Chi phí hóa trị ung thư phổi, cách phòng tái phát sau khi hóa trị

Chi phí hóa trị ung thư phổi là bao nhiêu? Hóa trị chữa bệnh ung thư phổi mất bao nhiêu lâu? Hóa trị có gây tác dụng phụ không? Là thắc mắc mà nhiều người muốn giải đáp. Bài viết dưới đây chia sẻ về hóa trị ung thư phổi và chi phí hóa trị ung thư phổi, cách phòng tái phát sau khi hóa trị. 

Hóa trị ung thư phổi là gì?

Chi phí hóa trị ung thư phổi không hề rẻ. Đối với mỗi loại ung thư phổi sẽ có cách hóa trị liệu khác nhau và giá thành không giống nhau. Bệnh ung thư phổi là bệnh xuất hiện khối u ác tính và các tế bào ung thư tăng sinh mất kiểm soát. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dựa vào đặc điểm mô học, phân chia ung thư phổi thành 2 loại:

Ung thư phổi tế bào nhỏ

Tốc độ phát triển của các tế bào ung thư của loại này rất nhanh. Các tế bào ung thư nhanh chóng lây lan vào máu. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư tế bào nhỏ thường có tỷ lệ tử vong cao.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

Loại này có tiên lượng bệnh tốt hơn so ung thư phổi tế bào nhỏ. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có tốc độ phát triển và lây lan tế bào ung thư chậm hơn. Đồng thời, bệnh nhân có thể được chữa trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện bệnh sớm.

Hóa trị ung thư phổi

Là phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi toàn thân. Phương pháp này sử dụng thuốc chống ung thư. Chúng sẽ gây độc các tế bào ung thư để tiêu diệt hay ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Thuốc được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc được đưa vào cơ thể theo đường uống. Theo các bác sĩ, chi phí hóa trị ung thư phổi cũng tương đối cao.

Chi phí hóa trị ung thư phổi rất cao

Chi phí hóa trị ung thư phổi rất cao

Điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ

Phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ là hóa trị. Do đặc tính của loại ung thư phổi này là việc chúng có thể đáp ứng rất tốt với hóa trị liệu.

Ngoài ra, khi đã được chẩn đoán, bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ cũng đã có xu hướng lan rộng ra khỏi phổi. Thuốc hóa trị có thể di chuyển trong các mạch máu để đi khắp cơ thể. Chính vì vậy, khi sử dụng phương pháp này có khả năng điều trị các tế bào đã bị vỡ ra từ khối u phổi. Sự lây lan này có thể thường xảy ra ngay cả ở giai đoạn đầu của ung thư phổi tế bào nhỏ.

Với trường hợp ung thư phổi tế bào nhỏ, bệnh nhân có thể:

  • Hóa trị đơn thuần
  • Kết hợp xạ trị trước, sau hoặc cùng lúc.

Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Trong các trường hợp bác sĩ sử dụng hóa trị liệu để điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ là:

Sau khi thực hiện phẫu thuật ung thư giai đoạn đầu

Sử dụng hóa trị liệu trước, sau, hoặc cùng với điều trị xạ trị.

Điều trị giảm nhẹ cho ung thư phổi trong giai đoạn xâm lấn tại chỗ hay ung thư đã lan rộng.

Hóa trị sau phẫu thuật: Đối với giai đoạn đầu ung thư phổi không tế bào nhỏ dùng phương pháp hóa trị liệu sau phẫu thuật sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại.

Xem thêm: https://news.zing.vn/benh-nhan-ung-thu-phoi-di-can-khap-co-the-van-chua-khoi-post679277.html

Chi phí hóa trị ung thư phổi

Để điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng đều phải tốn chi phí không hề nhỏ. Chi phí hóa trị ung thư phổi còn phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, thời gian điều trị và từng loại thuốc.

Bệnh ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư cần tốn nhiều chi phí nhất. Nhiều cá nhân hoặc gia đình đã phải rơi vào hoàn cảnh lao đao vì căn bệnh quái ác này. Thậm chí có những bệnh nhân không có tiền chữa chỉ nằm chờ chết.

Theo các bác sĩ, khi sử dụng phương pháp hóa trị ung thư phổi có thể tốn vài chục đến vài trăm triệu. Chi phí hóa trị ung thư phổi không có con số cụ thể nào bởi nó còn phụ thuộc vào:

– Giai đoạn của bệnh: nếu phát hiện bệnh càng sớm thì chi phí chữa bệnh sẽ thấp hơn và thời gian chữa bệnh sẽ ngắn đi.

– Thuốc dùng để hóa trị ung thư phổi

– Các yếu tố khác như chi phí khám bệnh, ăn uống, sinh hoạt, thuê người trông nom… cũng tốn nhiều chi phí.

Chi phí hóa trị ung thư phổi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí hóa trị ung thư phổi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cách phòng ung thư tái phát sau hóa trị

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi sau khi hóa trị nên thực hiện phòng tránh ung thư tái phát bằng liệu trình 4T.

Liệu trình 4T bao gồm: T1 là tinh thần – tâm lý – tâm linh, T2 là thực phẩm, T3 là tập luyện, T4 là thuốc

T1 là tinh thần – tâm lý – tâm linh

Điều kiện tốt để có thể nâng cao sức đề kháng của người bệnh chính là tinh thần, tâm lý thoải mái, lạc quan và vui vẻ. Khoa học đã chứng minh, đây là cách giúp bệnh nhân có sức chiến đấu với bệnh tật tốt nhất. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và ngăn ngừa ung thư phổi tái phát bệnh nhân cần:

– Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ

– Tránh tình trạng lo lắng, buồn, giận, stress nặng

– Có lối sống lành mạnh và tự điều chỉnh lối sống của mình.

T2 – Thực phẩm

Thực phẩm luôn chiếm vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa sức khỏe của người bệnh.

– Sử dụng các thực phẩm lành mạnh để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như: rau xanh, hoa quả tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt,… Đây là những thực phẩm cần thiết dành cho người bệnh.

– Hạn chế thịt, thực phẩm công nghiệp, đồ ăn nhanh, chất béo, đường ngọt,…

– Những thực phẩm cần bổ sung vào các khẩu phần ăn gồm: Trà xanh, nghệ, tinh, gấc,tỏi,  cà chua, táo… để ngăn ngừa phòng tránh ung thư tái phát.

3T – Tập luyện

Tập luyện như: Đi bộ, yoga, tập dưỡng sinh,… giúp cải thiện sức khỏe. Nếu không vận động cơ thể, sẽ làm giảm sức đề kháng và khiến quá trình lưu thông máu bị trì trệ.

4T – Thuốc

Liệu trình này do các bác sĩ chịu trách nhiệm. Ngoài ra, bác sĩ chỉ giúp điều trị khi còn thấy khối u. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tái phát ung thư, phần nhiều thuộc về chính bản thân người bệnh.

 

.

Nội dung tương tự

Các thực phẩm giúp tăng cân nhanh cho người gầy Măng trúc Yên Tử U nang buồng trứng phải có nguy hiểm không? Cách điều trị ra sao? Lá đu đủ chữa ung thư thật không? Bông hẹ vàng Hình ảnh cây nấm lim xanh các đặc điểm nhận biết nấm lim thật giả

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư