Cây tổ kiến với tác dụng của cây tổ kiến và cách dùng chữa bệnh là gì?

Cây tổ kiến là cây gì? Tác dụng của cây chữa bệnh gì: Viêm gan, viêm thận, nhức xương… Cách dùng cây này như thế nào tốt nhất để tránh tác dụng phụ tác hại của cây tổ kiến. Cách sử dụng cây tổ kiến chế biến ngâm nấu uống, bảo quản. Giá cây tổ kiến bao nhiêu tiền 1kg ? Hình ảnh và đặc điểm nhận biết cây tổ kiến.

Cây tổ kiến là gì cùng hình ảnh và tác dụng của cây tổ kiến ra sao

Cây tổ kiến là gì cùng hình ảnh và tác dụng của cây tổ kiến ra sao

Cây tổ kiến là gì ?

Cây tổ kiến là gì?

Cây tổ kiến là loại cây mọc hoang trên những cây gỗ thân lớn, to khác. Cây không sống ký sinh mà chỉ dựa vào cây gỗ để sinh trưởng độc lập. Cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vùng miền. Nó có thể được gọi là cây kỳ nam hoặc cây kỳ kiến. Loại cây này chỉ tìm thấy ở các tình vùng Tây Nguyên và miền Nam.

Đặc điểm nhận biết cây tổ kiến

Cây tổ kiến là loài cây phụ sinh có củ. Củ cây chính là phần thân phình to biến thành. Phía dưới củ là những chùm rễ nhỏ còn phía trên là lá và cành cây. Lá cây mọc đối phiến dày, mặt lá nhẵn bóng. Đến mùa cây nở hoa nhỏ màu trắng và ra quả hình trứng. Đặc điểm đặc biệt của cây là bên trong thân có nhiều lỗ nhỏ dành cho kiến ở. Kiến và cây hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Củ cây (thân phình to) là bộ phận dùng làm thuốc. Khi dùng có thể cắt phơi khô và bảo quản thật kỹ nơi khô ráo thoáng mát để dùng.

Đặc điểm nhận biết cây tổ kiến và cây tổ kiến có tác dụng gì

Đặc điểm nhận biết cây tổ kiến và cây tổ kiến có tác dụng gì

Tác dụng của cây tổ kiến

Cây tổ kiến có tác dụng gì: Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, viêm thận, đau nhắc xương,…

Cây bí kỳ nam có tác dụng gì? Chữa bệnh viêm gan

Hỗ trợ điều trị, chữa bệnh viêm gan là tác dụng đầu tiên của cây bí kỳ nam. Theo cổ truyền học, loại cây này là một vị thuốc nam rất tốt cho gan. Những bệnh nhân bị bệnh gan, viêm gan, vàng da có thể sử dụng cây bí kỳ nam. Cây sẽ cho hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị, chữa bệnh. Đặc biệt, cây bí kỳ nam là một loại dược liệu tự nhiên nên có tính an toàn cao.

Cây bí kỳ nam có tác dụng chữa bệnh viêm thận

Tác dụng thứ 2 nổi tiếng của cây bí kỳ nam đó là chữa bệnh viêm thận. Bài thuốc chữa bệnh viêm thận, thận suy yếu từ loại cây này đã được áp dụng rất nhiều. Đây được xem là vị thuốc quý dành cho người bệnh. Sử dụng bài thuốc từ cây kỳ nam sẽ đem đến hiệu quả chữa bệnh hiệu quả.

Cây bí kỳ nam có tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp

Thay đổi thời tiết gây nhức xương khớp. Điều này khiến nhiều người lo lắng và mệt mỏi. Vậy để đánh bay những dấu hiệu nhức mỏi trên có thể dùng cây bí kỳ nam. Theo nghiên cứu y học cổ truyền thì loài cây này là một loại dược liệu cực tốt. Nó sẽ giúp cải thiện, làm giảm các cơn đau nhức xương khớp một cách hiệu quả. Do đó, người bệnh có thể áp dụng loại dược liệu này trong chữa trị bệnh như một vị thuốc quý.

Cây tổ kiến có nhiều lỗ chỗ ở của kiến

Cây tổ kiến có nhiều lỗ chỗ ở của kiến

Cách dùng cây tổ kiến tốt

Cách dùng cây kỳ kiến chữa bệnh viêm gan

Người bệnh viêm gan có thể sắc nấu uống cây kỳ kiến để điều trị bệnh hiệu quả. Bài thuốc bao gồm 25g cây kỳ kiến khô, 35g cà gai leo khô. Cho các vị thuốc vào nồi sắc cùng 1l nước. Có thể dùng uống thay nước trong ngày.

Cách dùng cây kỳ kiến chữa bệnh viêm thận

Để chữa bệnh viêm thận hiệu quả bằng cây kỳ nam cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Đó là 20g cây kỳ nam, 15g cây bòng bong, 10g cây thạch hộc tía, 15g hoài sơn. Tất cả các vị thuốc cho vào nồi sắc nấu cùng với 1.2 lít nước. Khi thấy nước trong nồi còn một nữa thì có thể tắt bếp và cho nước ra ca. Uống nước vừa sắc được mỗi ngày 2 lần.

Cách dùng cây kỳ kiến chữa bệnh đau nhức xương khớp

Bài thuốc chữa trị bệnh nhức xương khớp bằng cây kỳ kiến được áp dụng rất nhiều. Bài thuốc này được thực hiện gồm 40g tổ kiến, 30g bổ cốt toái, 20g rễ trứng cuốc và rễ trinh nữ. Cho tất cả loại dược liệu vào nồi sắc nấu cùng 500ml nước sạch. Sắc đến lúc nước trong nồi chỉ còn khoảng 100ml thì tắt bếp. Thuốc vừa sắc đem uống trước khi ăn mỗi ngày 2 lần.

Cây tổ kiến ngâm rượu

Tác dụng của cây tổ kiến ngâm rượu

Cây tổ kiến ngâm rượu có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên có thể kể đến đó là giúp cơ thể giảm mệt mỏi, uể oải. Thứ 2 là giúp an thần, điều hòa giấc ngủ, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, còn có tác dụng trị nhức mỏi khớp xương.

Cách ngâm rượu cây tổ kiến

Củ tổ kiến khô khoảng 1kg đem rang vàng thơm. Sau đó, cho vào bình ngâm cùng với 3 lít rượu trắng nồng độ 40. Ngâm rượu trong khoảng thời gian ít nhất 1 tháng là có thể dùng.

Cách dùng cây tổ kiến ngâm rượu

Uống rượu ngâm cây tổ kiến vào mỗi bữa ăn hằng ngày. Mỗi bữa có thể uống từ 2 đến 3 chén nhỏ. Rượu ngâm tổ kiến có tác dụng tốt song không nên uống quá nhiều. Vì như vậy sẽ làm mất đi tác dụng vốn có của rượu ngâm.

Xem thêm:

Cây tổ kiến hỗ trợ điều trị viêm gan – Sức khỏe và đời sống

Hình ảnh cây tổ kiến

Cây tổ kiến chữa viêm gan

Cây tổ kiến chữa viêm gan

Cây tổ kiến chữa viêm thận, thận yếu

Cây tổ kiến chữa viêm thận, thận yếu

Cách dùng cây tổ kiến chữa bệnh viêm gan

Cách dùng cây tổ kiến chữa bệnh viêm gan

Video về cây tổ kiến:

Giá cây tổ kiến trên thị trường

Cây tổ kiến khô hiện nay có giá khoảng từ 390 nghìn đến 400 nghìn đồng cho một 1kg. Đây là mức giá dự kiến và nó không đúng cho tất cả. Bởi vì giá bán phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, tốt nhất người dùng nên tìm mua loại dược liệu này ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư