Bệnh gout ngày càng phổ biến do thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học của con người. Hiện nay, tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gout đã được y khoa hiện đại nghiên cứu và công nhận.
Gout được hình thành là do sự lắng đọng acid uric trong các khớp xương, hình thành các tinh thể muối urat. Bệnh được xem là “bệnh nhà giàu” bởi chế độ dinh dưỡng thừa quá nhiều chất. Tuy nhiên, ngày nay bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng hoặc tầng lớp nào. Gout có hai thể thường gặp là cấp tính và mãn tính. Ở thể cấp tính các cơn đau xuất hiện đột ngột, thường xuyên và gây đau đớn cho người bệnh.
Trải qua nhiều thực nghiệm lâm sàng, tac dung cua nam lim xanh đối với bệnh gout đã được các chuyên gia khẳng định.
Tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gout
Là loại dược liệu quý chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết trong tận các cánh rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào, bởi vậy việc thu hái nấm lim xanh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau khi được thu hái, nấm phải trải qua công đoạn sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền để loại bỏ hoàn toàn độc tố.
Tac dung cua nam lim xanh đã qua chế biến đối với bệnh gout là thông qua cơ chế thanh lọc, giải độc cơ thể, trung hòa hàm lượng acid uric trong máu cũng như ngăn chặn mọi diễn tiến âm thầm của bệnh. Bên cạnh đó, các dược chất hữu ích trải qua quá trình chế biến được làm giàu gấp nhiều lần giúp tái tổ chức năng của các cơ quan trong cơ thể nhằm tiêu diệt mọi cơ chế gây bệnh. Trong 7 ngày sử dụng đầu tiên, người bệnh sẽ ngủ ngon, đi tiểu nhiều (do cơ chế tự thải độc), và trong những ngày tiếp theo các dược chất của nấm tiếp tục tác động vào cơ thể.
Để tac dung cua nam lim xanh phát huy tối đa hiệu quả, bệnh nhân gout cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày. Kiên trì uống nấm lim xanh 2 – 5 tháng, bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Ngoài ra, nấm cũng được khuyên dùng ngay cả khi cơ thể bình thường để ngăn chặn mọi nguy cơ gây bệnh tật.