Giỏ hàng

Nấm lim xanh là gì và tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trị bệnh

Nấm lim xanh là gì? Cách phân biệt nấm gỗ lim thật và giả dựa vào các đặc điểm bên ngoài của nấm lim rừng. Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước như sau: phòng chữa bệnh, hồi phục và tăng cường sức khỏe. Công dụng của nấm lim rừng Tiên Phước trong hỗ trợ điều trị ung thư được nhiều người biết đến. Nấm lim có tác dụng hỗ trợ trị các bệnh ung thư hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ sinh dục,…

Nấm lim xanh là gì và nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì?

Nấm lim xanh là gì và nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì?

Nấm lim xanh, được biết đến như “thần dược” trong điều trị nhiều bệnh trong hơn 2000 năm, là một loại dược liệu quý có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, ngăn ngừa ung thư và bệnh gan.

Nấm lim xanh là gì và lợi ích của nó ra sao là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Những tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước không chỉ trong chữa bệnh mà còn tăng cường sức khỏe. Khác với các dòng sản phẩm bổ dưỡng: nhân sâm, tổ yến,… Nấm gỗ lim rừng ngày càng được ưa chuộng bởi công dụng của nó.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh ở Việt Nam. Các khu rừng để nấm mọc chưa hoặc phải chịu rất ít tác động của con người.Các rừng nguyên sinh mọc nấm ở rất sâu, chịu ít tác động của con người.

 • Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu, chỉ mọc trên cây lim mục.
 • Phân bố: rừng nguyên sinh Việt Nam ít chịu tác động của con người.
 • Nấm cây lim có tại: Trường Sơn, Tây Nguyên, biên giới giáp Lào,…
 • Mũ nấm: màu vàng bóng, hình quạt, rộng tối đa 20cm, dày 2-5cm.
 • Nấm lim rừng khi phơi khô có mùi thơm của thảo dược.
 • Tác dụng nấm lim xanh: chữa bệnh, hồi  phục tăng cường sức khỏe.
 • Cách phân biệt nấm lim xanh thật: chân, mũ nấm thẳng hàng, vị đắng.
 • Nên mua nấm lim tại địa chỉ uy tín, chất lượng, tránh hàng giả.
 • Nên mua nấm lim tại địa chỉ uy tín, chất lượng, tránh hàng giả.

Hiện nay, kiểu rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh ở Việt Nam còn rất ít. Nguyên nhân do rừng bị triệt phá và trái đất ngày càng nóng lên. Do vậy, số lượng nấm lim xanh Việt Nam cũng rất khan hiếm.

 • Các đặc điểm của nấm lim xanh:
 • Nấm gỗ lim chỉ mọc trên cây lim đã mục.
 • Nấm có mũ tán xòe rộng hình quạt, mũ rộng tối đa 20cm.
 • Mũ nấm cây lim rừng có màu vàng bóng.
 • Nấm cây lim xanh có độ dày mũ nấm 2-5cm.
 • Khi phơi khô nấm lim đậm mùi thơm của thảo dược.

Cây nấm lim chứa các dược chất có lợi cho sức khỏe. Áp dụng cách sắc nước nấm lim xanh sẽ giúp điều trị một số loại bệnh nan y. Để tìm hãi nấm gỗ lim, người thợ sơn tràng phải trải qua quá trình khó khăn, gian khổ. Họ trực tiếp tìm hái nấm sâu trong các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên. Ngoài ra còn cả ở trong khu vực biên giới giáp Lào và Nam Lào.

Tại sao lại gọi là nấm lim xanh?

Ganoderma lucidum Karst ( Nấm lim xanh) là một loại nấm linh chi được mọc trên những cây lim xanh đã chết và bị mục trong khu rừng nguyên sinh của Việt Nam và nước Lào. Khác với các loại nấm linh chi khác có thể mọc trên các thân gỗ khác nhau thì nấm lim xanh chỉ mọc lên từ cây lim xanh. Do vậy loại nấm này gắn liền với cái tên nấm lim xanh theo đúng đặc điểm sinh trưởng của nó.

Nấm lim xanh là gì với đặc điểm nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm lim xanh là gì với đặc điểm nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Một số đặc điểm cơ bản của nấm lim xanh Trong đó: – Mũ tán rộng khoảng 20cm, hình quạt, dày 2 – 5cm. – Chân nấm ngắn, khuyết lõm hoặc không. Dựa vào vị trí mà cây nấm mọc ở cây Lim xanh có thể phân nó thành 2 loại: loại mọc ra từ rễ cây và loại mọc từ thân cây.

Có mấy loại nấm lim xanh

Theo tìm hiểu và nghiên cứu, nấm lim xanh được phân ra thành 6 loại dựa vào màu sắc và vị trí nấm mọc:

 • Loại nấm đỏ mọc ra từ rễ lim có tên gọi là hồng chi hay xích chi.
 • Nấm mọc ra từ vỏ cây lim xanh có màu đen và tên gọi là hắc linh chi.
 • Nấm mọc ra từ lõi cây lim có màu trắng nên được gọi là bạch linh chi.
 • Loại nấm mọc ra từ tầng giữa vỏ và lõi cây lim có màu vàng với tên gọi hoàng linh chi.
 • Ngoài ra còn có loại nấm với tên gọi là thanh chi và tử chi.
Nấm lim xanh có chất gì?

Germanium là dược chất có trong nấm lim xanh với hàm lượng cao gấp 5 – 7 lần hàm lượng germanium có trong nhân sâm. Bên cạnh đó các dược chất quý khác như polysaccharides, lingzhi -8 protein, … cùng hơn 100 các nguyên tố vi khoáng trong nấm lim xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các dược chất này còn có tác dụng giảm và ổn định cao huyết áp và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp cao.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả là cần thiết cho người dùng. Nấm lim xanh Tiên Phước có giá trị cao nên bị làm giả rất nhiều. Dưới đây là sự khác biệt giữa nấm lim xanh thật và giả:

 • Nấm lim xanh thật có chân nấm và mũ nấm thẳng hàng.
 • Nấm lim xanh giả chân nấm và mũ nấm vuông góc với nhau.
 • Nấm lim thật khi phơi khô sắc nước có mùi thơm, vị đắng.
 • Nấm giả: không có mùi thơm, vị nhạt.
 • Nấm thật màu vàng pha nâu bóng, bề ngoài mũ nấm cứng cáp.
 • Nấm giả màu nâu sẫm, lớp bề ngoài mũ nấm thâm đen.

Cách nhận biết nấm lim giả hay thật tương đối khó khăn. Nguyên nhân do trình độ làm nấm giả của thương lái hiện nay khá tinh vi. Vì vậy, người dùng cần nắm rõ các đặc điểm của nấm lim xanh trước khi mua. Bên cạnh đó, nên tìm mua nấm lim Việt Nam tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng hay nấm lim xanh tự nhiên là loại nấm được thu hái từ rừng mọc tự nhiên. Nấm lim xanh rừng có hình thức xấu xí, xù xì không bắt mắt. So với nấm được ươm giống và nuôi trồng lại có mẫu mã bắt mắt, màu sắc đẹp, bề mặt nhẵn mịn và thu hút. Nấm lim xanh rừng có đặc trưng về hình dáng của chân nấm và mũ nấm thẳng hàng với nhau; còn ở nấm giả thì mũ nấm cùng chân nấm sẽ vuông góc với nhau.

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu trong tự nhiên không phải ai cũng biết. Nấm cây lim là loài nấm đặc hữu, chỉ mọc trên cây lim mục tại các khu rừng nguyên sinh. Trong tự nhiên, nấm lim xanh thường phân bố ở khu vực rừng cây tán rộng; đặc biệt những là nơi ít chịu tác động của con người. Hiện nay, loại thảo dược này có tại các khu vực sau:

 • Khu vực rừng nguyên sinh Trường Sơn.
 • Rừng nguyên sinh khu vực Quảng Nam.
 • Khu vực rừng Tây Nguyên nước ta.
 • Rừng Nam Lào: A Ta Pư, Sê Kông, Chăm Pa Sắc, Sa La Van,…

Nấm cây lim xanh mọc ở rừng Quảng Nam chứa nhiều dược chất chữa bệnh hơn vùng khác. Kiểu rừng mưa nhiệt đới, các loại cây tán lớn ở đây tạo điều kiện cho nấm lim phát triển. Nấm cây lim chỉ sống được trong bóng râm, không chịu được ánh nắng.

Hiện nay, nạn phá rừng khiến nấm lim xanh trở nên khan hiếm hơn; trong khi nhu cầu sử dụng cây nấm lim ngày một tăng cao. Nhiều người lợi dụng điều này để trộn lẫn nấm giả, nấm kém chất lượng vào bán. Nấm lim giả không có tác dụng chữa bệnh; có thể chứa độc tố, gây tác hại: ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, nôn,… Do đó, người dùng cần biết cách phân biệt nấm lim xanh để không mua phải nấm lim giả. Nên tới các địa chỉ uy tín để mua nấm lim xanh chính hãng, đảm bảo với mức giá tốt.

Nấm lim xanh là gì với nấm lim xanh rừng Quảng Nam mọc ở đâu chủ yếu?

Theo Y học cổ truyền và Y học hiện đại, nấm lim xanh có tính bình vị đắng thường được chiết xuất hoặc sử dụng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như: Công dụng đối với bệnh mạn tính: chữa cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, xơ quan, viêm khớp,…

Nấm lim xanh mọc từ cây gì?

Ganoderma Lucidum là cái tên khoa học của nấm lim xanh. Cùng họ với nấm linh chi nhưng nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu, chỉ mọc trên cây gỗ lim xanh đã mục ruỗng do gãy đổ tự nhiên hoặc bị lâm tặc đốn đổ trong các khu rừng nguyên sinh, vùng rừng núi hiểm trở. Từ xa xưa, cách đây hơn 2.000 năm, nấm lim xanh đã trở thành vị thuốc quý hiếm và được trọng dụng hơn cả nhân sâm hay nấm linh chi.

Nấm lim xanh xuất xứ từ đâu?

Vùng đất Tiên Phước (Quảng Nam) là cái nôi nơi nấm lim xanh được tìm thấy đầu tiên, nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng cũng như điều kiện tự nhiên thích hợp để loại nấm này sinh sôi. Nấm lim xanh mọc ra từ cây lim xanh không còn sống trong các khu rừng nguyên sinh Tiên Phước – Quảng Nam. Ngoài ra, nấm lim xanh còn phân bổ nhiều ở khu rừng Nam Lào, Tây Nguyên và dãy Trường Sơn. Nấm lim xanh là vị thuốc được trọng dụng trong các bài thuốc cổ truyền Đông y từ hơn 2.000 năm trở về trước.

Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Đặc điểm Đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên.
Thị trường Thị trường nấm lim xanh hiện nay.
Phân biệt Phân biệt nấm lim xanh thật và giả.
Tác dụng Tác dụng tốt của nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyến khích Đối tượng nên dùng nấm lim xanh.
Khuyến nghị Đối tượng không nên dùng nấm lim xanh.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước rất hiệu quả. Điều này được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Theo đó, các công dụng của nấm lim Tiên Phước được biết đến là:

 • Hỗ trợ điều trị bệnh lý và một số bệnh nan y lâu năm.
 • Ngăn ngừa và điều trị tai biến mạch máu, các bệnh về tim.
 • Chữa bệnh gút, đau nhức khớp, tiểu đường, đau dạ dày.
 • Thải độc gan và làm đẹp da nhờ nấm lim xanh Tiên Phước.
 • Nấm lim xanh Tiên Phước giúp giảm cân, giảm mỡ xấu.
 • Phục hồi và tăng cường sức khỏe với nấm lim xanh.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong các sản phẩm được phát huy tối đa. Nấm lim tự nhiên có hiệu quả tốt nhưng không được sơ chế cẩn thận rất dễ gây ngộ độc. Bởi vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích người dùng dùng nấm lim xanh đã qua chế biến. Nấm lim xanh Tiên Phước sau khi thu hái được chế biến theo bài thuốc bí truyền của công ty. Vì vậy, sản phẩm có công dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm: https://m.kienthuc.net.vn/doanh-nghiep/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-gia-bao-nhieu-va-noi-ban-uy-tin-1121356.html

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong hỗ trợ điều trị ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Điều này được xác minh qua nhiều kết quả nghiên cứu và ví dụ thực tế. Các công dụng tốt của nấm lim trong chữa bệnh ung thư có thể kể đến như sau:

 • Nấm lim giúp cơ thể sản sinh các tế bào kháng ung thư.
 • Giảm đau cho các bệnh nhân ung thư, thanh lọc cơ thể.
 • Điều trị nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa nhờ nấm lim xanh.
 • Nấm lim xanh giúp chữa nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết.
 • Nấm cây lim hỗ trợ chữa các nhóm bệnh ung thư hệ sinh dục.
 • Lợi ích trong điều trị ung thư hệ vận động.

Cây nấm lim Tiên Phước còn có công dụng tốt trong chữa trị các bệnh ung thư khác. Ví dụ: ung thư máu, ung thư xương, ung thư mắt,… Mỗi năm nước ta có gần 127.000 ca mắc mới và hơn 94.000 người tử vong vì ung thư. Do vậy, cây nấm lim Tiên Phước là lựa chọn tốt của nhiều người mà không có tác dụng phụ.

Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước với cách uống nấm lim rừng

Ngoài ra nấm lim xanh còn có công dụng hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ khi xạ trị hóa trị, điều trị xơ gan, điều trị bệnh gout, có tác dụng hỗ trợ chống oxi hóa, hỗ trợ giải độc gan, chống viêm, hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa khối u… Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng làm đẹp da, tái tạo làn da, trẻ hóa …

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Ganoderma Lucidum là cái tên khoa học của nấm lim xanh
Nấm lim xanh mọc từ cây gì? Nấm lim xanh chỉ mọc trên cây gỗ lim xanh đã mục ruỗng trong các khu rừng nguyên sinh.
Nấm lim xanh xuất xứ từ đâu? Vùng rừng Tiên Phước (Quảng Nam); rừng Nam Lào, dãy Trường Sơn và Tây Nguyên.
Đặc điểm của nấm lim xanh rừng
 • Gồm phần chân và mũ nấm: mũ nấm dày 2-5 cm, xòe quạt rộng tối đa 20cm, chân ngắn.
 • Hình thức xù xì, xấu và không bắt mắt.
 • Mũ nấm và chân nấm thẳng hàng.
Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước Hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa bệnh ung thư (u bướu); các bệnh về gan; chữa phì đại tiền liệt tuyến; tiểu đường; đau dạ dày đại tràng; gout; viêm khớp; cao huyết áp và phòng ngừa tai biến; hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ …
Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư

Nấm lim xanh có tác dụng đặc biệt hiệu quả với bệnh ung thư nhờ các thành phần dược chất quý giá. Hoạt chất có trong nấm lim xanh chữa bệnh ung thư đầu tiên phải kể đến là Triterpenes.
Triterpenes có tác dụng ngăn ngừa sự tấn công các màng tế bào dẫn đến sự lão hóa trong cơ thể. Đồng thời có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus, chống lại sự phát triển và di căn của tế bào ung thư. Ngoài ra dược chất Triterpenes còn có tác dụng ổn định và giảm cao huyết áp, giảm mỡ máu.

Nấm lim xanh là thuốc gì?

Thảo dược quý hiếm nấm lim xanh được nhiều sự ưa chuộng và săn đón bởi những tác dụng nổi bật không thể không kể đến như: hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa bệnh ung thư (u bướu); các bệnh về gan kể cả xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ; chữa phì đại tiền liệt tuyến; tiểu đường; đau dạ dày đại tràng; gout; viêm khớp; cao huyết áp và phòng ngừa tai biến; hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ.

Nấm lim xanh Quảng Nam có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam đặc biệt phải kể đến công năng hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa rất nhiều chứng bệnh lý nan y như:

 • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các khối u bướu, các dạng ung thư khác nhau.
 • Các bệnh lý về gan như ung thư gan, xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ…
 • Hỗ trợ chữa trị chứng phì đại tiền liệt tuyến.
 • Phòng ngừa tai biến, đột quỵ và phục hồi sau đột quỵ.
 • Chữa bệnh thống phong hay gout
 • Điều trị đau nhức khớp, viêm khớp
 • Ổn định và giảm đường huyết có lợi cho việc chữa tiểu đường
 • Chữa đau dạ dày, đại trạng rất hiệu nghiệm.

Không chỉ vậy, nấm lim xanh Quảng Nam còn mang lại công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường và phục hồi các cơ quan chức năng của cơ thể như:

 • Giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, giải độc gan khi gan bị nhiễm độc do rượu, bia, ngộ độc cồn etylic hay các độc tố khác.
 • Tăng cường sinh lực và chức năng sinh lý nam.
 • Giảm lipid máu, tiêu diệt mỡ thừa có lợi cho việc giảm cân an toàn, chống béo phì và tăng cân.
 • Giảm và ổn định huyết áp cho bệnh nhân huyết áp cao, ngừa biến chứng của bệnh cao huyết áp…
Uống nước nấm lim xanh hàng ngày có tốt không?

Việc sử dụng nấm lim xanh uống hàng ngày là rất tốt, vì là thảo dược từ tự nhiên với thành phần dược chất hữu cơ nên rất an toàn khi sử dụng. Việc sử dụng nấm lim xanh duy trì đều đặn hàng ngày với liều lượng phù hợp giúp cơ thể thích nghi và hấp thụ tốt nhất các thành phần dược chất để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mục đích sử dụng.

Nấm lim xanh có vị gì?

Nấm lim xanh được chuyên gia nhận định có tính bình, vị đắng và thơm thảo dược rõ nét. Vị đắng của nấm lim xanh cũng phụ thuộc vào điều kiện sinh trưởng của nấm từ đó sẽ có độ đắng ít nhiều khác nhau. Tuy nhiên, độ đắng khi uống nấm lim xanh khá nhẹ, không quá khó uống và không ảnh hưởng đến hương vị chung của thành phẩm. Ngoài ra cũng tùy vào cách chế biến và kết hợp dược liệu khác mà vị đắng của nấm lim xanh có thể được giảm đi cho dễ uống.

Uống nước nấm lim xanh hàng ngày có tốt không?

Uống nước nấm lim xanh hàng ngày có tốt không

Đồng thời với những ai muốn sử dụng cây nấm này để bồi bổ sức khỏe, việc duy trì sử dụng bài thuốc mỗi ngày là rất cần thiết. Như thế, có thể chắc chắn một điều rằng uống Nấm Lim Xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nếu như liều lượng, cách thức chế biến thuốc phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh của người dùng.

Xem thêm: https://ngoisao.vn/suc-khoe/thuoc/khong-che-ung-thu-gan-thanh-cong-trong-6-thang-203908.htm

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button