Huyết lình với tác dụng của huyết lình và cách dùng trị bệnh hiệu quả

Huyết lình là gì? Tác dụng của huyết lình chữa bệnh gì: trẻ con chậm lớn, kém ăn, xoa bóp khi đau ngã, vô sinh... Cách dùng huyết lình tốt, tránh tác dụng phụ của huyết lình. Cách sử dụng huyết lình sắc nấu uống, bảo quản. Giá huyết lình bao nhiêu tiền 1kg, mua huyết lình ở đâu. Hình ảnh nhận biết huyết lình.

Huyết lình chữa được bệnh gì và địa chỉ mua huyết lình uy tín

Huyết lình chữa được bệnh gì và địa chỉ mua huyết lình uy tín

Huyết lình là gì?

Huyết lình còn gọi là lục lình. Lình là tên tiếng Thổ của con khỉ, lục là nhau thai. Lục lình là máu chảy ra của khỉ cái sau khi đẻ, phơi khô.

Lục lình là một bài thuốc tốt, bổ máu cho phụ nữ sau khi sinh, người ốm yếu, xanh xao hay trẻ biếng ăn, gầy gò. Dùng lục lình dưới hình thức ngâm rượu để xoa bóp cho trường hợp đau nhức, ngã sưng đau.

Đặc điểm của lục lình

Khi có mang, những con khỉ cái tìm những loài thảo dược trong thiên nhiên tốt nhất để tự bồi bổ. Chúng tha hồ bay nhảy trên mỏm đá, cành cây mà vẫn giữ được thai an toàn nhất để duy trì nòi giống. Do vậy, tinh chất được hấp thụ và tôn trữ trong nhau thai của chúng. Theo y lý cũng như kinh nghiệm cổ truyền của đồng bào dân tộc, lục lình đứng đầu mọi loại thuốc.

Đặc điểm của lục lình và tác dụng chữa bệnh của huyết lình

Đặc điểm của lục lình và tác dụng chữa bệnh của huyết lình

Tìm lục lình ở đâu?

Vào mùa khỉ đẻ, vào tháng 5 – 6 âm lịch khoảng tháng 6 tháng 7 dương lịch người ta đến những nơi núi đá ở những nơi khỉ hay ở và đi lại. Tìm những mỏm núi đã là nơi khỉ hay ngồi sau khi đẻ để cạo lấy huyết đã khô đen. Có những mảng huyết đọng dày tới 1cm hay hơn.
Khi cạo về đem phơi nắng hay sấy cho khô, cất vào lọ hay gói kín để chỗ khô ráo. Khi dùng thì sấy khô tán nhỏ.

Tác dụng của huyết lình chữa bệnh gì?

Trước tình trạng chữa bệnh rất khó khăn, nhiều bệnh nhân đã tìm tới những bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương lợi dụng công dụng của chúng, thổi phồng lên như một loại thần dược để kiếm lời. Chúng ta hãy xem những tác dụng của lục lình thực hư ra sao.

Tác dụng của huyết lình trong y học cổ truyền

 • Chữa trẻ con chậm lớn, kém ăn: Lục lình sấy khô tán nhỏ, cho vào cháo nóng cho trẻ ăn vào buổi sáng. Mỗi lần cho uống 1 đến 2 gram. Dùng luôn trong 7 đến 10 ngày. Đơn thuốc này còn dùng cho phụ nữa sau khi đẻ bị xanh xao gầy yếu, mà không uống được rượu.
 • Thuốc xoa bóp khi đau ngã:
  Thuốc không kể liều lượng, cho vào ngâm càng đặc càng tốt, thường một phần lục lình năm phần rượu. Khi dùng ngâm nóng mà xoa bóp vào chỗ sưng đau có thể dùng uống.

Ngoài ra lục lình còn dùng chữa phụ nữ kinh nguyệt không đều. Có thuyết còn nói lục lình còn bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý nhưng tôi thấy lục lình rất khó uống, mùi vị rất khó chịu.

Công dụng của huyết lình trong dân gian

Huyết lình là một vị thuốc nhân dân hay dùng làm thuốc bổ máu cho phụ nữ sau khi đẻ. Cho những người xanh xao gầy yếu, trẻ con gầy còm, chậm lớn, kém ăn. Dùng ngoài dưới hình thức ngâm rượu để xoa bóp làm thuốc giảm đau, trong những trường hợp đau nhức, hay ngã bị thương mà sưng đau.

Lưu ý: Khỉ là loài linh trưởng có bộ gen di truyền rất gần với con người, cho nên những chế phẩm từ khỉ cũng có thể mang những mầm bệnh lây nguy hiểm.

Huyết lình là bài thuốc chữa bệnh rất tốt

Huyết lình là bài thuốc chữa bệnh rất tốt

Cách dùng huyết lình

Để chế thuốc, người ta cạo lấy những mảng huyết đã khô, màu đen đem về bẻ thành những miếng nhỏ, loại bỏ tạp chất, phơi nắng, sấy khô rồi để nơi khô ráo. Khi dùng thì tán ra thành bột để uống. Huyết lình sau khi đã chế biến có màu đen, vị mặn và mùi tanh. Muốn khử mùi tanh của huyết lình thì cho thêm một ít gừng giã nhỏ.

Thông thường thì người dân dùng lục lình bôi lên vết thương kể cả vết thương hở. Ngoài ra còn có cách dùng sau:

 • Dùng 2 – 3 gram/ ngày ( 1 Lạng 100 g/30 – 40 ngày) nên sử dụng 45 ngày liên tục
 •  Đối với người uống được rượu pha 100 g với 1 lít rượu 45 độ uống 1 chén trước khi ăn cơm tối. Ngâm sau 15 ngày dùng được.
 •  Đối với phụ nữ và người ốm – trẻ em: Vê sẵn huyết lình nhỏ như hạt ngô. Sau đó bỏ vào lọ nhựa đậy kín nắp cho vào tủ lạnh ngăn mát.

Tác dụng của lục lình mới chỉ dừng lại ở các bài thuốc dân gian. Vì vậy, bạn không nên tùy tiện sử dụng lục lình mà cần tham khảo ý kiến của các dược sĩ.

Xem thêm: Lục lình là gì? – Báo Vnexpress

Hình ảnh của lục lình

Trong nhân dân thường dùng lục lình làm thuốc bổ máu cho phụ nữ sau khi sinh, những người xanh xao gầy yếu, trẻ em gầy còm, chậm lớn, kém ăn. Lục lình nhận biết qua các hình ảnh sau:

Lục lình có màu nâu đen

Lục lình có màu nâu đen

Huyết lình được lấy nơi khi đẻ

Huyết lình được lấy nơi khi đẻ

Lục lình lẫn nhiều tạp chất

Lục lình lẫn nhiều tạp chất

Xem video tác dụng của lục lình:

Giá lục lình bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán lục lình nhưng để mua được đảm bảo, chất lượng không phải ai cũng mua được. Trên thị trường Việt Nam lục lình đang bán với giá từ 1.000.000 –  30.000.000/kg.

Lục lình rất khó tìm kiếm và quý hiếm nên các thương lái đội giá nên khá cao. Để tìm mua lục lình, bạn nên lựa chọn những cửa hàng đảm bảo. Lục lình đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất sẽ an toàn hơn với người dùng.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư