là cách chế biến được nhiều quý ông yêu thích. Bởi rượu ngâm nấm lim giúp tăng cường sức khỏe sinh lý cho phái mạnh.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh đơn giản như sau:

  • Ngâm 100g nấm lim xanh đã qua chế biến với 1 lít rượu trắng 35 độ C trong bình thủy tinh.
  • Đậy nắp kín rồi để bình rượu nơi khô ráo và thoáng mát trong khoảng 20 ngày.
  • Sử dụng khoảng 1 – 2 chén nhỏ (10 – 20ml) trong bữa ăn.
Chế biến nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo dược tính cao nhất.

Chế biến nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo dược tính cao nhất.

Lưu ý:

  • Rượu nấm lim xanh sau khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được, tuy nhiên càng ngâm lâu càng ngon và có hàm lượng dược chất cao.
  • Không nên sử dụng quá 2 chén rượu mỗi ngày vì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ theo từng bệnh lý cụ thể.
  • Những người bị bệnh gan, đau dạ dày không nên sử dụng rượu nấm lim xanh.

Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh

Tên gọiNấm lim xanh tự nhiên.
Sơ chếSơ chế nấm lim xanh tươi.
Chế biếnChế biến nấm lim xanh đã sơ chế.
Tác dụngTác dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Lưu ýLưu ý khi sử dụng nấm lim xanh tự nhiên.

Cách uống nấm lim xanh đúng

Nấm lim xanh có nhiều tác dụng đối với sức khỏe tuy nhiên không phải uống càng nhiều càng tốt. Bởi nấm lim xanh chỉ khi tuân theo đúng thời điểm uống và liều lượng thì mới phát huy công dụng tốt nhất.

  • Uống nấm lim xanh có tác dụng gì?
  • Các dược chất trong nấm gỗ lim xanh có công dụng gì?
  • Liều lượng nấm lim xanh phù hợp là bao nhiêu?
  • Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thích hợp nhất?
  • Những ai được khuyến khích nên dùng nấm cây lim xanh.
  • Đối tượng không nên dùng nấm lim xanh rừng là ai?
  • Những lưu ý khi dùng nấm cây lim xanh tự nhiên.

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh đã được công nhận từ rất lâu trong các bài thuốc Đông y. Đây là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan, tốt cho dạ dày. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm lim xanh chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin,… lớn nên giúp cơ thể phục hồi bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn bao gồm các hoạt chất quý giá như:

  • Ling zhi – 8: Đây là một loại protein có chức năng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch.
  • Germanium: Dược chất quan trọng hỗ trợ quá trình hóa trị liệu. Đây là thành phần người giúp bị ung thư củng cố hệ thống miễn dịch.
  • Hetero – beta – glucans: Có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống lại mọi bệnh tật.
Cách uống nấm lim xanh đúng để phát huy tác dụng tốt nhất.

Cách uống nấm lim xanh đúng để phát huy tác dụng tốt nhất.

Bên cạnh công dụng chữa bệnh, thảo dược này cũng rất tốt cho người bình thường sử dụng. Uống nấm lim xanh giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, làm đẹp da và duy trì vóc dáng cân đối.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách uống nấm lim xanh đúng cách. Tùy vào từng đối tượng mắc bệnh mà liều lượng sử dụng nấm lim xanh khác nhau. Dưới đây là liều lượng sử dụng nấm lim xanh đối với từng loại bệnh:

  • Ung thư, gan, phì đại tiền liệt tuyến: 30g/ngày.
  • Bệnh gút, béo phì, máu nhiễm mỡ, tai biến mạch máu não: 20g/ngày.
  • Bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp: 15g/ngày.
  • Bệnh tiểu đường, viêm đại tràng, đau dạ dày: 10g/ngày.

Lưu ý khi uống nấm lim xanh

  • Rượu ngâm nấm lim xanh nên sử dụng trong hoặc sau bữa ăn để có hiệu quả như mong muốn.
  • Khi uống nước sắc nấm lim xanh, người dùng nên chia làm 5 – 7 phần và uống thành 5 – 7 lần trong ngày.
  • Không uống nước sắc nấm lim xanh để từ hôm trước.
  • Nên kiên trì uống nấm lim xanh từ 2 – 5 tháng để cơ thể hấp thu dược chất tốt nhất.
  • Bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc tây có thể sử dụng kết hợp với nấm lim xanh. Nên uống trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút.
  • Với bệnh nhân ung thư khi bác sĩ yêu cầu hạn chế uống nước thì có thể cô đặc nấm lim xanh còn 0,5 – 1 lít.
  • Khi mới dùng nấm lim xanh, nên sử dụng với liều lượng nhỏ từ 5 – 10g. Sau một thời gian cơ thể dần thích ứng thì có thể tăng liều lượng tùy vào thể trạng và cơ địa người bệnh.
  • Người bình thường cũng nên dùng nấm lim xanh để phòng ngừa bệnh tật.
Sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến có tác dụng dược tính cao.

Sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến có tác dụng dược tính cao.

Những người không nên uống nấm lim xanh

  • Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên sử dụng nấm lim xanh. Bởi cơ thể trẻ em và bà bầu không thích nghi được với các thành phần dược chất trong nấm.
  • Người bị huyết áp thấp không nên dùng nấm lim xanh vì loại thảo dược này có tác dụng làm hạ huyết áp. Nếu người bệnh sử dụng nấm lim xanh sẽ gây nguy hiểm trầm trọng đến sức khỏe.

Những người nên uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh được đánh giá cao vì có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Những đối tượng sau nên sử dụng nấm lim xanh để cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

  • Người mắc bệnh ung thư như gan, phổi, tiền liệt tuyến,… nên dùng nấm lim xanh.
  • Người mắc các căn bệnh liên quan đến gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Người bị bệnh gút, đau nhức xương khớp,…
  • Người bị mất ngủ, cơ thể suy yếu,…
Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh được nhiều người biết đến.

Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh được nhiều người biết đến.

Trên đây là những thông tin về chế biến nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả cao và cách uống nấm lim xanh đúng nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư