Phố cổ Hội An – Giới thiệu hình ảnh lịch sử và du lịch phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là di sản văn hóa vật thể, hàm chứa cơ tầng văn hóa phong phú và đa dạng của tỉnh Quảng Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Thuyết minh giới thiệu về lịch sử phố cổ Hội An. Địa chỉ du lịch phố cổ Hội An về đêm đặc sắc nhất. Hình ảnh phố cổ Hội An lung linh đèn lồng trong lễ hội say đắm lòng…

Quảng Nam là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi kết tinh nền văn hóa giàu truyền thống dân tộc. Trong đó nổi bật nhất là phố cổ Hội An-nơi hàm chứa cơ tầng văn hóa phong phú và đa dạng của tỉnh Quảng Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Bao quát toàn cảnh phố cổ Hội An

Bao quát toàn cảnh phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa vật chất và giá trị văn hóa tinh thần từ xa xưa.

Phố cổ Hội An được biết tới là một khu đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km.

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên khắc nghiệt, Hội An vẫn được con người giữ gìn, bảo tồn khá nguyên vẹn cho tới ngày nay, qua đó có thể thấy được giá trị văn hóa của phố cổ Hội An trong tâm linh người dân Việt Nam sâu đậm tới mức nào.

Quảng Nam có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Đà Nẵng – thành phố sầm uất hàng đầu cả nước, nơi lưu giữ nét văn hóa tinh hoa dân tộc, là cầu nối thông thương của 3 miền Bắc – Trung – Nam, mang trong mình nhiều tiềm năng phát triển toàn diện.

Từng một lần đặt chân tới phố cổ Hội An – Quảng Nam, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với một ngôi chùa cổ – chùa Cầu. Với lối kiến trúc cổ kính, sự kết tinh chặt chẽ giữa hình ảnh ngôi chùa và chiếc cầu phủ một màu sơn son chạm gỗ tinh sảo, là hình ảnh mang tính tượng trưng cho sự đoàn kết, tái hiện lại cảnh sinh hoạt cộng đồng .

Chùa Cầu tái hiện đời sống văn hóa cộng đồng

Chùa Cầu tái hiện đời sống văn hóa cộng đồng

Phố cổ Hội An là di tích văn hóa tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam, thu hút lớn lượng khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan hàng năm, tạo điều kiện cho ngành dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh quá trình giao lưu tiếp biến, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Quảng Nam.

Nếu các di sản văn hóa khác được biết tới với những giá trị văn hóa vật thể hay phi vật thể đơn lẻ, thì phố cổ Hội An là sự kết tinh hoàn hảo, xây dựng lên một bảo tàng sống về kiến trúc cũng như lối sống đô thị lâu đời.

Nếu bạn chưa có cơ hội tới Quảng Nam thì hãy một lần đặt chân tới vùng đất này để cảm nhận những nét tinh hoa của một khu đô thị tấp nập nhưng cũng không kém phần cổ kính và trang nghiêm.

Nếu bạn chưa có cơ hội tới Quảng Nam thì hãy một lần đặt chân tới vùng đất này để có thể tìm hiểu những nét văn hóa, những lễ hội truyền thống và cả những dược liệu quý của vùng đất tươi đẹp này. Hãy tới Hội An để đắm mình trong những nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại, hãy tới Tiên Phước để tìm hiểu nghề hái nấm lim xanh Quảng Nam của những người thợ sơn tràng… Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại đây.

Phương Vũ

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư