Nấm lim xanh rừng: Sự kỳ diệu từ tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Hành trình hái nấm lim xanh rừng của thợ sơn tràng. Để thu hái được nấm lim xanh rừng, những người thợ sơn tràng phải trải đối mặt với vô vàn nguy hiểm, thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng của mình.

Gian truân hành trình tìm kiếm nấm lim xanh rừng

Sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết, nấm lim xanh rừng chỉ được tìm thấy ở khu vực các cánh rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Những người chuyên đi hái nấm hay còn gọi là thợ sơn tràng phải dày công lặn lội cả tuần, thậm chí là cả tháng trời nơi rừng thiêng nước độc. Đối mặt với những hiểm trở ở rừng nguyên sinh nghìn năm tuổi, quá trình thu hái, sơ chế và bảo quản nấm của họ rất gian truân.

hái nấm lim xanh rừng

Hình ảnh nấm lim xanh rừng

Xem thêm: hình ảnh về nấm lim xanh rừng

Sức khỏe và tính mạng của thợ sơn tràng bị đe dọa bất cứ lúc nào nên mỗi lần ở lại rừng sâu, họ phải đi thành từng đoàn. Khắc nghiệt hơn, không phải chuyến đi nào của những người hái nấm cũng mang lại kết quả như mong đợi, có những lúc họ phải trở về tay không vì điều kiện sinh trưởng của nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên thân và gốc lim đã chết. Người thợ sơn tràng phải đi theo lối mòn do xe chở gỗ của lâm tặc để lại hoặc tự tìm kiếm nấm nên hành trình thu hái nấm của họ mang tính may rủi, có những lúc phải về tay không.

Bảo quản nấm lim rừng hết sức khó khăn

Để thu hái được nấm lim xanh tự nhiên trong rừng đã khó, việc bảo quản nấm tránh bị ẩm mốc còn khó khăn hơn nhiều. Chỉ sau vài giờ hái, nấm sẽ rất dễ bị mốc và mọt tấn công. Do đó, để tránh được những rủi ro này, người thợ sơn tràng phải có những kinh nghiệm trong việc bảo quản nấm lim xanh rừng. Biết cách sơ chế, chế biến nấm lim xanh sao cho vẫn giữ được thành phần dược liệu vốn có mà độc tố trong nấm bị loại bỏ hoàn toàn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đây là cách để công dụng của nấm lim xanh phát huy tối đa khi sử dụng và an toàn cho người dùng.

nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh qua sơ chế của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra nấm lim xanh Quảng Nam qua sơ chế và chế biến là loại nấm dược liệu rất hữu ích cho sức khỏe. Ngoài việc đẩy lùi các loại bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh gan, phì đại tiền liệt tuyến,… nấm lim xanh giúp nâng cao thể trạng và phục hồi chức năng cơ thể hiệu quả.

Hiện nay, Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam là đơn vị duy nhất phân phối sản phẩm Nấm lim xanh theo phương pháp chế biến gia truyền nấm lim xanh Quảng Nam của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về nấm lim xanh gia truyền cũng như công dụng của nấm đối với sức khỏe có thể gọi tới số điện thoại 0904.53.4869 hoặc 0904.52.2869 để nghe tư vấn trực tiếp từ các dược sỹ.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869