Mất khả năng làm mẹ vì tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là biện pháp cứu cánh cho chị em trong những trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng và không nhận thức rõ tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp dẫn đến những hậu quả khôn lường, tiếc nuối của tuổi trẻ…

Thuốc tránh thai khẩn cấp – Thủ phạm âm thầm nạo phá thai?

namlimxanh tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là quan điểm không đúng vì nạo, phá thai là chấm dứt quá trình mang bầu và xảy ra khi tinh trùng được thụ tinh đã bám vào được tử cung. Trong khi đó, tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là ngăn cản việc thụ tinh hoặc ngăn cản trứng được thụ tinh bám vào tử cung.

Hiệu quả từ thuốc tránh thai khẩn cấp lên tới 95% nhưng nếu 1 tháng sử dụng tới lần thứ 3 thì tỉ lệ tránh thai chỉ còn 65%. Do đó khả năng thụ thai vẫn lớn nếu bạn không dùng quá số lần quy định, tránh hiện tượng nhờn thuốc.

Tuy nhiên, trên thị trường đang bày bán đầy rẫy thuốc tránh thai đủ loại, không đảm bảo chất lượng thì tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp là mối đe dọa của rất nhiều người.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây nên hiện tượng chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi. Thậm chí, nhiều trường hợp đã phải nhập viện do rong kinh kéo dài, gây thiếu máu và ngộ độc thuốc, chu kì kinh nguyệt bị rối loạn lên tới 2 hoặc 3 lần 1 tháng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Không chỉ vậy, một cái kết thảm thương nhất là sử dụng loại thuốc này về lâu dài còn cướp đi thiên chức làm mẹ, gây những tiếc nuối khôn nguôi ở chị em.

Mất thiên chức làm mẹ vì thuốc tránh thai khẩn cấp

namlimxanh tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thủ phạm âm thầm gây nạo phá thai nhưng lại là nguyên nhân chính kìm hãm sự sinh sản và rụng trứng ở phụ nữ, lấy đi cơ hội làm mẹ của rất nhiều người. Không ít chị em chủ quan trong quá trình “yêu”, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần 1 tháng khiến niêm mạc tử cung mỏng và bị teo lại dẫn tới trứng không thể làm tổ, tăng nguy cơ sảy thai rất cao.

Tỉ lệ các cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn đang có chiều hướng gia tăng, thiết nghĩ một phần cũng do sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều và bừa bãi. Tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp “gõ cửa” và ập tới không ngoại trừ một ai và không ngoại trừ một thời điểm nào. Do đó, chị em cần cân nhắc phương pháp tránh thai cũng như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng liều lượng quy định.

Với những chị em đã lỡ sử dụng quá liều lượng thuốc trong một thời gian nên điều chỉnh lại lối sống và cân bằng lại mình để không mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng trong cuộc đời. Sống lành mạnh với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học như bổ sung các thực phẩm từ đậu nành hay thảo dược nấm lim xanh, ba kích, tứ linh… , sẽ giúp phái đẹp xua tan nỗi lo về đời sống phòng the, giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc từ tác hại thuốc tránh thai khẩn cấp.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư