Củ khoai nưa và tác dụng của củ khoai nưa và cách dùng hiệu quả nhất

Củ khoai nưa là gì? Tác dụng của củ khoai nưa chữa bệnh gì: ăn không tiêu, sốt rét lâu ngày, chữa u não,…Cách dùng củ khoai nưa tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của củ khoai nưa. Cách sử dụng củ khoai nưa chế biến ngâm nấu uống. Giá lá lốt bao nhiêu tiền 1kg? Hình ảnh củ khoai nưa và đặc điểm nhận biết củ khoai nưa.

Củ khoai nưa có công dụng gì với sức khỏe và giá củ khoai nưa

Củ khoai nưa có công dụng gì với sức khỏe và giá củ khoai nưa

Củ khoai nưa là gì?

Đây là bộ phận mọc ra từ rễ của cây khoai nưa thuộc họ cây ráy và sống rất lâu. Loài cây này thường mọc hoang vì nó có thể chịu hạn tốt. Nhưng hiện nay nó được rất nhiều địa phương ở nước ta trồng. Trong đó chủ yếu khu vực miền Bắc và miền Trung…

Củ khoai nưa là gì?

Thông thường loại củ này được gọi với nhiều cái tên khác nhau tùy thuộc và từng địa phương. Tuy nhiên phần lớn đông đảo người dân gọi là khoai nưa.

Đặc điểm nhận biết củ khoai nưa

Khoai nưa có kích thước khá lớn trông giống hình cầu lõm. Khi cây trưởng thành củ sẽ có bán kính lớn đến 25 cm. Phía bên ngoài củ có màu nâu đất hoặc màu nâu đen và có các cục nổi lên xù xì. Hầu hết trên phần thân của củ sẽ có các tua rễ bám chặt như tua con mực. Nếu như củ mọc hoang thì phần rễ này sẽ dài và dày hơn và ngược lại. Đặc biệt phần thịt bên trong củ có màu hơi vàng, khi nếm thì có vị ngứa.

Đặc điểm nhận biết củ khoai nưa là gì và tác dụng của củ khoai nưa

 Đặc điểm nhận biết củ khoai nưa là gì và tác dụng của củ khoai nưa

Tác dụng của củ khoai nưa

Khoai nưa là một trong những loài thực vật được sử dụng vô cùng rộng rãi. Nó có thể dùng để làm lương thực ăn khi đói hay dùng lá để nuôi lợn. Hoặc có thể dùng cuống để nấu canh dấm và muối dựa. Đặc biệt phần củ được sử dụng như một thần dược chữa bách bệnh mà người xưa rất tin dùng. Vậy loại dược liệu này có tác dụng gì? chữa bệnh ăn không tiêu, chữa bệnh u não,chữa bệnh liệt nửa người,…

Tác dụng của củ khoai nưa là gì? chữa bệnh ăn không tiêu

Bệnh ăn không tiêu là căn bệnh phổ biến ở nhiều đối tượng khác nhau. Hầu hết nguyên nhân chính là do thiếu men tiêu hóa, thiếu acid dạ dày hay ăn uống quá nhiều. Song trong thành phần hóa học của khoai nưa lại chứa đến 3.67 cenllulose. Vì vậy nó có thể tích cực thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cải thiện Peristalsis của đường ruột. Đồng thời giải quyết vấn đề táo bón và tăng cường miễn dịch cơ thể.

Tác dụng của củ khoai nưa chữa bệnh u não

Theo như phân tích của các chuyên gia trong khoai nưa có chứa 0.98% chất lipid. Chất này có thể sản sinh ra một lượng tủy não cần thiết cho thần kinh trung ương. Đồng thời hình thành nên các mô thần kinh mới trong hệ thống các mô thần kinh chính. Nhằm thay thế những tế bào và mao mạch hư tổn, hạn chế sự tăng trưởng khối u. Không những thế nó còn đảm bảo có thể khỏe mạnh tránh tác hại của vi khuẩn có hại.

Tác dụng của củ khoai nưa chữa bệnh liệt nửa người

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong khoai nưa có chứa nhiều thành phần hóa học tốt cho cơ thể. Bao gồm 3.67% cellulose, 0.98 lipid, 75.16% tinh bột, 12.5% protein, 4.42% tro,…Kết hợp vào đó là tính ấm, thông kinh thoát lạc, tiêu sưng và tán hạch. Nên có thể cải thiện hoàn hảo được bệnh liệt nửa người. Bởi vì loại bệnh này sinh ra chủ yếu do hạ đường huyết, viêm động mạch não, dị dạng mạch não,…

Khoai nưa chữa bệnh liệt nửa người

Khoai nưa chữa bệnh liệt nửa người

Xem thêm:

Cách dùng củ khoai nưa tốt

Cách dùng củ khoai nưa chữa bệnh u não

Đối với bệnh u não ngoài khoai nưa ra bạn cần chuẩn bị thêm một số thảo dược khác. Bao gồm 30g nhĩ tử, rễ bồ hoàng 15g, 30g quán chúng kết hợp 15g thất diệp nhất chi hoa. Sau đó bạn tiến hành thực hiện đúng trình tự thực hiện là được.

Đầu tiên đem khoai nưa đun sôi khoảng 2 giờ. Sau đó bỏ nguyên liệu chuẩn bị chung với nồi khoai nưa sắc tiếp. Khi bạn nhìn thấy trong nồi sắc chỉ còn lại 1 đến 2 bát rồi đem tắt bếp. Bạn hãy lọc bã và lấy nước để uống hàng ngày sau bữa ăn.

Cách dùng củ khoai nưa chữa bệnh ăn không tiêu

Trước tiên bạn chuẩn bị khoảng ý dĩ sao 10g, 10g trần bì cùng 10g nga truật. Sau đó kết hợp với 12g khoai nưa, xạ can 10g, và cây bách bệnh 10g, 10g nam mộc hương. Tiếp đó đem chung tất cả bỏ vào nồi đất và sắc đến khi trong nồi chỉ còn 1 ít là được. Mỗi ngày chia thành 3 phần bằng nhau và uống sau khi ăn cơm sẽ có hiệu quả cao.

Cách dùng củ khoai nưa chữa bệnh liệt nửa người

Đầu tiên bạn dùng khoảng 10g khoai nưa sống đem rửa sạch để không có bụi bẩn bám vào. Sau đó bạn chuẩn bị thêm khoảng 1 ít thảo dược khác nhằm tăng hiệu quả sử dụng. Bao gồm 1g phụ tử, 1g ô đầu và đem trộn nguyên liệu với nhau để bỏ vào nồi đất. Tiếp đó bạn bỏ thêm 600ml nước vào và cho lên bếp để sắc cho đến khi còn lại 100ml. Mỗi ngày bạn chia số lượng nước sắc đều nhau và uống là được.

Xem thêm:

Công dụng bất ngờ của củ khoai nưa – Báo Mới

Hình ảnh khoai nưa

Khoai nưa trồng

Khoai nưa trồng

Khoai nưa rừng

Khoai nưa rừng

Khoai nưa chữa bệnh u não

Khoai nưa chữa bệnh u não

Giá củ khoai nưa trên thị trường

Bởi vì hiện nay khoai nưa được người dân trồng khá nhiều vì vậy giá bán cũng có thay đổi. Hầu như chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, quá trình chăm sóc và kích thước khoai nưa. Tuy nhiên theo như khảo sát trên thị trường hiện thì giá trung bình khoảng 150.000 đồng đến 250.000 đồng/1kg.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư