Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc có đạt hiệu quả cao?

Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc hiện đang được thử nghiệm và có kết quả thành công ngoài mong đợi. Không chỉ mang lại hy vọng chữa lành cho người bệnh và còn mở ra nhiều con đường khác cho nhiều bệnh nhân bị mắc căn bệnh quái ác này. Vậy sử dụng phương pháp điều trị này có thực sự mang lại hiệu quả?

Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và đạt kết quả ra sao? Tất cả sẽ cùng chia sẻ và giải đáp qua bài viết chi tiết ngay sau đây.

Phương pháp điều trị cho ung thư phổi bằng tế bào gốc được các nhà nghiên cứu. Được thực hiện sử dụng một số tế bào gốc từ tủy xương đã bị biến đổi gen. Sau đó tìm và tiêu diệt những tế bào ung thư.

Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc là gì?

Ưu điểm lớn của phương pháp này là không cần phải tìm tế bào tương thích với người bệnh. Mà có thể sử dụng được với bất kì kháng thể khác. Các nhà khoa học chỉ cần thực hiện lấy nguồn tủy xương đã có sẵn hoặc được hiến tặng trước đó.

Các tế bào sau khi được tiến hành biến đổi sẽ kích hoạt gen chống ung thư. Những tế bào đã được biến đổi có tính năng hút hết những tế bào ung thư, các khối u. Khi đã tìm thấy mục tiêu cần tấn công thì tế bào gốc bắt đầu tiến hành bào mòn và triệt tiêu hoàn toàn tế bào ung thư.

Được chứng minh bằng thử nghiệm trên chuột bạch đã cho ra kết quả như mong muốn đã loại bỏ hết hoàn toàn hoặc làm giảm kích thước khối u đáng kể.

Ngoài ra,thử nghiệm này cũng được tiến hành trên nhiều bệnh nhân trên thế giới. Hầu hết bệnh nhân mắc ung thư phổi đều đã đến giai đoạn nguy hiểm và di căn sang các bộ phận khác.

Kết quả đạt được là khối u trong phổi giảm dần kích thước. Các tế bào ung thư dần được tiêu diệt, tăng khả năng sống cho người bệnh. Còn theo một số những phương pháp điều trị cũ hầu như chỉ kéo dài sự sống vài tháng cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào gốc mang lại hy vọng cho bệnh nhân

Phương pháp điều trị ung thư phổi tế bào gốc mang lại hy vọng cho bệnh nhân

Một số kết quả đạt được từ phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc

Tại một số nước như Mĩ và Anh. Qua quá trình thử nghiệm cũng như được áp dụng cho một số bệnh nhân bị ung thư phổi tại bệnh viện hàng đầu nước Anh. Các giáo sư đã cho biết rằng, đây là phương pháp hiệu quả, tốn ít chi phí. Hơn nữa thời gian chữa trị cũng nhanh hơn so với những phương pháp cũ.

Theo một số thống kê chính xác tại nước Anh. Hàng năm có khoảng 40 nghìn người được phát hiện và chuẩn đoán mắc ung thư phổi. Trong số đó, số người được chữa trị và khỏi hẳn chỉ chiếm 5% hoặc một số chỉ kéo dài sự sống thêm vài năm.

Với thử nghiệm này đã mang lại rất nhiều tia hy vọng lớn lao cho nhiều người bệnh nhân tại nước Anh. Không chỉ thế mà phương pháp này cũng mở ra con đường mới cho những người có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Cho biết thêm, tại Nhật Bản năm 2013 phương pháp này được chính phủ Nhật công nhận. Hiện đã trển khai thực hiện trong hơn 10 năm qua. Đã có hơn 80% số bệnh nhân mắc ung thư được áp dụng phương pháp này. Hầu hết đều ở giai đoạn cuối của bệnh.

Ngoài ra cùng với việc đưa tế bào gốc vào điều trị thì còn kết hợp cùng hóa xạ và xạ trị để tăng khả năng sống cao hơn.

Kết quả thành công khi áp dược phương pháp mới

Kết quả thành công khi áp dược phương pháp mới

Một số điều cần biết khi điều trị bằng tế bào gốc

Tại Việt Nam đại học y Hà Nội cũng được sử dụng phương pháp này. Và được sự hỗ trợ từ chuyên gia Nhật Bản. Các y bác sĩ thực hiện tách, chiết và nuôi cấp tế bào của một số bệnh nhân và đạt kết quả như mong đợi. Và hiện tại Việt Nam cũng đang áp dụng phương pháp này. Sử dụng để chữa cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn di căn, giai đoạn cuối.

Chi phí khi thực hiện phương pháp tế bào gốc

Tuy phương pháp cấy ghép này đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên lại tốn khá nhiều chi phí vào trang thiết bị. Vì thế mà các bệnh nhân nên tìm hiểu. Đặc biệt cần thêm sự hỗ trợ từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể. Giúp cho bệnh nhân không bị vướng mắc vấn đề viện phí mà chần chừ không thực hiện được tiến trình điều trị.

Xem thêm: Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp mới

Thời gian thực hiện phương pháp tế bào gốc

Liệu trình thực hiện dự kiến trong vòng khoảng vài tháng. Bởi ngoài thực hiện ghép cấy thì bệnh nhân cũng được thực hiện hóa trị và xạ trị trong vài tuần đầu. Ngoài ra, thời gian để phục hồi sức khỏe cũng mất khoảng 1 đến 2 tháng.

Làm việc như thế nào khi đang thực hiện phương pháp tế bào gốc

Trong quá trình điều trị, bạn nên cân bằng công việc tránh làm những việc nặng nhọc hay quá sức. Bởi thời gian này, sức đề kháng của cơ thể khá kém. Chính vì thế nên bạn cần được nghỉ ngơi và có chế độ ăn, nghỉ khoa học. Từ đó đảm bảo khi tiến hành điều trị không xảy ra bất kì những trục trặc nào khác.

Qua những thông tin chia sẻ hữu ích trên. Có thể giúp bạn giải đáp được một số những thắc mắc về phương pháp điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc. Ngoài ra, người bệnh nên biết cách chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh. Nhằm mục đích khi thực hiện điều trị đạt kết quả tốt nhất có thể.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư