Quả tai thỏ với tác dụng của quả tai thỏ và cách dùng trị bệnh tốt nhất

Quả tai thỏ là quả gì? Tác dụng của cây tai thỏ chữa bệnh gì: Hỗ trợ điều trị bệnh suy tim độ 2, điều trị bệnh khớp. Cách dùng cây tai thỏ chữa bệnh, tránh tác dụng phụ của quả tai thỏ. Sử dụng quả tai thỏ hàng ngày có tốt không? Giá quả tai thỏ bao nhiêu tiền 1kg? Hình ảnh quả tai thỏ, cách phân biệt quả tai thỏ thật giả.

Quả tai thỏ chữa bệnh gì và cách sử dụng quả tai thỏ chữa bệnh ra sao

Quả tai thỏ chữa bệnh gì và cách sử dụng quả tai thỏ chữa bệnh ra sao

Quả tai thỏ là gì?

Quả tai thỏ một vị thuốc nam có hình dáng giống cặp tai của loài thỏ nên được gọi là quả tai thỏ. Đây là một vị thuốc nam được sử dụng nhiều trong dân gian để điều trị bệnh suy tim, bệnh khớp. Bài viết dưới đây xin giới hướng dẫn bạn cách dùng quả tai thỏ để làm thuốc.

Quả tai thỏ là cây gì?

Qua tai thỏ còn có tên gọi khác là quả chò, quả chò nâu. Tên khoa học là Dipterocarpus retusus. Thuộc họ dầu. Quả chò nâu có hình dáng rất giống cặp tai thỏ nên được người dân gọi là quả tai thỏ. Cây tai thỏ được trồng ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng… Theo kinh ngiệm của dân gian, loại thảo dược này có công dụng điều trị bệnh suy tim và bệnh khớp rất hay.

Đặc điểm quả chò nâu

 • Cây chò nâu là loại cây cho gỗ và nhựa dầu. Cây cao từ 20-25 m, đường kính 60-80cm. Tán lá rộng thường xanh xỉn. Thân tròn thẳng, không bạnh vè. Vỏ dầy, nứt dọc, màu bên ngoài xám mốc, trong vỏ nâu.
 • Lá đơn mọc cách có hình trái xoan, thuôn dài, lá kèm lớn dạng búp màu đỏ.
 • Hoa không có cuống, cụm hoa dài, nhị đều dính thành hai hàng, cụm hoa lớn nhiều.
 • Quả lớn có hai cánh, dài 2cm, hạt tròn, có 1 cánh xoắn 4-5 vòng. Hoa thường nở vào dịp cuối năm, quả chín vào khoảng tháng 4, khi chín quả rụng xuống cánh quay theo gió trông rất đẹp.
 • Quả tai thỏ thường được thu hái vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Người ta thường đem về phơi khô làm thuốc.
 • Quả chò nâu có hình dáng rất giống cặp tai thỏ nên được người dân gọi là cây tai thỏ hay quả tai thỏ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì loại thảo dược này được dùng để điều trị bệnh suy tim và bệnh khớp.

Xem thêm:

Tác dụng của quả tai thỏ

Theo Đông y, quả chò có vị chát nhẹ, tính bình. Vào 2 kinh tâm và phế. Quả chò nâu theo kinh nghiệm của người dân tộc vùng Tây Bắc có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh : Suy tim, Suy tim độ 2 và các bệnh về đường tim mạch, bệnh khớp chạy vào tim.

Quả chò có tác dụng gì: Chữa suy tim độ 2 và các bệnh về đường tim mạch

Quả chò nâu có công dụng chữa suy tim độ 2 và các bệnh về đường tim mạch rất hiệu quả. Sử dụng để sắc thuốc uống hàng ngày, sau vài tháng điều trị sẽ có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Tác dụng quả chò nâu chữa bệnh khớp chạy vào tim

Ngoài tác dụng chữa suy tim, quả chò nâu có thể chữa bệnh khớp chạy vào tim được dùng cho cả nam và nữ. Hiệu quả điều trị bệnh này đã được dân gian chứng minh là có tác dụng rất tốt và không gây tác dụng phụ

Tác dụng chữa bệnh của quả chò nâu

Tác dụng chữa bệnh của quả chò nâu

Cách dùng quả tai thỏ

Quả chò nâu chủ yếu được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch và bệnh khớp. Một số bài thuốc được dân gian áp dụng để điều trị bệnh bạn có thể tham khảo như sau:

Cách dùng quả chò nâu chữa bệnh suy tim cấp độ 2, bệnh khớp và các bệnh về đường tim mạch

Người bệnh có thể sử dụng công thức này để điều trị chung cho các bệnh liên quan tới tim mạch. Cách sử dụng như sau :

Đối với phụ nữ (sử dụng 9 quả/liều) :

 • Ngày thứ nhất: cho 3 quả vào sắc với 3 bát nước lọc. Sau khi đun cạn còn 1 bát thì bắc ra uống.
 • Ngày thứ hai : 3 quả cũ của ngày hôm trước + 2 quả mới, đổ vào 3 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát thì uống.
 • Ngày thứ ba: 5 quả cũ + 2 quả mới cũng đổ 3 bát nước lọc lấy 1 bát để uống.
 • Ngày thứ tư: 7 quả cũ + 2 quả mới cũng đổ 3 bát nước sắc lấy 1 bát để uống.
 • Uống hết ngày thứ tư là: 9 quả. Sau đó nghỉ 1 tuần sau lại tiếp tục. Tùy theo bệnh nặng hay nhẹ mà điều trị. Thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng sẽ cảm nhận được hiệu quả chữa bệnh.

Đối với đàn ông (sử dụng 7 quả/liều) :

Cũng sử dụng tương tự như liều dùng cho phụ nữ, chỉ khác là ngày thứ nhất dùng 2 quả, 3 ngày còn lại mỗi ngày dùng thêm 1 quả. Bã thuốc cũng không bỏ đi mà tiếp tục dể dành sang hôm sau để sắc với thuốc mới. Người bệnh có thể sử dụng xong lần 1 sau đó mang phơi thật khô để dành sử dụng cho lần tiếp theo.

Xem thêm:

Hình ảnh quả tai thỏ

Quả chò nâu có hình dáng rất giống cặp tai thỏ nên được dân gian gọi là quả tai thỏ. Quả chò lúc xanh có màu xanh còn khi chín có màu nâu. Quả tai thỏ được thu hái từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Theo kinh nghiệm của dân gian thì loại thảo dược này được phơi khô để làm thuốc điều trị các bệnh về đường tim mạch như suy tim độ 2 và bệnh khớp chạy vào tim,…

Hình ảnh quả chò nâu

Hình ảnh quả chò nâu

Quả tai thỏ khô dùng để làm thuốc chữa bệnh

Quả tai thỏ khô dùng để làm thuốc chữa bệnh

Quả tai thỏ khi còn xanh

Quả tai thỏ khi còn xanh

Xem thêm video về cây tai thỏ:

Giá bán, nơi bán quả tai thỏ

Trước thực trạng các loại thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị bệnh cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy mua quả tai thỏ ở đâu để đảm bảo chất lượng? Giá 1kg quả tai thỏ bao nhiêu tiền? Là điều mà nhiều người bệnh quan tâm.

1kg quả chò khô giá khoảng 200.000vnđ/kg. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán loại quả tai thỏ này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Có thể tham khảo từ người thân bạn bè và từ những người mua hàng trước đó để nhận được lời tư vấn, đánh giá hữu ích nhất.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư