Những loại thực phẩm thân thiện với bệnh nhân gout

Gout là một trong những bệnh viêm khớp gây đau đớn nhất mà trong đó người bệnh phải kiêng khem rất nghiêm ngặt trong việc ăn uống. Tuy nhiên một số loại thực phẩm dưới đây được coi là thân thiện với bệnh nhân gout, nâng cao sức khỏe, hạn chế cơn đau cho người bệnh gout.

1. Uống nhiều nước

Các bác sỹ khuyến cáo rằng, bệnh nhân gout nên uống nhiều nước để đào thải axit uric ra ngoài qua đường tiết niệu. Đặc biệt các loại nước khoáng với độ kiềm cao, sẽ giúp bệnh nhân đào thải axit uric được tốt hơn.

Tuy nhiên người bệnh nên tránh sử dụng các loại nước có gas và nhiều carbonate, chúng sẽ khiến căn bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

Thực phẩm thân thiện với bệnh nhân gout

2. Các loại rau củ và hoa quả

Bệnh nhân nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất xơ nói chung như dưa leo, cà chua, sắn… những loại thực phẩm này sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đạm, giảm sự thái hóa biến đạm để tạo thành năng lượng nên nhờ đó hạn chế sự hình thành của acid uric.

Bệnh gút nên ăn gì để nhanh khỏi sưng, viêm và đau nhức?

3. Uống nước ép cherry

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng nước ép của trái chery có khả năng loại bỏ bớt hàm lượng axit uric trong cơ thể. Vì vậy, khi dùng kết hợp thuốc với loại nước uống này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh gout tới 75% so với việc chỉ dùng thuốc hoặc ăn quả cherry riêng.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

Thực phẩm thân thiện với bệnh nhân gout

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C làm giảm lượng axit uric trong máu và do đó có thể dùng để hạn chế, ngăn ngừa chứng bệnh gây đau nhức này. Vitamin C giúp thận dễ dàng tái hấp thu axit uric để bài tiết qua nước tiểu, thay vi tích tụ trong các khớp tạo nên các cơn đau cho người bệnh.

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như dứa, dây tây, anh đào, bưởi… rất có lợi cho bệnh nhân gout. Trong dứa hàm lượng vitamin C chiếm tới 60% cùng các khoáng tố vi lượng rất có lợi cho hệ tiêu hóa và các triệu chứng của gout hay viêm khớp.

nấm lim xanh thực phẩm cho bệnh gout

Thực phẩm thân thiện với bệnh nhân gout

Một tin vui cho các bệnh nhân gout là hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Với cơ chế thanh lọc các độc tố trong cơ thể, trung hòa axit uric trong máu, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, triệt tiêu cơ chế gây bệnh của cơ thể.

Bệnh nhân gout kiên trì uống nước sắc từ nấm lim xanh đều nhận được kết quả thuyên giảm chỉ sau thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng loại nấm này, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống theo chỉ định trongvòng 2 năm để đảm bảo không mắc lại bệnh gout.

https://namlimxanh.vn/nhung-bien-chung-khi-dieu-tri-benh-gout-khong-dung-cach.html

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư