Thuốc điều trị ung thư máu, bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà

Thuốc điều trị ung thư máu là bước tiến vượt bậc của y học trong cuộc chiến với ung thư. Bên cạnh các thuốc đặc trị, người bệnh có thể kết hợp các bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà. Sự kết hợp này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, gia tăng cơ hội điều trị cho người bệnh, đẩy lùi căn bệnh ung thư máu.

Thuốc điều trị ung thư máu chủ yếu sử dụng để điều trị ung thư bạch cầu cấp tính. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, có nhiều nhóm thuốc đặc trị ung thư máu được nghiên cứu và ứng dụng.

Thuốc điều trị ung thư máu chuyên dùng

Thuốc điều trị ung thư máu chuyên dùng

Thuốc điều trị ung thư máu chuyên dùng

Trong quá trình điều trị ung thư máu theo Tây y, các bác sĩ thường dùng các loại thuốc sau:

Trisenox

Arsenic Trioxide được sử dụng để điều trị ung thư bạch cầu cấp tính (APL). Được dùng cho những bệnh nhân chưa đáp ứng với điều trị ban đầu khác hoặc ung thư đã tái phát. Arsenic Trioxide là một loại thuốc điều trị ung thư mãu hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cytarabine

Cytarabine được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu nhất định . Thuốc này còn được gọi là Ara-C và cytosine arabinoside. Những loại thuốc này có cấu trúc tương tự như các chất thông thường bên trong tế bào. Tuy nhiên, khi thuốc được kết hợp, tế bào không thể phân chia. Có rất nhiều loại thuốc chống huyết khối, được phân loại theo chất mà chúng tương tác. Cytarabine là một chất đối kháng pyrimidine.

Imatinib

Imatinib được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu và u ác tính ở dạ dày ruột (GIST). Imatinib là một loại thuốc điều trị ung thư máu sinh học. Nó còn được gọi là liệu pháp nhắm mục tiêu. Cụ thể hơn, thuốc này là một chất ức chế tyrosine kinase. Imatinib ngăn chặn hoạt động của một enzym được gọi là tyrosine kinase, tạo ra một tín hiệu làm cho các tế bào nhân lên. Bằng cách ngăn chặn enzyme này, imatinib có thể giúp ngăn sự lan truyền của các tế bào ung thư.

Prednisone

Prednisone được sử dụng trong điều trị một số loại bệnh bạch cầu và lymphoma, và một số loại ung thư khác. Prednisone là một glucocorticosteroid, một phần của một loại thuốc được gọi là corticosteroid. Vì corticosteroid là thuốc chống viêm. Nên chúng có thể ngăn ngừa các tế bào bạch cầu di chuyển đến các bộ phận của cơ thể. Trong một số loại ung thư máu, prednisone có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Cyclophosphamide

Cyclophosphamide được sử dụng để điều trị u lymphoma Hodgkin, u ác tính đa bào và một số loại bệnh bạch cầu nhất định. Một chất alkylating, cyclophosphamide hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Methotrexate

Methotrexate là một loại thuốc điều trị ung thư máu chống huyết khối. Cả hai tế bào khỏe mạnh và ung thư sử dụng folate để tạo ra DNA và RNA. Methotrexate can thiệp vào quá trình này, giúp ngăn chặn sự sinh sản của tế bào. Loại thuốc này đặc biệt hiệu quả trong việc giết các tế bào có khuynh hướng sinh sản nhanh, một đặc điểm chính của tế bào ung thư.

Rituximab

Rituximab là một tác nhân sinh học, còn được gọi là liệu pháp đích. Cụ thể hơn, rituximab thuộc một nhóm thuốc gọi là các thuốc chống ung thư sinh học. Nó hoạt động bằng cách giết chết các tế bào máu có nhân bất thường. Đối với bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính, rituximab được kết hợp với fludarabine và cyclophosphamide.

Các loại thuốc điều trị ung thư máu này có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp cùng nhau. Liều dùng và thời gian sử dụng phụ thuộc vào giai đoạn phát triển và sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên các nhóm thuốc này ít nhiều đều gây tác dụng phụ, gây suy nhược hệ miễn dịch tự nhiên. Do đó, để ngăn ngừa tác dụng phụ, người bệnh có thể sử dụng thêm một số bài thuốc nam điều trị ung thư máu từ thảo dược tại nhà.

Một số bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà

Một số bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà

Xem thêm:  Phương pháp điều trị ung thư máu – Vietnamnet

Xem thêm:

Một số bài thuốc chữa ung thư máu tại nhà

Từ xa xưa, y học cố truyền đã có một số bài thuốc chữa ung thư máu từ thảo dược tự nhiên. Sau đây là một bài thuốc quý:

Bạch hoa xà thiệt thảo

Bài thuốc gồm có các vị thuốc chính Bạch hoa xà thiệt thảo, Bạch mao căn, Đẳng sâm và Hoàng kỳ tiên hạc thảo mỗi loại lấy 15g. Thêm Sinh địa hoàng 24g và Hoàng dược 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang với 3 bát nước lấy 1 bát. Ngày 3 lần.

Bài thuốc này hỗ trợ điều trị ung thư máu giai đoạn đầu. Giúp tiêu diệt tế bào ác tính, hoạt huyết, bổ huyết. Giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp Bán chi liên

Bài thuốc này sử dụng thêm vị Bán chi liên – vị thuốc điều trị ung thư máu. Bạch hoa xà thiệt thảo, Bại tương thảo, Bán chi liên mỗi loại 15g. Nga truật, tam lang mỗi vị 6g. Đan sâm 12g, kê nội kim 10g, Sinh địa hoàng 3g và Ý dĩ nhân 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc bổ máu, hoạt huyết

Đối với bệnh nhân có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mặt mày xây xẩm, da tái cần dùng các vị có tình bồi bổ, hoạt huyết. Để hỗ trợ điều trị ung thư máu nên dùng Sinh địa, Hợp hoan hoan, Bach tật lê, Tây thảo mỗi vị 4g. Xích bạch thược, Đan sâm mỗi loại 5g. Đương quy, Liên kiều mỗi vị 3g. Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên và Bồ công anh 10g. Sắc uống hàng ngày.

Các bài thuốc điều trị ung thư máu từ thảo dược nhìn chung đều lành tính, ít tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng hiệu quả. Sự kết hợp Đông y trong quá trình điều trị Tây y góp phần giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, nâng cao đề kháng, giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư