Cây tiết dê với tác dụng của cây tiết dê chữa bệnh và cách dùng ra sao?

Cây tiết dê là cây gì? Tác dụng của cây tiết dê chữa bệnh gì: giải nhiệt, tiểu tiện khó, giảm sốt, thủy đậu…Cách dùng cây tiết dê tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây tiết dê. Cách sử dụng cây tiết dê chế biến ngâm nấu uống. Giá cây tiết dê bao nhiêu tiền 1 kg? Hình ảnh cây tiết dê và đặc điểm nhận biết cây tiết dê.

Tác dụng cách dùng của cây tiết dê và hình ảnh của cây tiết dê

Tác dụng cách dùng của cây tiết dê và hình ảnh của cây tiết dê

Cây tiết dê là gì?

Cây tiết dê là gì?

Đây là một trong những loài cây sống hoang dại được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Bao gồm mối trơn, sâm nam mối năm hay mối tròn. Mặc dù vậy nhưng đông đảo nhân dân Việt Nam thường gọi là cây dây hồ đằng. Đây là loài cây sống hoang dại phân bố ở nhiều khu vực như Châu Phi, Châu Á. Còn ở nước ta loài cây này sống chủ yếu ở khu vực vùng rừng núi, dọc các khe suối. Ngoài ra, cây cũng sống rải rác ở mọi nơi

Đặc điểm nhận biết cây tiết dê

Cây dây hồ đằng là loài cây thuộc họ nhà dây leo, có rất nhiều nhánh nhỏ. Những nhánh cây này thường rất mảnh, có ít lông và có mũi gai nhọn cứng dài. Quả cây dây hồ đằng ra theo chùm có màu xanh và khi chín có màu đỏ tươi rất đẹp. Qủa ăn có vị ngọt ngọt vui vui.

Cây tiết dê là gì và đặc điểm nhận biết cây tiết dê

 Cây tiết dê là gì và đặc điểm nhận biết cây tiết dê

 Xem thêm:

Tác dụng của cây tiết dê

Đây loài cây có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với con người. Đặc biệt, trong loại cây này có chứa nhiều hoạt chất như ancaloit, quexitok sterol,….Những hoạt chất này có khả năng làm mát cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Vì vậy loại cây này chính là một trong những loại thảo dược được người xưa sử dụng nhiều.

Cây tiết dê có tác dụng gì? Chữa bệnh nóng trong

Loài cây này được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt, nhiều người dùng cây này để làm các loại thạch giúp giải khát, hạ nhiệt. Các loại thạch làm từ loài cây này còn rất tốt cho sức khỏe và  rất thu hút khách hàng. Vì vậy, loại cây này được xem như một nguyên liệu hoàn hảo trong việc chế biến món ăn.

Thạch cây dây hồ đằng giúp giải khát, hạ nhiệt

Thạch cây dây hồ đằng giúp giải khát, hạ nhiệt

Cây tiết dê có tác dụng tuyệt chữa bệnh tiểu tiện khó, giảm sốt

Loại cây này chữa tiểu tiện khó, giảm sốt vì nó chứa thành phần tốt cho hệ tiêu hóa. Nhất là các loại hoạt chất có khả năng làm mát cơ thể, giúp cơ thể giải nhiệt. Vì vậy, cây được sử dụng như một loại thuốc hữu hiệu trị bệnh khó tiêu, giảm sốt. Bởi lẽ vậy, nên nhiều người có xu hướng thu thập các thành phần của cây phơi khô làm thuốc.

Cây tiết dê có tác dụng chữa bệnh thủy đậu

Có thể nói, bệnh thủy đậu là một trong những căn bệnh có khả năng lây lan rất lớn. Loại bệnh này thường để lại nhiều di chứng cho người mắc bệnh. Vì vậy, ngành y học đã và đang tìm hiểu thêm nhiều phương thuốc điều trị. Nhằm giúp người bệnh mau khỏi và ít để lại hậu quả. Theo nhiều nguồn tin loại dược liệu “tiết dê” có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thủy đậu. Đặc biệt, trong cây này có chứa các thành phần giúp làm hạn chế sự phát sinh các tế bào bệnh. Bởi lẽ thế nên loài cây này được sử dụng nhiều trong việc sản xuất nhiều loại thuốc.

Cách dùng cây tiết dê tốt

Hiện nay, loại cây này được sử dụng hàng ngày như một loại thảo dược. Bởi nó có nhiều tác dụng tốt. Mặc dù vậy, để có thể sử dụng loại cây này mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn cần nắm rõ cách dùng nhằm tránh gây các tác dụng phụ cũng như những tác hại xấu cho cơ thể.

Cách dùng cây tiết dê chữa bệnh nóng trong

Đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 100g lá cây dây hồ đằng. Khi lấy lá bạn cần lựa chọn những lá đẹp rửa thật sạch để ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành dùng tay vò nát lá và  cho vào cái chậu sạch rồi đổ 1 lít nước sôi để nguội vào. Bạn tiếp tục vò lá cho đến khi nát lá trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Cuối cùng bạn dùng một tấm vải màn lọc lấy nước rồi để vào tử đông từ 4 đến 6 giờ. Sau đó, bạn có thể lấy ra dùng dần giúp giải khát, hạ nhiệt.

Xem thêm: Giải khát, hạ nhiệt với lá tiết dê

Cách dùng cây tiết dê chữa bệnh thủy đậu

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết. Bao gồm lá cây dây hồ đằng, rễ phục sinh, lá cây bồ công anh, rễ tục đoạn. Lưu ý môi thảo dược bạn cần đo lường khối lượng khoảng 12g là được. Sau đó tiếp tục trộn với 12g cỏ nhọ nồi, 6g hoa mộc miên, hoài sơn 8g. Kết hợp với đó là 16g rễ sĩ, dây tơ hồng 12g và 8g kê huyết đằng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tán nhỏ tất cả sau đó đem phơi khô. Sau khi phơi khô sắc lấy nước uống. Liều lượng uống ngày 2 lần trước bữa sáng và chiều. Nếu uống liên tục trong 3 ngày sẽ giúp chữa ứ huyết sưng đau do ngã rất hiệu quả.

Hình ảnh cây dây hồ đằng

Cây tiết dê đằng chữa trị thủy đậu

Cây tiết dê đằng chữa trị thủy đậu

Giá bán cây dây hồ đằng

Giá bán cây dây hồ đằng

Cây dây hồ đằng chữa trị tiểu tiện khó

Cây dây hồ đằng chữa trị tiểu tiện khó

Giá bán cây tiết dê trên thị trường

Để tìm và mua được cây dây hồ đằng trên thị trường hiện nay không còn quá khó khăn. Bởi vì nó được bày bán khá nhiều ở các địa chỉ thuốc đông y ở tỉnh thành phố. Hầu hết giá bán của loại cây này cũng không quá cao. Chủ yếu khoảng 140.000 đồng/1kg.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư