Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu? Tầm soát K tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu là mối quan tâm của không ít chị em phụ nữ. Thực tế, ở nươc ta người dân vẫn chưa tìm hiểu nhiều kiến thức về căn bệnh này. Tâm lý chung là khi có dấu hiệu bất thường mới đi thăm khám. Khi đó ung thư đã ở giai đoạn muộn hoặc di căn, việc chữa trị khó khăn hơn nhiều.

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu là câu hỏi của nhiều chị em

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu là câu hỏi của nhiều chị em

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu?

Tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu? Tầm soát ung thư cổ tử cung là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe nữ giới. Vì ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới và gây tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể phòng tránh và điều trị kịp thời nếu các chị em phụ nữ tham gia tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ 1 năm/lần.

Theo báo cáo của Bộ Y tế trung bình Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp mắc mới và khoảng 100.000 ca tử vong vì ung thư mỗi năm.

Tuy nhiên tại Việt Nam người dân vẫn chưa tìm hiểu nhiều kiến thức về căn bệnh này. Với tâm lý chủ quan hoặc chỉ khi nào thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường mới đi thăm khám. Khi đó ung thư đã có thể vào giai đoạn muộn hoặc di căn. Khi đó hiệu quả điều trị sẽ giảm đi rất nhiều.

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí ở đâu?

Theo các chuyên gia, nữ giới nên tầm soát ung thư định kỳ để sớm phát hiện bệnh. Từ những triệu chứng có thể phát hiện và thực hiện các phương pháp kiểm tra cần thiết. Nhờ vậy có thể ngăn chặn, hỗ trợ điều trị mầm mống của ung thư ngay từ giai đoạn ban đầu.

Nhiều cơ sở y tế đã lập ra chuỗi chương trình hoạt động vì cộng đồng, cử các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp tư vấn và thăm khám, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đầu mặt cổ… tại nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nội…

Hoạt động thu hút hàng nghìn người tham gia đăng ký. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả thăm khám mỗi ngày các bác sỹ sẽ chỉ thực thực hiện khám cho 250 người, số còn lại sẽ tiếp tục được khám miễn phí vào các buổi tiếp theo.

Thực tế, tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí được thực hiện từ nhiều năm trước. Chương trình đã tạo cơ hội thăm khám, nâng cao ý thức của người dân về việc chủ động tầm soát ung thư sớm định kỳ.

Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung

Ngoài tìm hiểu về chương trình tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí, nữ giới cũng nên tham khảo quy trình, thời điểm tầm soát căn bệnh này. Vì những điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe nữ giới.

Khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Nữ giới nên tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung khi:

 • Phụ nữ bắt đầu tầm soát ung thư cổ tử cung từ khoảng 21 tuổi.
 • Chị em dưới 30 tuổi nên thực hiện ba năm một lần.
 • Người trên 30 tuổi thực hiện hai loại xét nghiệm kể trên (xét nghiệm Pap smear và HPV) 5 năm một lần.
 • Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên có thể không cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung nữa.
Khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung?

Quy trình tầm soát ung thư tử cung được các bác sĩ tuân theo quy trình nghiêm ngặt. Với mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa, độ tuổi… bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Có 4 bước được áp dụng là:

 • Khám lâm sàng.
 • Khám phụ khoa, soi cổ tử cung.
 • Thực hiện xét nghiệm Pap smear và HPV.
 • Đọc kết quả.
Bước 1: Thăm khám tổng quát (thăm khám lâm sàng)
 • Khám thể lực: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, nhịp thở.
 • Bác sĩ hỏi bệnh để xem có những bất thường nào trong cơ thể không.
Bước 2: Thăm khám phụ khoa, tiến hành soi cổ tử cung

Khám nhằm phát hiện các bệnh lý về phụ khoa, khối u thực thể.

Bước 3: Thực hiện xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm vi khuẩn HPV
 • Xét nghiệm Pap smear: Đây là loại xét nghiệm nhanh, đơn giản và không đau đớn để tìm tế bào bất thường có mặt ở cổ tử cung. Phương pháp này có thể phát hiện dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung.
 • Xét nghiệm HPV: Xét nghiệm HPV giúp phát hiện các trường hợp bị nhiễm virus HPV. Đây là một loại virus gây u nhú ở người có thể gây ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào? – Vietnamnet

Bước 4: Đọc kết quả

Sau khi đã có các kết quả xét nghiệm, người bệnh sẽ được bác sĩ đọc kết quả, tư vấn. Trường hợp phát hiện những biểu hiện bất thường, bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Dựa vào kết quả tầm soát K cổ tử cung bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho bệnh nhân. Nếu phát hiện những dấu hiệu của bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp can thiệp phù hợp. Đồng thời hẹn lịch tái khám cụ thể và những dặn dò cần thiết cho bệnh nhân.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư