Xạ can với tác dụng của xạ can và cách dùng xạ can chữa bệnh ra sao?

Xạ can là gì? Tác dụng của xạ can chữa bệnh gì: chữa đau tắc cổ họng, chữa hen phế quản thể hàn, chữa căn bệnh đau abidan…. Cách dùng xạ can tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của xạ can. Các sử dụng xạ can chế biến ngâm rượu nấu uống. Giá xạ can bao tiền 1 kg. Hình ảnh xạ can và đặc điểm nhận biết xạ can.

Cây xạ can là gì có công dụng ra sao cùng cách dùng và hình ảnh xạ can

Cây xạ can là gì có công dụng ra sao cùng cách dùng và hình ảnh xạ can

Cây xạ can là gì?

Cây xạ can là gì?

Xạ can còn có rất nhiều tên gọi khác đó là ô bồ hay ô phiến,… Thông thường mọi người hay gọi cây này với tên rất quen thuộc là cây rẻ quạt. Tên khoa học của chúng là: Belamcanda chinesis Lem. Cây thuộc họ lay ơn.

Cây gồm có các thành phần hóa học điển hình như: Irigenin, Belamcanidin, Planta Med, Iridin, Noririsflorentin,… Chúng có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc bài trừ độc tố và tốt cho đường hô hấp.

Đặc điểm cây xạ can

Cây thuộc loiaj thân rễ. Chúng có tư thế mọc bò sát và sống hoang dại ở nhiều nơi. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của chúng bất kỳ nơi đâu trên nước Việt Nam. Thường lá cây khoảng 20-40cm, rộng tầm 15-20mm. Lá thuộc lá bẹ, hình tựa mác. Chúng xuất hiện quanh năm và điển hình vào mùa xuân.

Đặc điểm cây xạ can là gì và hình ảnh nhận biết xạ can

Đặc điểm cây xạ can là gì và hình ảnh nhận biết xạ can

Cây ô bồ hay ô phiến tươi

Cây ô bồ hay ô phiến tươi này có thể dùng làm thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể dùng lá giã lấy nước uống điều trị đau bụng rất hiệu quả. Với lá tươi, chúng ta chỉ có thể dùng liều lượng thấp vì chúng có thể gây hiện tượng nóng trong hoặc bỏng rát vùng họng.

Cây ô bồ hay ô phiến khô

Cây ô bồ hay ô phiếnkhi thu hoạch thường loại bỏ đi phần rễ, giữ lại lá và thân rửa sạch rồi được mang đi phơi. Với ô bồ hay ô phiến khô, chúng được áp dụng điều trị nhiều căn bệnh.

Xạ can 

Tác dụng của cây xạ can

Nhắc đến xạ can, có thể nhiều người ngạc nhiên về khả năng thần kỳ chữa độc của cây. Nếu bạn không biết tác dụng tuyệt diệu của chúng thì chỉ ngỡ chúng chỉ là loại cây dại vô ích. Nhưng qua bài viết này, chắc chắn bạn đã tìm cho mình bài thuốc đông y tuyệt diệu. Chúng ta có thể thực hiện tại nhà đơn giản.

Tác dụng của cây xạ can là gì? Chữa đau tắc cổ họng

Bệnh đau tắc cổ họng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Chúng làm bạn khó chịu, đau và kém ăn. Do đó, cơ thể luôn mệt mỏi và sút cân. Chỉ với bài thuốc đơn giản từ cây xạ đơn, bạn có thể loại trừ căn bệnh này một cách nhanh chóng.

Tác dụng của cây xạ can chữa hen phế quản thể hàn

Bệnh hen phế quản nếu không được điều trị tận gốc có thể dẫn tới viêm phổi. Chính các thành phần trong cây ô bồ hay ô phiếnđã giúp chúng có khả năng đẩy lùi căn bệnh hen phế quản thể hàn trong cơ thể người bệnh.

Tác dụng của cây xạ can chữa bệnh viêm abidan mãn tính

Bệnh viêm abidan nếu không được trị dứt điểm sẽ bạn thường mắc về căn bệnh đường hô hấp. Abidan có thể bị sưng và gây cho bạn cảm giác đau, khó chịu. Bạn gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn. Do đó, ô bồ hay ô phiếnlà giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng. Chúng giúp đẩy lùi căn bệnh này một cách nhanh chóng.

Cây xạ can khi có hoa

Cây xạ can khi có hoa

Cách dùng xạ can

Cách dùng ô bồ hay ô phiến chữa đau tắc cổ họng

Bạn chỉ cần dùng đơn thuốc như sau: 4g xạ can, túc cầm, cát cánh, cam thảo mỗi thứ 2g. Tất cả mang đi nghiền nhỏ rồi hòa cùng với nước sôi để nguội.  Sau đó bạn dùng chúng làm nước uống hàng ngày.

Hoặc là bạn cũng có thể chữa căn bệnh đau tắc cổ họng này với siro trị ho xuất phát từ cao xạ can. Với dung lượng 15ml, kết hợp với 10ml cam thảo, 20 ml hương nhu. Bạn chia uống 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 2 thìa lớn. Còn với trẻ nhỏ bạn có thể dùng dùng thìa nhỏ hơn với liều lượng tương tự.

Cách dùng ô bồ hay ô phiến chữa hen phế quản thể hàn

Bạn có thể sử dụng công thức chữa bệnh như sau: bạn lấy mỗi thứ 10g gồm có: xạ can, hạt tía tô, bán hạ chế, hạnh đào, stemona, thảo quả. Hỗn hợp này kết hợp với mỗi thứ 6g: cam thảo, quế đơn, tạo giác.

Sau đó bạn mang tất cả cho vào lồi sắc thuốc. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc như trên đun uống trong ngày.

Cách dùng ô bồ hay ô phiến chữa bệnh viêm abidan mãn tính

Bạn có thể chữa trị bệnh này với bài thuốc vô cùng đơn giản như sau: Bạn dùng 8g ô bồ hay ô phiếnkết hợp với  huyền đài 16g, Radix Glehniae, mạch môn, chính tang bì, cây cỏ xước mỗi thứ 12g, cát cánh 4g, thang ma 6g. Tất cả các vị trên mang vào nồi sắc lấy nước uống. Bạn nên sử dụng với tần suất 1 tháng thuốc như trên trong một ngày. Bạn chỉ cần kiên trì uống thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Cách chế biến xạ can

Bạn có thể dùng ô bồ hay ô phiến tươi bằng cách rửa thật sạch sau đó mang giã nát cùng ít muối. Sau đó bạn ngậm trong miệng một thời gian.

Bên cạnh đó bạn có thể thu hái cây ô bồ hay ô phiếnrồi mang đi rửa sạch. Bạn ngâm cây vào trong nước cho mềm rồi thái nhỏ. Sau đó mang đi phơi.

Ô bồ hay ô phiến ngâm rượu

Ô bồ hay ô phiến ngâm rượu

Trên thực tế, chúng ta có thể ngâm ô bồ hay ô phiếnvới rượu để điều trị về căn bệnh viêm khớp gối. Cách ngâm rượu ô bồ hay ô phiếnnày rất đơn giản và sử dụng nhanh chỉ trong vòng 1 tuần.

Ô bồ hay ô phiến ngâm rượu có tác dụng gì

Ô bồ hay ô phiếnngâm rượu có tác dụng rất tốt cho việc điều trị viêm khớp gối hoặc là tổn thương khớp gối do ngã.

Tác dụng của ô bồ hay ô phiếnngâm rượu

Bạn chỉ cần mỗi ngày uống 2 lần với mỗi lần tầm 20ml sẽ phát huy công dụng trị viêm khớp gối rất tốt của rượu xạ can. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng uống quá nhiều mà nên uống có liệu lượng.

Cách ngâm rượu xạ can

Bạn sử dụng ô bồ hay ô phiếnvới liều lượng 90g ngâm với nửa lít rượu ngâm trong vòng 7 ngày. Như vậy bạn đã có một công thức rượu thuốc khá tốt cho sức khỏe.

Uống rượu ô bồ hay ô phiến có tốt không

Rượu ô bồ hay ô phiếnnếu được uống đúng liều lượng thì mang lại hiệu quả rất cao. Bạn không nên uống quá liều quy định bởi chúng có thể gây nóng trong và không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

Cây ô bồ chữa viêm họng hạt rất hiệu quả – Báo Mới

Hình ảnh xạ can

Cây và hoa xạ can

Cây và hoa xạ can

Cây ô bồ hay ô phiến phơi khô

Cây ô bồ hay ô phiến phơi khô

Hình ảnh đầy đủ của xạ can

Hình ảnh đầy đủ của xạ can

Giá xạ can

Bao nhiêu tiền 1 kg/xạ can

Trên rất nhiều website hay đại lý phân phối thuốc đông y, có rao bán cây ô bồ hay ô phiếnphơi khô. Giá của chúng dao động tầm 190k đến 400k/1kg đã phơi khô. Nhìn chung giá còn khá bất ổn tại mỗi địa chỉ phân phối.

Ô bồ hay ô phiến giá rẻ

Việc bạn tìm đến nơi phân phối xạ can giá rẻ là điều đương nhiên. Bởi quan niệm người mua hàng cần có sự ưu đãi về giá. Tuy nhiên nếu chúng ta ham giá quá rẻ mà rước sản phẩm kém chất lượng là điều không nên làm.

Xạ can giá chính hãng.

Việc chúng ta xác định mua lá xạ can khô cần đến đúng địa chỉ bán uy tín và chất lượng. Bởi chỉ tại nơi này, chúng ta mới yên tâm về chất và giá cả của sản phẩm.

Xạ can có rất nhiều tác dụng điều trị về căn bệnh. Đặc biệt là tác dụng của chúng với hệ hô hấp.

Video về xạ can:

Xạ can

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư