Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b như thế nào hiệu quả nhất?

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b có những biểu hiện gì và cách điều trị như thế nào? Với số lượng mắc phải ở phụ nữ chiếm tỉ lệ cao cũng như khả năng phát hiện ra bệnh hầu như khá khó khăn. Người bệnh cần căn cứ vào các dấu hiệu ung thư cổ tử cung để điều trị sớm. Ngăn ngừa giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b có nhiều phương pháp. Tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sỹ quyết định lựa chọn hình thức. Để giúp cho người bệnh hiểu thêm về những triệu chứng cũng như cách phòng ngừa bệnh, hãy cùng tham khảo qua những thông tin hữu ích sau đây.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b là gì?

Ưng thư cổ tử cung là khối u ác tính tại cổ tử cung. Tại giai đoạn 2 của bệnh, các tế bào ung thư đã xâm lấn sang một số mô lân cận nhưng bị hạn chế trong vùng xương chậu. Đặc biệt, giai đoạn 2b thường các tế bào đã lan rộng sang các mô dạ con, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phụ nữ.

Giai đoạn 2 thường là giai đoạn vi rút HPV đã phát triển sang giai đoạn mới hay còn gọi với các tên khác là tiền ung thư. Loại này thường có thời gian kéo dài là khoảng từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, nếu trường hợp được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả thì tỉ lệ thành công là hoàn toàn có thể.

Chính vì thế mà bạn nên quan tâm hơn về sức khỏe và cơ thể. Nếu cảm nhận có bất kì những biểu hiện lạ nào khác thì hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc bệnh viên uy tín gần nhất để khám và có liệu trình chữa trị kịp thời.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b bằng cách phẫu thuật

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b bằng cách phẫu thuật

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Bệnh ung thư cổ từ cung được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Có tổng cộng 5 giai đoạn chính, bắt đầu từ con số 0 đến 4. Mỗi một giai đoạn được chia nhỏ thành những giai đoạn con. Ở giai đoạn 2 khi vi rút HPV đang phát triển thì khả năng chữa lành là rất cap.

Vì thế, có thể phát hiện ra bệnh và chữa trị qua việc nhận biết những biểu hiện như sau:

Giai đoạn 2a

Lúc này tế bào đang lan rộng ra một số phần trên, tuy nhiên bạn vẫn may mắn khi chưa có ảnh hưởng nhiều đến phần âm đạo.

Xem thêm: Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b

Giai đoạn 2b

Lúc này kém may mắn hơn khi tế bào ung thư bị lan sang dạ con. Có thể biết đến một số triệu chứng như:

 • Chảy máu phần âm đạo sau khi quan hệ tình dục
 • Khi chu kì kinh nguyệt bị rối loại có thể kéo dài hơn bình thường
 • Phụ nữ chảy máu sau khi mãn kinh bất thường bên trong âm đạo
 • Đau hoặc rát khi quan hệ
 • Đau vùng xương chậu
 • Thường xuyên cảm thấy đau bụng dưới
 • Đau, ngứa vùng kín

Nếu phát hiện ra một trong số những biểu hiện trên bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám. Lúc này cũng như tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống của hai vợ chồng. Nếu trong giai đoạn 2b không được chữa trị kịp thời có thể di căn sang giai đoạn 3,4. Lúc này bệnh thường khó chữa trị và tốn kém nhiều chi phí và nếu để lâu có thể gây tử vong cao.

Cảm giác đau vùng dưới cho thấy dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Cảm giác đau vùng dưới cho thấy dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b

Ở đầu giai đoạn 2, phương pháp điều trị có thể là phẫu thuật cắt tử cung triệt để và vét hạch chậu.

Phương pháp có thể điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b an toàn. Từ đó giúp đạt tỉ lệ thành công cao hơn đó chính là cắt tử cung triệt để và thực hiện thêm phương pháp vét hạch chậu. Tuy nhiên, nếu ở giai đoạn 2b thì thường phẫu thuật cũng đạt hiệu quả. Nhưng nếu sử dụng hóa trị sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Hơn thế nữa, có thể kết hợp hai phương pháp hóa trị và xạ trị.

Tuy nhiên, không phải mỗi bệnh nhân đều thực hiện được những phương pháp trên. Y bác sĩ cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe cũng như sức đề kháng của người bệnh. Từ đó, đưa ra liệu trình điều trị phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn.

Theo như thống kê chính xác từ các bác sĩ chuyên ngành. Tỉ lệ chữa khỏi bệnh của các giai đoạn ung thư cổ tử cung như sau:

 • Giai đoạn đầu 1a, 1b, 2a: chữa lành tỉ lệ 92%
 • Giai đoạn tiến xa: 2b, 3a, 3b, 4a: 58%
 • Giai đoạn cuối đã di căn sang cơ quan khác: 17%.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung như thế nào là hiệu quả?

Để có thể phòng ngừa được ung thư cổ tử cung. Các bạn nên thực hiện một số những phương pháp sau:

 • Khám định kì sức khỏe hàng tháng hoặc không có điều kiện thì 3 – 6 tháng/lần. Từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và kiểm soát rõ tình trạng cơ thể.
 • Quan hệ tình dục an toàn, chung vợ, chung chồng, không quan hệ bữa bãi
 • Vệ sinh cá nhân thường xuyên, sạch sẽ và an toàn. Ngoài ra, chăm lo đời sống cá nhân, thường xuyên hoạt động thể thao. Từ đó bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn.

Qua những thông tin chia sẻ về triệu chứng và cách điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b. Từ đó, giúp cho người phụ nữ có thể phát hiện kịp thời cũng như biết cách phòng tránh bệnh. Nếu xuất hiện những trường hợp trên hãy nhanh chóng đến ngay các bệnh viện gần nhất để khám xét và chữa trị hiệu quả hơn.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư