Tác dụng của Triterpenes trong Nấm lim xanh

Nấm lim xanh G. lucidum rõ ràng là giàu triterpenes, chất này tạo ra vị đắng của nấm, giống như khi bạn uống thuốc cũng có vị đắng vậy và nó lợi ích sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như kháng viêm, hạ lipid máu và các hiệu ứng chống oxy hóa.

Triterpenes là một nhóm các hợp chất tự nhiên có trong hầu hết các loài thực vật, nó bảo vệ cây khỏi bị nhiễm trùng vi khuẩn.

Trong cơ thể con người, nó được chứng minh là:

  • Tăng cường chức năng hệ thống dạ dày và tiêu hóa
  • Chống dị ứng
  • Kháng viêm
  • Kháng khối u ung thư

Triterpenes bao gồm sáu đơn vị isoprene và có công thức phân tử C30H48. Chúng thường ở dạng tinh thể màu trắng. Những chất này là những hóa chất phức tạp và có tính chất dược liệu rất có giá trị.

Lợi ích sức khỏe của Triterpene

Triterpene trong nấm lim xanh đóng vai trò quan trọng khác nhau với các yếu tố tạo nên sự khỏe mạnh cho cơ thể con người. Nó thường xuyên thể hiện hoạt tính sinh học như kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus. Thành phần này cũng giúp hạ huyết áp cao và cân bằng lipid máu.

Nghiên cứu cho thấy triterpene là tham gia vào quá trình truyền xung thần kinh đến não, vì vậy nó hỗ trợ việc tăng cường các chức năng của hệ thống thần kinh trung ương. Nó cũng tăng cường hoạt động của các nội tiết tố cơ thể và duy trì sự ổn định trong hệ thống khác nhau của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy Triterpenes có thể làm chậm sự phát triển của các loại tế bào ung thư khác nhau, nhiều loại trái cây và thực vật cũng có đặc tính này do có chứa Triterpenes.

Nghiên cứu sâu hơn đã cho thấy các Triterpenes kích thích hệ miễn dịch và có đặc tính chống ung thư và chống viêm quan trọng.

 

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư