Phân dơi với tác dụng của phân dơ và cách dùng chữa bệnh có hiệu quả

Phân dơi có tác dụng chữa bệnh gì: điều trị chứng mắt khô, mờ mắt, điều trị viêm tai giữa, điều trị bệnh động kinh, giúp sáng mắt… Cách dùng phân dơi chữa bệnh hiệu quả tránh tác dụng phụ khi dùng? 1kg phân dơi giá bao nhiêu tiền? Mua phân dơi ở đâu để đảm bảo chất lượng khi sử dụng? Hình ảnh phân dơi.

Phân dơi có công dụng gì và cách sử dụng phân dơi hiệu quả ra sao

Phân dơi có công dụng gì và cách sử dụng phân dơi hiệu quả ra sao

Phân dơi là gì?

Phân dơi hay còn có tên gọi khác là dạ minh sa, hắc sa tinh, thạch can, thiên thử phấn, tên khoa học là Excrementum vespertilio. Sở di nó có tên gọi dạ minh sa là do khi nhìn kỹ thì phân dơi có màu lấp lánh như cát ( sa = cát, minh = sáng). Phân dơi phân bố rộng khắp trên cả nước, nếu nhìn kỹ có thể ngay ở trên mái nhà, dưới lỗ chớp nhà bạn cũng có phát hiện được. Lượng phân của dơi đặc biệt nhiều ở những nơi có dơi cư ngụ. Có một số hang động dơi sống có lượng phân dày lên tới 5 – 10cm.

Phân dơi là gì cùng tên khoa học và đặc điểm của phân dơi

 Phân dơi là gì cùng tên khoa học và đặc điểm của phân dơi

Xem thêm:

Hình ảnh phân dơi.

Phân của loài dơi có hình dạng và kích cỡ gần giống với phân của thằn lằn. Ngoài ra loại phân này còn một mùi khai đặc trưng cực kỳ kinh khủng nhất là khi thu hoạch. Khi nhìn phân của dơi ta sẽ thấy có ánh bạc chiếu chiếu. Độ ẩm cảm quang của phân loài dơi rơi vào tầm khoảng 15% ẩm. Phân dơi khô tự nhiên sẽ có lẫn vài lá thốt nốt ( nguyên nhân là do nuôi dơi chủ yếu bằng lá thốt nốt).

Phân dơi có ánh chiếu bạc

Phân dơi có ánh chiếu bạc

Phân dơi có kích cỡ gần bằng phân thằn lằn

Phân dơi có kích cỡ gần bằng phân thằn lằn

Nông dân thu hoạch phân dơi ở trong hang

Nông dân thu hoạch phân dơi ở trong hang

Phân dơi có công dụng gì?

Dạ minh sa hoặc con dơi đều là vị thuốc vào kinh quyết âm  can, huyết phận. Có công dụng hoạt huyết tiêu tích. Vì thế có tác dụng hiệu quả trong điều trị chứng mắt ế ( Bản thảo cương mục).

Phân của dơi có vị cay, tính lạnh. Vì thế phân của dơi có công dụng hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh như thong manh, động kinh… Sau đây là một số công dụng chính của dạ minh sa.

 • Phân dơi có tác dụng điều trị chứng mắt khô, chướng ế ở mắt.
 • Phân dơi có tác dụng điều trị bệnh động kinh.
 • Phân dơi có tác dụng giúp sáng mắt, trị thong manh nhìn không rõ.
 • Dạ minh sa có tác dụng trị sốt rét không dứt.
 • Dạ minh sa có tác dụng trị đau răng.
 • Điều trị quáng gà ở trẻ con.
 • Dạ minh sa có tác dụng trị sình bụng ngũ cam, mắt khô sáp ngủ nhiều.
 • Dạ minh sa giúp trị chứng thong manh.
 • Dạ minh sa có tác dụng điều trị sưng tấy, chảy mủ.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa bệnh từ phân động vật – Baomoi.

Cách dùng phân dơi hiệu quả.

Phân khô của dơi có mùi hôi đặc biệt và màu nâu đen sáng bóng. Phân càng lẫn ít tạp chất thì công dụng càng hiệu quả. Sau đây là một số điều bạn cần biết về phân của dơi để có thể sử dụng được dược liệu này.

Bào chế và bảo quản phân dơi.

Khi dùng phân của dơi thì phải đem qua nước lọc sạch hết đất, chỉ sử dụng chất lấp lánh còn sót lại. Sau đó phơi khô rồi sao qua để dùng. Những chất lấp lánh còn sót lại lài mắt muỗi mà dơi đã ăn trước đó ( Bản thảo cương mục).

Hoặc bạn có thể ngâm phân của dơi trong nước rồi đánh tan, khuấy kỹ để loại bỏ cặn dầu. Sau đó đợi lắng lấy cặn phơi khô rồi tán thành bột. Nếu không bạn có thể nhặt bỏ tập chất của phân rồi rửa đãi nhanh. Sau đó phơi khô rồi tẩm rượu để sao qua ( Trung dược học).

Để phân của dơi phát huy hết công dụng bạn cần phải bảo quản dược liệu trong lọ đậy kín, tránh tiếp xúc với các chất kiềm và chất ẩm.

Bột phân dơi có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Bột phân dơi có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Dùng phân dơi giúp sáng mắt, trị thong manh không nhìn rõ.

Sao vàng dạ minh sa cùng với một lượng gạo nếp. Bách diệp sao qua 1 lượng tiếp theo tán bột rồi trộn tất cả lại với nhau rồi làm thành dạng viên bằng hạt ngô. Sử dụng thuốc kèm với trúc diệp, mỗi lần trước khi ngủ uống 20 viên. Buổi sáng canh năm khi gà gáy sử dụng thêm 20 viên. Uống thuốc liên tục và đều đặn cho đến khi tình trạng bệnh thuyên giảm.

Dùng phân dơi trị sình bụng ngũ cam, mắt khô sáp ngủ nhiều.

Chuẩn bị 4 chỉ dạ minh sa, long đờm thảo 2 chỉ, hồ hoàng liên 2 chỉ, căn bạch bì 2 chỉ, khổ luyện căn 2 chỉ. Can thiềm 2 cái ( đốt tồn tính). Lô hội 5 ly, xạ hương 5 ly, thanh đại 5 ly. Đem tất cả tán thành bột sau đó trộn đều nặn thành dạng viên. Mỗi ngày uống 2 lần, 1 lần uống từ 10 – 15 viên ( Dạ minh đơn – lâm sàng thường dụng Trung Dược Thủ sách).

Dùng phân dơi điều trị các loại cam độc.

Bạn cần 5 chỉ dạ minh sa cho vào bình, 3 lượng thịt nạc heo xắt lát bỏ vào bình. Sau đó đổ nước vào bình sắc chín lấy thịt heo ra ăn. Muốn loại bỏ hết thai độc trong bụng mẹ thì sử dụng 4 lượng khương sinh, để cả vỏ sắt lát sao qua, dùng hoàng liên để trộn hồ làm thành viên nhỏ bằng hạt đậu xanh để dùng.

Mua phân dơi ở đâu để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Dạ minh sa được xem là một vị thuốc quý trong Đông y, được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Hầu hết các tiệm thuốc Đông y đều có bán loại dược liệu này. Vậy nên mua phân dơi ở đâu để đảm bảo chất lượng của thuốc và 1 kg phân dơi hiện có giá bao nhiêu trên thị trường. Nếu muốn mua được dạ minh sa đạt chuẩn bạn cần biết 1 số kiến thức sau.

 • Sản phẩm phải có được nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm phải được kiểm đình và đăng ký.
 • Bạn nên mua dược liệu tại các tiệm thuốc Đông y uy tín lâu năm.
 • Hiện nay 1kg phân dơi có giá khoảng 60.000 VND.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư