Lá vọng cách với tác dụng của lá vọng cách và cách dùng chữa bệnh

Lá vọng cách là gì? Tác dụng của lá vọng cách chữa bệnh gì : gan, cao huyết áp, kiết lỵ,…Cách dùng lá vọng cách tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của lá vọng cách. Cách sử dụng lá vọng cách chế biến ngâm, nấu uống. Giá lá vọng cách bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh lá vọng cách và đặc điểm nhận biết lá vọng cách

Tác dụng của lá vọng cách là gì cùng hình ảnh và cách sử dụng hiệu quả

Tác dụng của lá vọng cách là gì cùng hình ảnh và cách sử dụng hiệu quả

Lá vọng cách là gì?

Lá vọng cách là gì?

Lá vọng cách là loại lá được tìm thấy rộng rãi ở nhiều nước. Bao gồm Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ,… Loại cây này là cây dại, thường mọc hoang ở các vùng đồi, các bờ đầm lầy. Nhưng hiện nay, nó đã được trồng và chăm sóc ở nhiều tỉnh thành. Loại lá này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như lá cách hay lá bọng cách. Trong dân gian loại lá này từ lâu đã được xem là một loại dược liệu chữa nhiều bệnh.

Đặc điểm nhận biết lá vọng cách

Lá cây vọng cách là loại lá mỏng dài khoảng 16cm và rộng khoảng 12cm. Lá có màu sắc biến đổi theo chu kỳ sinh trưởng của cây. Khi cây cho lá non thì lá có màu xanh nhạt còn khi lá già thì lại có màu xanh đậm. Lá có hình dáng không cố định. Đôi lúc lá có hình trái xoan, đôi lúc lá lại có hình dáng bầu dục. Chóp lá không đồng nhất có những lá có chóp tù, có lá lại có chóp mũi ngắn. Mặt dưới của lá có lông nhưng ít, mặt trên có các đường gân nổi bật.

Tác dụng của lá vọng cách

Lá cây vọng cách có tác dụng gì: chữa bệnh về gan, chữa bệnh cao huyết áp, chữa bệnh kiết lỵ,…

Tác dụng của lá vọng cách chữa bệnh về gan

Một trong những tác dụng nổi bật của lá cây vọng cách là chữa bệnh về gan. Theo dân gian thì loại dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan rất tốt. Trong lá cây vọng cách có chứa nhiều tinh dầu, nhiều hoạt chất và có tính mát nên rất tốt cho người bệnh.

Người bệnh gan sử dụng loại dược liệu này không chỉ hỗ trợ chữa bệnh tốt. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Người bình thường cũng có thể dùng loại dược liệu này để phòng ngừa bệnh gan.

Tác dụng của lá vọng cách chữa bệnh cao huyết áp

Theo kinh nghiệm dân gian, người bệnh cao huyết áp không nên bỏ qua loại dược liệu này. Là của cây vọng cách có tính mát nên rất tốt cho người bệnh. Hơn nữa, loại dược liệu này có khả năng thông tiểu, an thần, hành khí hoạt huyết. Do đó, người bệnh cao huyết áp sử dụng dược liệu có thể giúp làm giảm thể tích máu.  Từ đó, điều hòa huyết áp ổn định cũng như giảm thiểu tình trạng tăng huyết áp.

Tác dụng của lá vọng cách chữa bệnh kiết lỵ

Lá cây vọng cách chữa bệnh kiết lý là bài thuốc dân gian quen thuộc. Từ xưa ông bà ta đã sử dụng loại dược liệu này rất nhiều để chữa kiết lỵ. Khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh, người bệnh có thể dùng ngay loại thảo dược này. Bởi đây chính là thần dược giúp chữa kiệt lý rất hiệu quả. Hơn nữa, loại thảo dược này có tính an toàn cao nên không cần lo lắng tác dụng phụ.

Tác dụng chữa bệnh của lá cây vọng cách

Tác dụng chữa bệnh của lá cây vọng cách

Cách dùng lá vọng cách tốt

Cách dùng lá vọng cách chữa bệnh về gan

Lá cây vọng cách chữa bệnh về gan rất tốt. Tuy nhiên, người bệnh cần dùng đúng cách thì dược liệu mới phát huy tác dụng tốt. Vậy cụ thể để chữa bệnh về gan ngoài loại thảo dược này cần kết hợp với nhiều dược liệu khác.

Các loại dược liệu kết hợp gồm chi tử, nhân trần, râu ngô, đậu đen, cỏ mần trầu. Mỗi loại lấy với tỷ lệ tương ứng 6:4:4:2:1:2. Sau đó đem tất cả dược liệu rang vàng hạ thổ và sắc nấu uống. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Uống liên tục trong nhiều ngày khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng.

Cách dùng lá vọng cách chữa bệnh cao huyết áp

Cách dùng loại dược liệu này chữa bệnh cao huyết áp thực chất rất đơn giản. Người bệnh có thể dùng 10g đế 15g dược liệu khô sắn với nước uống. Có thể uống thay nước uống hằng ngày. Nhưng người bệnh chú ý không nên uống nước để qua đêm. Đồng thời, với người mới dùng có thể sắc loãng để giúp cơ thể thích nghi.

Cách dùng lá vọng cách chữa bệnh kiết lỵ

Chữa kiệt lý bằng loại lá này có hai cách dùng rất đơn giản nhưng hiệu quả. Đầu tiên, người bệnh có thể chuẩn bị dược liệu tươi với khối tượng khoảng từ 30g đến 40g. Sau đó, đem rửa sạch, vò qua và đun sôi với nước sạch. Cuối cùng, chắt nước uống mỗi ngày 1 chén khoảng 40ml. Nếu trẻ nhỏ thì chỉ dùng khoảng 20ml. Cách thứ hai là người bệnh có thể dùng dược liệu khô để sắc nấu uống.

Xem thêm:

Rau vọng cách chữa được nhiều bệnh không ngờ – Sức khỏe đời sống

Hình ảnh lá cây vọng cách

Sử dụng lá cây vọng cách chữa bệnh kiết lỵ

Sử dụng lá cây vọng cách chữa bệnh kiết lỵ

Lá cây vọng cách – dược liệu chữa bệnh về gan

Lá cây vọng cách – dược liệu chữa bệnh về gan

Lá cây vọng cách giá bao nhiêu 1kg?

Lá cây vọng cách giá bao nhiêu 1kg?

Giá lá vọng cách trên thị trường

Giá bán lá cây vọng cách 1kg bao nhiêu tiền hiện nay? Đây là nỗi băn khoăn được rất nhiều người dùng đặt ra mỗi khi mua loại dược liệu này. Tuy nhiên, hiện nay khó có thể bán dược liệu đã và đang phát triển rất phức tạp. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp cũng như người dùng tham gia vào thị trường.

Vì vậy, để có được mức giá bán tốt người dùng nên tìm đến các đơn vị nhà thuốc uy tín. Tuyệt đối, không nên mua dược liệu giá rẻ.

Video về lá cây vọng cách:

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    5/5
    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư