Chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối có khả quan hay không

Chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối và một số những biểu hiện cụ thể như thế nào? Là những câu hỏi mà hầu người bệnh và người thân, gia đình thắc mắc nhiều nhất khi phát hiện ra bệnh. Thông thường bệnh ung thư phổi khó có thể phát hiện ở giai đoạn đầu. Mà hầu hết nhận biết rõ tình trạng bệnh ở giai đoạn cuối.

Vậy làm thế nào để người bệnh có thể biết được nhưng dấu hiệu ban đầu cũng như giai đoạn cuối như thế nào và cách điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối. Tất cả sẽ được trả lời kĩ hơn qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Hiểu biết chung về bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Số người mắc ung thư phổi chiếm tỉ lệ cao và số người được chữa trị kịp thời cũng rất thấp. Đa số, những bệnh nhân được điều trị ở giai đoạn di căn và cuối của bệnh, vì thế mà khả năng sống của những người này rất thấp và được điều trị với mục đích kéo dài thời gian sống của họ

Nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi thường do hút nhiều thuốc lá và người hít phải khói thuốc lá. Số người mắc bệnh chiếm khoảng 85% trong tổng số ca nhập viện. Tại Việt Nam, số người nam mắc bệnh ung thư phổi cao hơn nữ cũng do thói quen thường xuyên hút thuốc lá và thuốc lào.

Ung thư phổi được chia làm hai loại: một là ung thư tế bào nhỏ còn loại còn lại là ung thư tế bào không nhỏ. Nguy hiểm hơn cả là loại ung thư tế bào nhỏ, loại này chiếm 16% tổng số ca bệnh. Ngoài ra tốc độ phát triển nhanh chóng gấp đôi.

Trường hợp nếu không được chữa trị kịp thời. Khả năng sống xót của bệnh nhân chỉ kéo dài trong 12 cho đến 15 tuần. Còn ung thư tế bào không nhỏ có khả năng chữa khỏi cao hơn.

Ung thư phổi ngày càng có dấu hiệu tăng nhanh về số lượng

Ung thư phổi ngày càng có dấu hiệu tăng nhanh về số lượng

Những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

Biểu hiện ở đường hô hấp khi mắc ung thu phổi

Ở giai đoạn cuối, người mắc ung thư có biểu hiện rõ ràng. Và có thể nhận thấy thường xuyên như khó thở, khó nuốt, đau khi nuốt do tế bào đã di căn sang thực quản. Bạn có thể thấy khàn giọng, ho có đờm và máu, cơn ho thường xuyên và dữ dội hơn.

Ngoài ra, luôn thấy ngực bị chèn ép, đau tức, thở mạnh, đòn dập. Lúc này bệnh đã khá nghiêm trọng làm tắc nghẽn đường hô hấp.

Tràn dịch màng phổi: triệu chứng nào thường xuất hiện một lớp màng lỏng bao quanh phổi. Trường hợp nếu bị tràn dịch dễ gây khó thở, khó khăn khi hô hấp.

Xem thêm:  Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối – Báo Mới

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối biểu hiện trên toàn thân

Cùng với dấu hiệu ở đường hô hấp, bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn muộn có những biểu hiện toàn thân như:

Cùng với một số biểu hiện tại đường hô hấp thì bệnh nhân giai đoạn cuối của ung thư phổi thường có triệu chứng khác như: Trầm cảm, mất ngủ, chán ăn, sụt cân nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, cánh tay, lưng, vai bị sưng vù, mắt bị sụp, đau khi nói, uống nước, nhịp tim rối loạn…

Những bệnh nhân khi ở giai đoạn cuối thường có sức khỏe giảm sút trầm trọng. Chính vì thế nên cần có phương pháp điều trị thích hợp để tăng thời gian sống cho bệnh nhân.

Các phương pháp chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Cũng tương tự như một số những căn bệnh ung thư khác. Ung thư phổi ở giai đoạn cũng được thực hiện phẫu thuật, xạ trị, hóa trị cùng một số phương pháp hỗ trợ khác. Ngoài ra, mỗi phương pháp sẽ được áp dụng riêng cho mỗi một bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và qua chuẩn đoán kết quả để theo dõi sát sao hơn.

Chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối bằng phương pháp xạ trị 

Phương pháp này nhằm mục đích giúp cho khối u có kích thước nhỏ hơn 6cm hoặc chưa qua giai đoạn di căn. Phương pháp xạ trị giúp cho tế bào ung thư bị co lại, không phát triển sang các cơ quan khác. Đã có nhiều bệnh nhân thực hiện qua phương pháp này và có thể hiệu quả, nhưng chỉ có thể kéo sự sống.

Thực hiện chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối bằng phương pháp xạ trị

Thực hiện chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối bằng phương pháp xạ trị

Chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối bằng phương pháp hóa trị 

Một số bệnh nhân được thực hiện phương pháp này nhưng có nhược điểm là gây tác dụng phụ. Hiện nay khoa học cũng phát triển nên có thể giảm được tác dụng phụ trên cơ thể người bệnh.

Mặc dù phương pháp này khá hiệu quả nhưng không thể điều trị khỏi hoàn toàn cho người bệnh. Những phương pháp được thực hiện ở giai đoạn này chỉ giúp người bệnh giảm đau. Ngoài ra, tăng thời gian sống thêm từ 5 đến 10 năm.

Dù khá khó khăn khi bệnh phát hiện khá muộn nhưng không có nghĩa là không thể chữa được. Có nhiều trường hợp bệnh nhân có tinh thần lạc quan, có ý chí nghị lực kiên cường. Từ đó đã tạo nên kì tích cho chính bản thân họ. Ngoài ra nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh trong thời gian chữa trị thì nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Qua những thông tin hữu ích trên chia sẻ trên. Bạn có thể biết về nguyên nhân, triệu chứng cũng như các phương pháp chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Điều này giúp cho người bệnh biết thêm về tình trạng bệnh. Cách điều trị và đề phòng bệnh khi gặp những triệu chứng khác thường xuất hiện.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư